Bật chức năng phát triển trên Cloudflare để không cache

Cách bật HTTPS cho website sử dụng CDN Cloudflare.com

Xin chào các bạn, hiện nay website có hỗ trợ giao thức bảo mật HTTPS là một trong những điểm cộng cho SEO, vì Google sẽ ưu tiên giới thiệu các website có giao thức HTTPS hơn các website không sử dụng, vì nó bảo mật và có thể hỗ trợ khách hàng bảo mật thông tin truyền qua Internet, nếu các bạn đang sử dụng Cloudflare.com cho website của mình, hãy bật HTTPS để cải thiện tình trạng SEO, nhưng bật lên cũng cần phải có mẹo nhỏ, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn !

*Cloudflare.com là dịch vụ DNS miễn phí giúp tăng tốc website của bạn trên toàn cầu với nhiều máy chủ POP ở khắp nơi trên thế giới !

Bật chức năng HTTPS trên Cloudflare

Trước tiên, các bạn cần phải bật chế độ Deverlopment Mode trên Cloudflare.com nhé, để chỉnh cái gì nó cũng không cache lại kẻo chỉnh mãi lại tưởng mình chỉnh nhầm 😀

Các bạn đăng nhập vào Cloudflare.com sau đó chọn Tab Caching trên đầu menu ấy nhá !

Bật chức năng phát triển trên Cloudflare để không cache
Bật chức năng phát triển trên Cloudflare để không cache

Tiếp theo các bạn chuyển sang Tab CrypTo

Crypto - Cloudflare
Crypto – Cloudflare

Sau đó, các bạn bật chức năng HTTPS lên, nhớ chọn Flexible nhé, như trên hình:

Bật chức năng SSL cho website
Bật chức năng SSL cho website

Uke, bây giờ các bạn có thể sử dụng SSL cho website roài, tuy nhiên chúng ta còn vài việc !

Bật HTTPS trên website

Bước 1: Các bạn cần phải thử truy cập vào website dạng https://domain.com, lúc này chỉ là test thử xem vấn đề gì xảy ra thôi nha !

Bạn sẽ thấy cái báo chữ HTTPS màu vàng, đây là lỗi do các thành phần trên trang chưa được cập nhật sang HTTPS nên nó mới báo vậy ! Ví dụ như ảnh trong bài đăng, CSS trên trang ….

Trường hợp bạn không thể vào được, có thể do Cloudflare.com chưa cập nhật kịp thời, đợi thêm tí xem sao !

Bước 2: Bạn vào admin và cài ngay cái plugin Cloudflare Flexible SSL để nó không bị redirect vĩnh viễn, lỗi này không biết do đâu nhưng phải cài plugin này mới có thể hoạt động được, website khi chuyển sang HTTPS không bị loop vĩnh viễn nữa !

Bước 3: Vào Admin > Setting > Cài đặt chung và chuyển đường dẫn trang chủ sang HTTPS !

Bước 4: Bạn cần phải thêm code sau vào trong file .htaccess để chuyển toàn bộ các đường link và các thành phần khác sang HTTPS mới:

# Redirect HTTP to HTTPS
RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTPS} !on
RewriteCond %{SERVER_PORT} !^443$
RewriteCond %{HTTP:X-Forwarded-Proto} !https
RewriteRule ^(.*)$ https://%{HTTP_HOST}/$1 [R=301,L]

Code trên do plugin WP Rocket cung cấp, dùng để chuyển các thành phần sang HTTPS, không cần phải xài plugin mệt người lắm !

Lưu ý khi sử dụng HTTPS

*Biểu tượng HTTPS màu vàng và website bị vỡ, là do một phần website chưa chuyển sang HTTPS, dùng code htaccess bên trên có thể giúp khắc phục được ! Nhưng các bạn nên chuyển trong Admin và tìm cả trong các bài viết thay thành HTTPS !

*HTTPS có thể làm cho website bị chậm chạp do trình duyệt phải giải mã, và đường truyền HTTPS được mã hoá sẽ cho kích thước tệp lớn hơn.

*Trong trường hợp bạn chót chuyển sang HTTPS trong admin nhưng lại không thể đăng nhập được lại do lỗi, hãy vào PHP Myadmin để chuyển hai tham số là siteurlhome trong wp_options thành http thường, sau đó vào admin để chỉnh chọt lại sau !

Và tới đây, website của bạn đã đang hoạt động trên HTTPS, nếu  trường hợp bị lỗi gì các bạn hãy comment để mình trợ giúp nhé !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

  1. Cái này có khi nào khi người đọc vào website thấy báo: website chưa có chứng chỉ bảo mật – như hồi trước em thấy có vụ vào website chrome chặn lại báo đỏ lòm, cảnh báo nghe kinh cả lên sau đó bắt xác nhận tè le mới cho vào.
    Cái vụ đó em cũng được thông tin là do dùng chứng chỉ bảo mật của chị Na, vì thế cái này muốn hỏi lại bác ạ !

  2. Ad cho mình hỏi chút, tại sao khi mình đổi DNS của Cloudflare thì cpanel của mình chết hẳn ko truy cập được nữa mà https trên trang cũng chẳng thấy đâu cả, truy cập với https thì trang không tồn tại mặc dù mình đã đợi cả ngày rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *