Bật chế độ giảm chuyển động

Cách tối ưu tốc độ cho các Iphone, Ipad đời cũ

Những Iphone và Ipad đời cũ như Iphone 4s, Ipad 2, Ipad Mini mà một khi đã cập nhật phần mềm lên IOS 8 thì thực tình tồi hết mức, có thể các bạn cần phải hạ Version của OS xuống 6.1 theo cách hướng dẫn trên mạng, tuy nhiên nếu bạn vẫn yêu thích IOS 8 và muốn trải nghiệm tốt hơn trên thiết bị cũ kĩ của mình, thì bạn có thể làm theo cách dưới đây để cải thiện tốc độ của máy.

*> Các dòng máy cũ trang bị RAM thấp ( 512 mb ) tuy là đủ điều kiện nâng lên IOS 8 nhưng chúng rất giật và lag, hơn nữa lại khó chạy các ứng dụng dành cho IOS 8 do ram thấp, bộ nhớ máy thấp, các mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn phần nào.

Tắt các hiệu ứng

Thực tế thì Apple không cho phép bạn tắt toàn bộ các hiệu ứng trên Ipad hay Iphone của mình, tuy nhiên bạn có thể giảm các hiệu ứng để máy chạy mượt mà hơn, các bạn truy cập theo đường dẫn SETTING > Trợ năng > Giảm chuyển động và bật sang ON !

Bật chế độ giảm chuyển động
Bật chế độ giảm chuyển động

Tắt các ứng dụng tự động chạy nền

Các bạn cần phải tắt nó đi trong hầu hết các trường hợp để tăng tuổi thọ của PIN và tăng khả năng mượt mà cho chiếc IPhone của mình.

Truy cập SETTING > General> Background App Refresh

Tắt ứng dụng chạy nền trên IOS 8
Tắt ứng dụng chạy nền trên IOS 8

Giải phóng bộ nhớ máy

Khuyến nghị với các bạn là làm gì với cái máy thì cũng nên để một khoảng trống khoảng 1Gb trong bộ nhớ để máy có thể sử dụng bộ nhớ làm RAM ảo hoặc các ứng dụng lưu Cache, nếu không máy sẽ rất đơ và tốn PIN do nó xóa và ghi liên tục lên các phần trống còn lại của máy, các bạn có thể kiểm tra bằng cách vào SETTING > About nhé !

Tắt ứng dụng khi không dùng

Các bạn có thể bấm đúp nút HOME để hiển thị danh sách App đã chạy gần đây, các bạn xóa chúng cho trống bộ nhớ RAM để các ứng dụng của hệ điều hành được chạy mượt mà !

Tắt bớt ứng dụng bằng cách bấm đúp nút HOME
Tắt bớt ứng dụng bằng cách bấm đúp nút HOME

Giảm độ trong suốt

Giảm độ trong suố sẽ giúp máy nghỉ ngơi và sử dụng ít tài nguyên hơn, đồng thời sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng của máy, Jam vừa thử và thấy máy Ipad Mini chạy nhanh hơn hẳn !

Các bạn truy cập SETTING > Trợ năng > Giảm độ tương phản rồi bật cái nút giảm độ trong suốt, máy ngay sau đó sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều, tuy nhiên trung tâm thông báo sẽ đen hoặc trắng đục nhìn kì kì, nhưng không sao, vẫn đẹp lắm !

Tắt nút ASSISIVE TOUCH

Cái nút home giả để dành cho những ai bị hỏng phần cứng nhé, còn nếu không thì các bạn cứ dùng nút cứng tẹt, bằng cách tắt nút này đi, hệ thống sẽ nhàn hơn, RAM sử dụng ít hơn và máy mượt mà hơn, chơi game cũng thích thú hơn, các bạn truy cập theo đường dẫn SETTING > Trợ năng > Kéo xuống cuối nhìn thấy cái menu Assisive Touch rồi tắt nó đi nha !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *