Facebook đã báo cáo lại là đã xóa tài khoản kia

Báo cáo cho Facebook tài khoản giả mạo và lừa đảo !

Ờ ờ, trên Facebook hôm bữa tài khoản ông anh dính một con virus ở đâu đó, nó SPAM khắp nơi làm cho bao nhiêu người cứ gửi tin nhắn ngược lại mà tha thiết rằng “ối mày ơi đừng mời tao chơi game nữa”

Bí mật của nó là làm cho tài khoản Facebook nạn nhân trao quyền cho ứng dụng ma trên Facebook, từ ứng dụng ma đó nó có toàn quyền đăng bài viết, mời bạn bè, làm đủ trò cả !

Tiếp nữa, tự nhiên xuất hiện một tài khoản tên là XYZ nào đó cứ thêm tài khoản ông anh tôi vào các Group trên mạng, các Group này tôi kiểm tra đều không có nội dung, hoặc có nhưng rất ít, mà có tới cả triệu thành viên, ái chà, quả này ông cho mày chít !

Tôi viết báo cáo lên Facebook, báo rằng thằng ma này không có thật, nó là ma và nó chuyên add tự động các thằng khác vào nhóm, sau đây là kết quả:

Facebook đã báo cáo lại là đã xóa tài khoản kia
Facebook đã báo cáo lại là đã xóa tài khoản kia

Đầu tiên, Email trước Facebook nó bảo “Cảm ơn bạn, chúng tôi đã xem xét báo cáo của bạn, chúng tôi đánh giá cao hành động của bạn nhưng thay vì báo cáo cả tài khoản, hãy báo cáo tin vi phạm ….”

Đại ý nó không đồng ý với việc báo cáo của mình, mình liền email lại: “Các ông làm ăn như cức, rõ ràng đây là tài khoản giả mạo, anh/chị ấy chuyên thêm chúng tôi vào các nhóm mà nơi đó không có bài đăng, và chúng tôi không biết XYZ là ai”

Ngay sau 1 ngày, Facebook gửi thư lại xác nhận đã xóa trang cá nhân !

Nếu các bạn gặp các loại tương tự, báo cáo ngay cho Facebook để không có nạn nhân tiếp theo tại đây: https://www.facebook.com/help/181495968648557

Lưu ý với các bạn, các bạn có thể email tới Facebook bằng mọi ngôn ngữ nhé !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

    1. Ế ồ, Phước có thể báo cáo thoải mái nhé 😀 vì tài khoản của mình bị khóa rồi và đã được mở cách đây khá lâu nhờ chứng minh thư, nên báo cáo thoải mái nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *