Internal Link - link nội trong trang được minh họa như những người trong gia đình

Cách tạo Internal link tốt cho trang, nhàn cho SEO

Xin chia sẻ với các bạn cách tạo internal link tốt nhất cho SEO. Giúp giảm tỉ lệ thoát và dễ dàng lên top từ khóa hơn

Xin chào các bạn, trong số các thủ thuật SEO thì cách tạo Internal link tốt sẽ giúp từ khóa của các bạn lên top nhanh hơn nhiều và các bạn làm backlink cũng nhàn hơn. Sau đây mình xin chia sẻ thủ thuật nho nhỏ giúp các bạn nhanh chóng tạo được Internal link chuẩn chỉ và tốt cho SEO nhé !

Internal Link - link nội trong trang được minh họa như những người trong gia đình
Internal Link – link nội trong trang được minh họa như những người trong gia đình

Tại sao phải tạo ra mạng nhện link nội bộ ?

Vai trò của link nội bộ chính là giới thiệu thêm tài liệu cho người dùng. Bạn được giao một nhiệm vụ là giữ chân họ càng lâu càng tốt. Và họ càng xem nhiều bài càng tốt. Bạn sử dụng Internal link để họ thoải mái di chuyển qua lại giữa các tài liệu của bạn trên trang.

Trong kiếm tiền trực tuyến, bạn sẽ được tiền do người dùng xem nhiều quảng cáo. Còn trong SEO, bạn sẽ được máy tìm kiếm như Google nâng đỡ vì người dùng ở lại trên trang lâu nghĩa là nội dung bạn tốt. Xin chúc mừng !

4 bước cơ bản để tạo Internal link tốt

Bước 1: Các bạn cần chọn một bài viết bạn cảm thấy hay nhất, đây được coi là trung tâm của từ khóa, tại bài viết này các bạn viết thật hay và thật dài vào nhé !

Bước 2: Tìm các bài viết liên quan, các bạn lên Google và gõ “site:domain.com Từ khóa” sau đó các bạn lập thành danh sách !

Bước 3: Edit lại bài viết bạn chọn làm chính, cố gắng link tới các bài viết đã tìm được, càng nhiều càng tốt, link tá lả cả, đương nhiên là các bạn cũng cần phải chú ý tới chất lượng nội dung rồi !

Bước 4: Các bạn edit lại các bài viết đã tìm được theo đúng chủ đề trên, sau đó chỉnh sửa lại và tìm từ khóa đó mà cho đường link bài viết của chúng ta chọn làm chính vào, như vậy bạn đã có một mạng nhện các link nội trong trang rồi !

Cách khác: Đó là các bạn khi không thể thêm các từ khóa để nhét link của chúng ta vào thì các bạn có thể thêm dòng: Xin mời xem thêm để link tới các bài viết liên quan. Cách này Jam hay làm ở cuối bài viết để cho nó có internal link với lại người dùng cũng có thêm tài liệu để xem thêm, đảm bảo được cả mặt thẩm mĩ bài viết cũng như là SEO !

Còn cách khác, cách này thì phải hình thành ngay từ khi bạn đăng hàng loạt bài đăng, đó là chọn chủ đề. Nghiên cứu từ khóa sau đó viết bài, sau đó bạn link hết chúng lại với nhau !

Xin mời các bạn xem thêm thủ thuật làm SEO khác tại blog của Jam !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về cách tạo internal link tốt thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 17 bình luận !

 1. Em có một thắc mắc là trên bài viets chính lại trỏ link đến các bài viết có từ khóa phụ ạ? Như thế có giảm chất lượng của page mình cần seo không ạ?

   1. Có nghĩa là từ bài viết bất kỳ trỏ đi 2 link cho bài viết khác để bàu chọn cho nhau phải không ạ? Em tưởng “Edit lại bài viết bạn chọn làm chính, cố gắng link tới các bài viết đã tìm được, càng nhiều càng tốt, link tá lả cả” như bác nói ạ 🙂

    1. Dear bạn !
     Mình đang trả lời cho câu hỏi của bạn: “…có giảm chất lượng của page mình cần seo không ạ” !
     Ngoài ra quan điểm của mình mà bạn nhắc lại thiếu chữ “cố gắng giữ chất lượng của nội dung”

 2. Cu Jam sai bét, bài viết chính ban đầu ấy không nên trỏ đi đâu cả, nhiều bài phụ trỏ về bài chính, khi nào bài chính lên top rồi thì mới trỏ bài chính này về bài chính khác.

  Cu Jam bớt luyên thuyên đi nhé, bày con ngừoi ta tầm bậy không.

 3. Jam xin cho hỏi. Ở bước 4 , bạn có nói là sửa lại bài viết tìm được sau đó trỏ link về bai viết chính. Vậy anchor này là từ khóa của những bài viết tìm đc hay đó là key của bài viết chính?
  Thứ 2 cho mình hỏi về kiếm backlink thì đi diễn đàn và trỏ về với key chính của bài cần seo hay đa dạng hóa anchor trỏ về.
  Thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *