Một trong số các website của Jam sử dụng Google Analytics

Công cụ đếm lượt truy cập website uy tín và chính xác !

Bài viết này xin giới thiệu tới các bạn công cụ đếm lượt truy cập website cực kì uy tín và chính xác: Google Analytics

Công cụ đếm lượt truy cập website hẳn đấy phải là Google Analytics, Google sẽ cho chúng ta một đoạn mã dùng để nhúng vào website, sau đó Google với trí thông minh của mình sẽ giúp chúng ta có một biểu đồ kèm số liệu chính xác tới từng chi tiết.

Một trong số các website của Jam sử dụng Google Analytics
Một trong số các website của Jam sử dụng Google Analytics

Tôi đã làm website bao năm nay, cũng biết nhìn một website mà đoán già đoán non được lượt truy cập, trong đó phổ biến là các bạn dùng một công cụ nào đó như hitwebcounter.com, hay Alexa, nhưng chung quy lại thì mấy công cụ này chỉ được cái có cái widget đẹp dùng để trang trí, chứ đếm thì không chính xác.

Tôi thấy có những web các bạn khoe mẽ là hàng ngàn truy cập/ ngày, nhưng tôi nhìn vào thì thấy giao diện không thân thiện, mất mĩ quan, cộng với thông tin lôm côm, thiếu chính xác, và thậm chí có blog tôi vào rất ít bài viết giá trị, các bạn ý gạ gẫm bán hoặc hỏi thăm chuyện đăng ký Google Adsense với tôi !

Thực tế, các bạn phải cài Google analytics vào website thì mới đủ tin tưởng, thứ nữa là chỉ số alexa tuy chả liên quan gì tới SEO và cũng chả có mã gắn vào website, nhưng nó phản ánh tương đối lượt truy cập vào, nếu alexa của các bạn có số triệu, thì không bao giờ có chuyện 1000 người truy cập / ngày, chính xác hơn thì bạn nên ngoại trừ bạn và những người thường xuyên vào vì thân quen ra, những công cụ thiếu chính xác sẽ đếm cả cho mà xem !

Với lại, các bạn đừng ảo giác nhiều về lượt truy cập và số tiền kiếm được, có những website rất ít lượng truy cập nhưng số tiền quảng cáo rất lớn, ngược lại, số lượt truy cập khủng khiếp nhưng có khi kiếm rất ít tiền, điều đó phụ thuộc vào nội dung, ngôn ngữ … còn nếu các bạn có một giao diện xấu, nội dung copy, thì không thể kiếm được tiền đâu nha !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về công cụ đếm lượt truy cập website thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *