CPU lên gần 100% khi xử lý Video

Kinh nghiệm mua máy tính chơi Youtube !

Nhằm giúp các bạn mới chơi Youtube Partner và làm video, mình xin chia sẻ thông tin cấu hình máy để rending video tốt nhất tránh lãng phí cho các bạn mới chơi, đây cũng là kinh nghiệm xương máu của mình trong việc chọn mua máy tính !

CPU lên gần 100% khi xử lý Video
CPU lên gần 100% khi xử lý Video

RAM

Ram tối thiểu cho máy rending video tốt mà không phải đợi lâu hoặc giật lác, đấy chính là 6G, với 6G ram trở lên bạn có thể làm mọi việc hầu như đều mượt mà, còn với 4G RAM là không đủ đâu à nha !

Nhiều bạn cứ nghĩ càng nhiều RAM càng tốt, thực tế không phải vậy, đủ là tốt, còn thừa ra máy của các bạn cũng chả làm gì tới bằng ấy RAM cả nhé !

Jam có cái máy tính 4G ram mà khi rending video thì chả còn thấy cái gì, máy đơ cứng, nhưng nâng thêm 2G ram nữa thì nó cũng chỉ dùng hết có 4G ram, chả dùng hơn nên thoải mái nhất là 6G trở lên !

CPU

Các phần mềm rending video như Corel VideoStudio hoặc Proshow Producer đều dùng tới nhiều nhân CPU nhất có thể, có bao nhiêu nhân nó dùng tuốt, càng nhiều nhân càng tốt !

Cái CPU của Jam có 2 nhân thực, 4 nhân ảo, Core I3 mà lị, cho nên rending hơi bị chậm, thông thường các máy rending video có yêu cầu tối thiểu để chạy mượt phải là Core I5 trở lên, và tốt nhất là Core I7 hoặc chip XEON dòng E mới bi giờ, ví dụ như con E3 1231 v3 ý !

Các bạn cũng lưu ý là nếu các bạn sử dụng chip dòng không có nhân đồ hoạ, các bạn cần phải cắm cái card màn hình loại rẻ rách nhất vào, nếu không thì khỏi rending video nhá !

Ngoài ra, bạn nào xác định hay phải di chuyển thì có lẽ nên tham khảo các dòng laptop render video tốt !

Card đồ hoạ

Tôi thấy phần mềm rending video không dùng tới card đồ hoạ, chỉ cần có là được, do vậy các bạn cũng không cần sắm card đồ hoạ nha các bạn, sắm chỉ tổ chơi game phí tiền !

Lưu ý

Rending video tốn nhiều CPU và năng lượng, ngoài ra nó còn làm nóng rát CPU, vì thế các bạn nhất thiết phải dùng trên máy bàn mới tốt, còn Laptop thì CPU của nó yếu lắm, kể cả Core I7 cũng chỉ là “hình minh hoạ” thôi, vì cấu trúc và socket nó khác nhau, máy bàn là máy mạnh sau máy Work Station mà lị, còn laptop vừa nóng vừa yếu không ăn thua đâu !

Các bạn cần chú ý tới cánh tản nhiệt, nếu tản nhiệt kém CPU nóng rát và hoạt động kém, chậm chạp ! Xin mời các bạn xem thêm cấu hình máy để viết blog !

Xin mời xem thêm bài viết trước: Máy tính xử lý video tốn CPU hơn RAMchọn mua Core I5 hay I7 !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *