Công nghệ

Công cụ kiểm tra tốc độ USB cực chuẩn

Để tính được tốc độ sao chép dữ liệu của USB bạn cần sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ USB sau đây, chúng giúp bạn biết tốc độ ghi chuẩn của một USB

Một chiếc USB tốt là một chiếc USB có tốc độ ghi và đọc theo đúng số liệu trên bao bì hoặc theo đúng Class chuẩn mà chúng đang theo. Hoặc bạn đang cần một chiếc USB có tốc độ đúng nhu cầu của mình thì chắc hẳn phải sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ USB sau đây. Chúng sẽ giúp bạn làm điều đó. Bonus thêm là những bạn muốn biến USB thành RAM thì cần phải có một chiếc USB thật nhanh và chính hãng mới làm được nha.

CrystalDiskMark

CrystalDiskMark là một trong các công cụ kiểm tra tốc độ USB tốt nhất, nó hỗ trợ bạn thực hiện quá trình kiểm tra hiệu suất hoạt động của ổ cứng, thiết bị USB. Công cụ sẽ thực hiện việc kiểm tra thông qua tốc độ của việc đọc và ghi ngẫu nhiên và tuần tự các khối dữ liệu 4KB/512KB.

Ảnh: Công cụ kiểm tra tốc độ USB cực chuẩn - CrystalDiskMark

Công cụ kiểm tra tốc độ USB cực chuẩn – CrystalDiskMark

Trên giao diện CrystalDiskMark sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về hiệu suất của ổ đĩa, gồm có dung lượng đã sử dụng, còn trống trên toàn bộ kích thước ổ đĩa, tốc độ đọc và ghi hiện tại. Để phần mềm đo chính xác nhất, các bạn không nên thao tác gì trên ổ USB hoặc ổ đĩa nhé. Giao diện cực kỳ trực quan và dễ sử dụng …

Các bạn có thể tải về tại đây: http://crystalmark.info/software/CrystalDiskMark/index-e.html

Check Flash

Check Flash là công cụ kiểm tra ổ USB thông qua quá trình kiểm tra đọc, ghi dữ liệu lên ổ đĩa. Kiểm tra một số phần lỗi phần mềm gặp phải trên hệ thống. Hơn nữa, sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, Check Flash sẽ đưa ra bản báo cáo kết quả quá trình kiểm tra chi tiết cho bạn xem.

Tải về tại đây: Версия 1.17.0

HD Speed

HD Speed là công cụ kiểm tra tốc độ của ổ cứng máy tính, ổ đĩa USB, nó hỗ trợ bạn tìm ra các lỗi trên ổ cứng để kịp thời tìm cách khắc phục, HD Speed cung cấp cho bạn thông tin về tốc độ đọc và ghi dữ liệu lên ổ cứng, và kiểm tra công suất hoạt động của ổ cứng. Ngoài ra, giao diện chương trình rất đơn giản, dễ dàng cho bạn sử dụng để check tốc độ USB, ổ đĩa.

Download tại đây: http://www.steelbytes.com/?mid=20

Flash Memory Toolkit

Flash Memory Toolkit là công cụ hỗ trợ bạn kiểm tra tốc độ hoạt động của ổ đĩa, USB dễ dàng. Sau quá trình kiểm tra kết thúc, sẽ có bản báo cáo hiện thị trên giao diện cho bạn biết các thông tin chi tiết về tình trạng hoạt động của ổ đĩa, USB.

Hơn nữa, Flash Memory Toolkit còn đo lường hiệu suất, quét lỗi, giúp xóa vĩnh viễn các tập tin yêu cầu và khôi phục lại tập tin ở hai loại mức độ tiêu chuẩn khác nhau, các tập tin đc phục hổi sẽ được tạo ra một bản sao lưu giống hệt nhau về kích thước. Tuy nhiên để khôi phục các tệp file hiệu quả trên USB các bạn nên tham khảo qua phần mềm khôi phục dữ liệu USB.

Các bạn có thể download tại đây: http://www.flashmemorytoolkit.com

Trên đây mình đã giới thiệu tới các bạn các công cụ kiểm tra tốc độ USB cực tốt và được nhiều người tin dùng. Chúc các bạn tìm được một chiếc USB ưng ý !

LưuLưu

LưuLưuLưuLưu

Thông tin liên quan

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại
Công nghệ

IC mở tua máy, cái lợi và cái hại

IC mở tua cho xe máy là cách đơn giản để các tay chơi xe nâng mức giới hạn vòng tua máy lên tầm cao hơn thông thường ! Tuy nhiên lợi và hại của việc thay IC mở tua như thế nào ? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Bạn đang xem bài viết công cụ kiểm tra tốc độ USB tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.