Canva - công cụ đồ họa trực tuyến miễn phí

Canva – công cụ trực tuyến làm thiết kế đồ họa trở nên đơn giản hơn

Không những thiết kế banner, mà Canva còn là công cụ tuyệt vời để thiết kế ảnh đăng mạng xã hội, thiết kế website, thiết kế namecard và áp phích, ảnh bìa Facebook, nói chung mọi thứ bạn có thể tưởng tượng

Mình là người thường xuyên phải dùng tới Photoshop và các công cụ thiết kế khác để thiết kế banner cho website. Nhiều khi còn phải hộ hành mấy đứa em làm mấy cái ảnh đăng lên Facebook cho nó nuột. Công việc dạng không chuyên nghiệp nên não mình thường hay thiếu ý tưởng. Chắc chắn một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến sẽ có nhiều ý tưởng và khung cho mình cứ thế mà ốp vào. Những công việc như thiết kế banner, thiết kế ảnh bìa Facebook và vài cái CV sao cho đẹp thì tám ổng. Mình lục lọi trên Google một lát thì ra ngay cái công cụ mới Canva.

Canva - công cụ đồ họa trực tuyến miễn phí
Canva – công cụ đồ họa trực tuyến miễn phí

Thực tế, Canva không phải là công cụ thiết kế đồ họa miễn phí hoàn toàn. Có rất nhiều các chức năng nó thu tiền, nhưng số tiền cũng không lớn. Bắt đầu từ $1 nhưng bạn đừng lo, nhiều ảnh miễn phí lắm !

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ảnh của mình, tải lên, thiết kế, thêm chữ, đổ màu giống như Photoshop, rồi tải về, thế là xong !

Trước kia mình hay dùng bảng phối màu làm gợi ý cho các thiết kế của mình, nhưng giờ là Canva. Công cụ này toàn kéo thả, font chữ nhiều vô kể, lại có các mẫu thiết kế gợi ý trước nên chẳng cần tới bảng phối màu gợi ý làm gì.

Những ưu điểm vượt trội của Canva

Canva là phần mềm đồ họa trực tuyến, cho nên chúng có nhiều ưu điểm và nhược điểm đan xen lẫn nhau. Trong đó, chúng ta sẽ kể trước về các ưu điểm vượt trội của Canva.

Tiện

Bạn không cần phải cài đặt phần mềm. Chỉ cần vào website của Canva là có thể sẵn sàng cho một bản thiết kế cực độc đáo. Bất cứ khi nào, bất cứ đâu có mạng internet.

Nhanh

Vâng, nó nhanh bởi vì nó có các khung sẵn cực kỳ đẹp cho các bạn lắp ghép, thoải mái trình bày ! Các công việc đơn giản như làm cái banner, cái ảnh đăng mạng xã hội, ảnh bìa Facebook thì Canva nhanh gấp mấy lần Photoshop !

Nhiều gợi ý

Những công cụ đồ họa khác chuyên nghiệp hơn nhưng lại chẳng có cái gợi ý gì. Trong khi Canva thì có cả một kho đồ sộ các loại khung sườn để bạn thiết kế. Chính xác thì dù mình dùng Photoshop mình vẫn phải mở trang web Canva để lấy ý tưởng.

Font chữ nhiều

Nếu bạn tải quá nhiều Font chữ về máy tính, thì chiếc máy tính của bạn sẽ cực kỳ nặng. Với các công việc đơn giản thì Canva quả là tuyệt khi nó tích hợp hàng vài trăm font chữ khác nhau cho bạn lựa chọn. Thiết kế banner với các font chữ ngộ nghĩnh, đầy sáng tạo thích lắm.

Chức năng mình thấy thú vị có trong Canva

Ứng dụng riêng cho Ipad

Nếu bạn đang sử dụng Ipad, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Canva trên Ipad qua một ứng dụng phân phối trên AppStore ! Các bạn có thể tải về tại đây: https://itunes.apple.com/Canva

Công cụ này được đánh giá là dễ sử dụng, kéo thả nhanh trên Ipad. Nếu bạn thường xuyên di chuyển thì ứng dụng này phù hợp nhất cho bạn !

Chức năng nhóm

Bạn có thể mời cả một nhóm thiết kế của mình làm việc cùng nhau trên Canva.

Chia sẻ dễ dàng

Bạn có thể chia sẻ bản nháp thiết kế hoặc một mẫu đẹp cho một người bạn qua email một cách nhanh chóng !

Ti tỉ các ý tưởng/gợi ý từ luồng thiết kế

Từ mọi nơi trên thế giới, những mẫu thiết kế được chia sẻ trên luồng thiết kế sẽ là gợi ý tuyệt cú mèo cho bức ảnh của bạn !

Luồng thiết kế, nơi mình thích tìm ý tưởng thiết kế cho các banner
Luồng thiết kế, nơi mình thích tìm ý tưởng thiết kế cho các banner

Nói chung, nhiều thứ hay ho các bạn có thể khám phá trên Canva. Còn mình, mình đã tạo profile trên Canva ( mình chỉ dùng chúng để lấy ý tưởng nên chưa có cái ảnh nào ). Mời bạn ghé qua: https://www.canva.com/JamVietNguyenHien

Truy cập trang chủ của Canva: https://www.canva.com

Chúc các bạn ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về canva thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *