Một phần mềm quảng cáo là chuyên tạo backlink từ Profile diễn đàn

BackLink trong profile còn hiệu quả trong seo nữa không?

Rất nhiều người vẫn đang tìm kiếm backlink bằng các profile diễn đàn, nhưng nó còn hiệu quả ?

Kiếm Backlink trong Profile là cách làm cực kì cổ điển và thường được thực hiện bởi phần mềm, và bởi các SEOer mũ đen. Tôi từng nhớ có lần diễn đàn của tôi bị full host vì tội để người dùng đăng kí mà không có captcha. Vậy thì Backlink trong Profile và cách xây dựng backlink này có còn hiệu quả ?

Một phần mềm quảng cáo là chuyên tạo backlink từ Profile diễn đàn
Một phần mềm quảng cáo là chuyên tạo backlink từ Profile diễn đàn

Kiếm backlink trong profile là khá dễ dàng. Hãy thử tưởng tượng thế này: Bạn cần phải đăng kí thành viên trên một trang nào đó, không cần làm gì hơn ngoài đăng kí thành viên, sau đó nếu có trường Home Url hoặc trang chủ hoặc blog cá nhân hoặc Facebook Link thì nã cho nó một cái backlink vào. Google sẽ index danh sách thành viên và thấy một cái backlink trên đó.

Loại backlink này cũng rất được yêu thích trong các chiến lược xây dựng backlink nước ngoài !

Backlink Profile có vô dụng không ?

Trên thực tế, backlink này rất ít điểm. Kể cả User có hoạt động mạnh mẽ trên trang đi nữa. Đơn giản là nó hay nằm trong thẻ ẩn của Profile. Thẻ này được show ra khi ta click vào nút show Profile trong diễn đàn. Và cái gì ở trong thẻ ẩn thì đều không được Google trọng dụng !

Backlink trong Profile của người dùng ảo thì lại càng không có tác dụng ngoài việc hạ thấp uy tín của trang. Nó nằm gọn trong danh sách thành viên. Và danh sách này luôn được đẩy đi như một cái thuyền trên sông. Backlink thiếu ổn định và nằm trên trang vô giá trị như vậy thì thà không có còn hơn.

Bản thân diễn đàn nào cũng biết, trang danh sách thành viên là một trong các trang vô nghĩa nhất trong SEO. Nên chả bao giờ được Pagerank nào cả, hoặc ẩn nó đi hoặc cho nó xuống chân trang, cũng không có ai có ý tưởng SEO trang đó lên cả !

Với lại tình hình hiện nay, ít có diễn đàn nào chất lượng ngoài diễn đàn rác rưởi ra. Bạn có thể bắt gặp hàng ngàn diễn đàn có cùng nội dung y chang nhau, bài học trong quá khứ đã cho thấy Google rất để tâm tới diễn đàn. Và đặc biệt tình hình spam trên diễn đàn là quá phổ thông, phổ thông tới mức sợ luôn !

Một người dùng trên Google Forum cho biết: Diễn đàn là nơi dễ dàng build các backlink, tuy nhiên vì diễn đàn có thể dính vào thuật toán của Google mà sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới website của bạn, hãy cẩn thận !

Tôi có một link trên Profile ở trên trang nước ngoài để làm thí nghiệm. Trang đó có DA và PA khá cao, nhưng lại nghiêm khắc, nên tôi đành phải dùng kế đăng kí thành viên và vào đó Post một dòng comment sâu sắc tới độ đọc xong chảy nước mắt. Nhưng năm tháng trôi qua, Google chưa bao giờ cho hiển thị backlink đó trên danh sách backlink cả, điều đáng tiếc !

Có nhiều bạn tâm sự với Jam rằng mỗi ngày, chỉ cần bấm một nút là hàng ngàn backlink từ phần mềm đăng kí nick tự động sẽ được kích hoạt, được thì được không được thì thôi. Tôi nghĩ đấy là động tác thừa thãi nhất mà dân SEOer tập chung sức của mình vào !

Thay vì như vậy, chỉ cần ngồi lại và viết một bài thật sâu sắc, có khi Google cộng cho bạn mấy điểm cũng nên, thay vì kiếm backlink ẩn và rác ! Có nhiều cách để tạo backlink tự nhiên tốt hơn cách này, các bạn có thể tham khảo !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về backlink profile thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 9 bình luận !

  1. Chào mọi người.
    Mình cho rằng build theo profile không mấy tác dụng đâu. Mình built 3 tháng rồi, ping các kiểu, backlinks giờ vẫn alive nhưng check backlink thì được lèo tèo vài mạng.
    Mình tiếp tục ping các backlinks đó rồi lại check tiếp nhưng kết quả vẫn là như zero

    1. bạn seo không thể trông chờ vào backlink profile được bạn nên áp dụng thêm nhiều loại backlink khác nữa . như backlink content, mạng xã hội … Backlink profile có chỉ để làm tăng tính tự nhiên thôi kg nên lệ thuộc nó , nó cũng giống backlink comment thôi

  2. Phủ nhận như bạn cũng không được hay cho lắm. Giờ nó không còn mạnh như xưa nhưng vẫn có ít giá trị ! làm đa dạng ref domain và có thêm backlink có thể là nofollow hoặc dofollow, tăng tính tự nhiên cho backlink. Giờ cái này chỉ là phụ lực cho website thêm mạnh thôi !

  3. Em thử đặt backlink profile ở một số diễn đàn Việt Nam, chưa viết bài hay gì cả nhưng vẫn được báo backlink về google search consonle và ahref. Chỉ biết nó có trả về nhưng không biết tác dụng thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *