Kool Moe Dee

Old school là gì ? Old school trong RAP là gì ?

Chắc hẳn nghe RAP hoặc phong cách thời trang các bạn sẽ gặp khái niệm old school, vậy old school là gì ? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm

CHắc các bạn nghe nhiều đến từ Old School nhưng có thể không biết nghĩa của nó là gì, dịch nghĩa đen chính là ngôi trường cũ, nhưng nghĩa khác là lạc hậu, trong nhạc RAP, Old school cũng dùng để gọi một phong cách RAP.

Phong cách old school trong thời trang

Hiphop Old School được ghi nhận là nền thương mại hiphop xuất hiện đầu tiên (khoảng 1979-1984). Cho đến năm 1984 thì hiphop old school đã được cho rằng là kết thúc do sự thay đổi trong cả 2 kỹ thuật rap và âm nhạc đi kèm theo nhịp điệu.

Hình ảnh và phong cách Old School được minh chứng từ Afrika Bambaataa, Sugarhill Gang, Grandmaster Flash, Spoonie Gee, Newcleus,… Đặc trưng của nó là sự đơn giản về mặt kỹ thuật Rap.

Đặc tính và chủ đề trong Old School

Hiphop Old School được ghi nhận là kỹ thuật rap tương đối đơn giản của nó so với sau âm nhạc hip-hop.Các nghệ sĩ như Melle Mel sẽ sử dụng tương đối ít âm tiết mỗi thanh của âm nhạc với nhịp điệu tương đối đơn giản. Phần lớn các đối tượng của trung tâm HipHop Old School thường xung quanh các party và cuộc sống ổn định trong 1 thời gian tốt.

Trong cuốn sách How to Rap đã viết : ” Hip-Hop được sinh ra trong thời đại hỗn loạn xã hội … trong cùng một cách mà nô lệ sử dụng hát những bài hát trên một đồn điền … đó là những bài hát mà chúng tôi từng có ”

Một trận chiến hip hop nổi tiếng xảy ra vào tháng Mười Hai năm 1981 khi Kool Moe Dee thách thức Busy Bee Starski .
Thất bại của Busy Bee Starski bằng các rap phức tạp hơn của Kool Moe Dee có nghĩa là ” không còn là một MC chỉ là một diễn viên hài đám đông với một cái lưỡi khéo léo , ông là một nhà bình luận và một người kể chuyện “.

Kool Moe Dee
Kool Moe Dee

Old School suy giảm

HipHop Old school thường lấy mẫu disco và funk như ca khúc “Good Times ” của Chic . Tuy nhiên việc sử dụng các mẫu funk đi vào một sự suy giảm từ năm 1983 trở đi.
Việc sử dụng các bộ gõ mở rộng, cắt giảm đã dẫn đến sự phát triển của kỹ thuật pha trộn và trầy xước .Grand Wizard Theodore đã đi tiên phong trong năm 1977 và kỹ thuật này đã được phát triển thêm bởi các DJ nổi tiếng khác như Grandmaster Flash.

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về old school là gì thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *