Giao diện ZingMP3

Vì sao Nhac.vui.vn lại mất ngôi website nghe nhạc hàng đầu vào Zing.vn ?

Nhạc Vui hiện nay thuộc công ty cổ phần 24h, là một website nghe nhạc mp3 trực tuyến và là một trong những website nghe nhạc có số lượng khách đông đảo.

Giao diện ZingMP3
Giao diện ZingMP3

Zing Mp3 là một dịch vụ của Zing, trực thuộc công ty cổ phần VinaGame, là một website nghe nhạc trực tuyến đứng số 1 Việt Nam, với hàng triệu người vào nghe nhạc hàng ngày.

Câu chuyện cũ

Hồi năm 2007, Nhạc Vui là một trong những website chúng tôi thường vào đó nghe nhạc, thời đấy thì chả còn đối thủ nào của Nhạc Vui, chỉ mỗi trang đó chúng tôi có thể nghe nhiều nhạc nhất, giao diện “theo thời đó” nhìn cũng khá khá teen, tôi còn nhớ rõ Nhạc Vui từ đầu những năm 2007 hoặc trước đó là một diễn đàn, không phải là một trang chuyên nghe nhạc, và có rất ít nhạc, nhưng rất ăn khách vì thời chat Yahoo có biết cái gì đâu, web thì ít nên chỉ cần có web là các con dân đói khát văn hóa xà vào ầm ầm, kể cả các blogger nổi đình nổi đám thời đó viết trên Yahoo blog cũng vậy, đâu như viết thường xuyên là thành hot blogger, hàng triệu truy cập / tháng ngay.

Giao diện không hấp dẫn của Nhạc Vui
Giao diện không hấp dẫn của Nhạc Vui

Nhưng, sau khi bùng nổ Internet, cước quán nét giảm từ 4 ngàn / tiếng còn 3 ngàn /tiếng, trong khi giá tiền cũng giảm độ ảnh hưởng, người ta kiếm tiền dễ như bỡn, nên chỗ nào cũng thấy mạng Internet, các website đẻ ra ầm ầm, trong đó có hệ thống Zing.

Bị soán ngôi vì …

Chẳng có lý do gì đặc biệt, đó chính là:

  1. Giao diện Nhạc Vui quá vớ vẩn, nhằng nhịt
  2. Tốc độ tải nhạc của Zing tính bằng 2 giây, trong khi Nhạc Vui tính bằng Phút

Giao diện là cả vấn đề, khi Zing Mp3 ra mắt, giao diện của Zing rất dễ chịu và bắt mắt, màu nền tối với chữ và player màu trắng, giúp người truy cập có cái nhìn thích thú với giao diện, trong khi 24h vắt sữa bò trên Nhạc Vui với không còn một vết hở nào trên giao diện, đấy cũng là truyền thống của 24h tới tận ngày nay, tôi chẳng bao giờ ưa 24h cả.

Tiếp theo, tốc độ nghe nhạc trên Zing là khủng khiếp, bạn download chỉ cần click là về, nghe nhạc thì chỉ cần truy cập là chạy, trong khi Nhạc Vui download mất vài phút, nghe nhạc thì đợi load hết cũng mệt, nhạc giật cục nhất là vào các giờ cao điểm, bằng đấy lý do đã đủ chứng minh: Zing nghe nhạc là thích nhất.

*> Giờ đây, Zing MP3 và Nhaccuatui đã đi quá xa, với hàng chục các loại App khác nhau được viết cho máy tính, điện thoại, Tivi … độ phủ sóng đã kín hết, Nhạc Vui chỉ là dĩ vãng với những kỉ niệm của những năm 2007 !

Và nếu phải chọn nghe nhạc, tôi sẽ chọn Zing Mp3 hoặc Nhaccuatui để nghe !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

  1. Cái tên zing.mp3.vn cù nhầy cái là chỉ cho người VN sống tại VN tải về phần mềm của nó, chứ những người VN bên nước ngoài không tải được. Tớ thì thích nhaccuatui hơn 😀 Rất nhanh và mượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *