Điện thoại sáu béo Nokia 6600

Nokia sáu béo, Nokia 6600 giờ còn ai nhớ ?

Năm 2007, tôi ki cóp mãi mới ốp được một em Nokia sáu béo, hay Nokia 6600, thời bấy giờ sở hữu một em nó như sáu béo là cả một vấn đề, cũng oai ra phết !

Điện thoại sáu béo Nokia 6600
Điện thoại sáu béo Nokia 6600

Vác trên tay con sáu béo, máy rất nặng, dày và cong vát các cạnh cầm trên tay cảm giác đầm, nặng, thời bấy giờ người ta thích máy nặng thì phải, mình cũng thích, nhét vào túi quần bò xệ cả đít 😀

Máy có một JoyStick ở giữa để làm nút điều hướng, lúc ấy nhiều người hay bị hỏng và chai cái nút này, riêng tôi do dùng di động cẩn thận nên chả hỏng được, cả năm nó vẫn như vậy !

Tôi thích nhất ở con sáu béo là cái nút ấn, nút ấn kêu tách tách và rất nông, cảm giác nhậy bén, ấn khẽ cái là “tách”, tuy nhiên do nút hơi nhỏ nên không để được móng tay, điểm cộng ở cái bàn phím ấy là nút Menu, nghe gọi từ chối nó ở rìa máy, cho nên tiện hơn !

Điểm trừ là nghe nhạc Mono, tôi thích nhạc, nhưng nhạc nhẽo trên con sáu béo chán thôi rồi, nghe vừa bé vừa Mono chất lượng thấp, lúc ấy lại còn phải cài trình UtraMp3 mới chạy được nhiều đuôi nhạc mới cú chứ lại !

Máy có khe cắm thẻ nhớ to đùng, mặc định hình như là 64Mb, tôi nhét vào đó được vài bài hát là hết nhăn, đâu như 2 chục bài không nặng !

  • Kích thước: 86x68x22 mm
  • Băng tần: GSM 900/1800 (Dual-band) và hỗ trợ edge 2G
  • Pin: Li-Ion (960 mAh)
  • Có trình duyệt ghẻ, cài thêm được Opera
  • Nhạc chuông đa âm sắc

Chụp ảnh VGA, chất lượng tồi thấy mẹ, nhưng lúc ấy thế là tương đối, mấy cái máy chụp ảnh 2.oMP được coi là đỉnh, đẹp, thì nó có 1.3 coi như cũng tạm !

Pin thì bền, bền khủng luôn, nếu dùng cơ bản có thể đạt 2 ngày !

Nokia 6600 là một mẫu điện thoại smartphone thuộc hàng đầu tiên, chạy hệ điều hành Symbian OS. Nó có thể cài nhiều chương trình, ứng dụng cũng như chạy một số ứng dụng cùng lúc. Những năm ấy máy này thế là oách, tôi có thể la liếm hết quán net này tới quán net kia để download cho bằng được mấy trò chơi như SkyForce ! Chơi cả ngày !

Dùng được 1 năm, sau một vụ dại gái 😀 tôi đã bán chiếc điện thoại yêu dấu của mình để tổ chức sinh nhật cho “hai bạn gái” cùng lúc, chia tay em nó trong xót xa !

— Nghe đồn có Iphone 2G …. lại chuẩn bị tiền ngấm ngầm tậu em nó …

Giờ thì, máy móc hiện đại, tốc độ cao, chụp ảnh đẹp, hỗ trợ đủ các loại công nghệ siêu hiện đại, nhưng tôi không còn cảm giác hứng thú như thời ngồi cầm con Nokia sáu béo mà vuốt ve khoe hàng nữa !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *