S.E.O

Cách tạo Internal link tốt cho trang, nhàn cho SEO

Xin chia sẻ với các bạn cách tạo internal link tốt nhất cho SEO. Giúp giảm tỉ lệ thoát và dễ dàng lên top từ khóa hơn

Xin chào các bạn, trong số các thủ thuật SEO thì cách tạo Internal link tốt sẽ giúp từ khóa của các bạn lên top nhanh hơn nhiều và các bạn làm backlink cũng nhàn hơn. Sau đây mình xin chia sẻ thủ thuật nho nhỏ giúp các bạn nhanh chóng tạo được Internal link chuẩn chỉ và tốt cho SEO nhé !

Internal Link - link nội trong trang được minh họa như những người trong gia đình

Internal Link – link nội trong trang được minh họa như những người trong gia đình

Tại sao phải tạo ra mạng nhện link nội bộ ?

Vai trò của link nội bộ chính là giới thiệu thêm tài liệu cho người dùng. Bạn được giao một nhiệm vụ là giữ chân họ càng lâu càng tốt. Và họ càng xem nhiều bài càng tốt. Bạn sử dụng Internal link để họ thoải mái di chuyển qua lại giữa các tài liệu của bạn trên trang.

Trong kiếm tiền trực tuyến, bạn sẽ được tiền do người dùng xem nhiều quảng cáo. Còn trong SEO, bạn sẽ được máy tìm kiếm như Google nâng đỡ vì người dùng ở lại trên trang lâu nghĩa là nội dung bạn tốt. Xin chúc mừng !

4 bước cơ bản để tạo Internal link tốt

Bước 1: Các bạn cần chọn một bài viết bạn cảm thấy hay nhất, đây được coi là trung tâm của từ khóa, tại bài viết này các bạn viết thật hay và thật dài vào nhé !

Bước 2: Tìm các bài viết liên quan, các bạn lên Google và gõ “site:domain.com Từ khóa” sau đó các bạn lập thành danh sách !

Bước 3: Edit lại bài viết bạn chọn làm chính, cố gắng link tới các bài viết đã tìm được, càng nhiều càng tốt, link tá lả cả, đương nhiên là các bạn cũng cần phải chú ý tới chất lượng nội dung rồi !

Bước 4: Các bạn edit lại các bài viết đã tìm được theo đúng chủ đề trên, sau đó chỉnh sửa lại và tìm từ khóa đó mà cho đường link bài viết của chúng ta chọn làm chính vào, như vậy bạn đã có một mạng nhện các link nội trong trang rồi !

Cách khác: Đó là các bạn khi không thể thêm các từ khóa để nhét link của chúng ta vào thì các bạn có thể thêm dòng: Xin mời xem thêm để link tới các bài viết liên quan. Cách này Jam hay làm ở cuối bài viết để cho nó có internal link với lại người dùng cũng có thêm tài liệu để xem thêm, đảm bảo được cả mặt thẩm mĩ bài viết cũng như là SEO !

Còn cách khác, cách này thì phải hình thành ngay từ khi bạn đăng hàng loạt bài đăng, đó là chọn chủ đề. Nghiên cứu từ khóa sau đó viết bài, sau đó bạn link hết chúng lại với nhau !

Xin mời các bạn xem thêm thủ thuật làm SEO khác tại blog của Jam !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết cách tạo internal link tốt tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục S.E.O đang được yêu thích.