Windows Movie Maker vừa miễn phí lại sử dụng cực đơn giản

Biên tập, chỉnh sửa Video với Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm chuyên chỉnh sửa cắt ghép video của Microsoft, trong các phiên bản Windows XP phần mềm này được tích hợp cùng với hệ điều hành, tuy nhiên trong các phiên bản Windows sau đó, Microsoft tách hẳn phần mềm này ra thành gói riêng cho thuận tiện !

Khi mà hầu hết các nhu cầu của người dùng đều hướng tới những sản phẩm chất lượng cao thì việc sử dụng một phần mềm tạo video từ ảnh như Windows Movie Maker là rất cần thiết mà không phải thuê hay tốn kém chi phí cho những khoản phát sinh liên quan tới vấn đề này. Nếu bạn muốn một phần mềm miễn phí tương tự, có thể xem thêm VSDC Free Video Editor

Ngoài ra bạn cũng có thể làm video cắt ghép chuyển hiệu ứng các kiểu như các phần mềm làm video chuyên nghiệp khác như Corel VideoStudio chẳng hạn !

Windows Movie Maker vừa miễn phí lại sử dụng cực đơn giản
Windows Movie Maker vừa miễn phí lại sử dụng cực đơn giản

Windows Movie Maker cũng tương tự như các phần mềm kể trên nó có khả năng tạo video hay tạo trình chiếu từ ảnh khá tốt, nếu người dùng muốn làm những video đơn giản hay phức tạp với độ khó cao Windows Movie Maker cũng có thể đảm nhận được, nó khả mạnh mẽ và an toàn với người dùng, bạn có thể tải Windows Movie Maker miễn phí trên Microsoft để sử dụng bởi nó khá hữu hiệu.

Windows Movie Maker là một trong những phần mềm tạo video từ ảnh có sẵn trên máy tính miễn phí và tiện dụng nhất hiện nay. Tuy là phần mềm miễn phí nhưng không vì thế mà Windows Movie Maker thiếu đi những tính năng hữu ích, phù hợp cho người dùng, thậm chí khi sử dụng phần mềm này thì nhiều người còn đánh giá phần mềm cao những tính năng của phần mềm hơn những phần mềm có phí khác.

Windows Movie Maker sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê làm phim bằng các công cụ hỗ trợ và những thao tác đơn giản nhất. Bạn có thể sử dụng các file có sẵn là các đoạn video hoặc file ảnh để tiến hành làm phim, nhập file nhạc nền đề tích hợp cho video, sau đó thực hiện chỉnh sửa trên một giao diện trực quan.

Các đoạn video và ảnh được nhập vào sẽ hiển thị trên Timeline, nơi bạn có thể vừa xem, vừa có thể chỉnh sửa đến từng chi tiết nhỏ nhất. Đặc biệt, phần mềm hỗ trợ các thao tác kéo thả các đoạn clip từ máy tính vào giao diện để tiết kiệm thời gian cho người dùng khi phải vừa duyệt tìm vừa xử lý trên màn hình.

Windows Movie Maker hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác cắt, ghép, nối, chỉnh sửa trong quá trình làm Video…. Các video sau khi được tạo sẽ được lưu trữ trên máy tính, các thiết bị lưu trữ ngoài hoặc chia sẻ với bạn bè, người thân, tải lên Internet.

Phần mềm thực hiện hoàn thành một clip chỉ với các thao tác đơn giản nhất như duyệt file video, ảnh từ máy tính, thêm hiệu ứng và nhạc nền, chỉnh sửa để tạo video theo ý muốn của mình. Windows Movie Maker hỗ trợ các định dạng file Media thông thường như MP3, WMA, WAV, AVI, MPG, JPG, BMP, PNG.

Windows Movie Maker đơn giản với hầu hết người dùng đến từ giao diện và cả tính năng, tạo thuận lợi nhất cho người dùng khi thao tác. Với những người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy tính thì việc tạo video từ ảnh bằng Windows Movie Maker cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, Windows Movie Maker cho phép thêm các văn bản, tạo chú thích cho video, lưu giữ hoặc chia sẻ các video trên các trang Web chia sẻ nổi tiếng như Youtube, Dailymotion, Facebook, SkyDrive…

Tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể download Proshow Producer hoặc Proshow Gold để tạo video từ hình ảnh có sẵn trong máy tính của mình với nhiều hiệu ứng độc đáo.

Giống với Windows Live Movie Maker, phần mềm Windows Movie Maker cũng hỗ trợ người dùng làm video từ hình ảnh. Với Windows Live Movie Maker, bạn sẽ tạo ra các video chất lượng từ hình ảnh có sẵn trong máy tính. Ngoài ra, các bạn còn có thể cắt video, ghép, chỉnh sửa Video theo phong cách của riêng mình.

Để sở hữu phần mềm làm video nhiều chức năng hơn, các bạn có thể tham khảo và sử dụng SONY Vegas Pro, phần mềm làm video, phim chuyên nghiệp. SONY Vegas Pro cung cấp cho bạn tính năng xử lý đồ họa, giúp thực hiện chức năng dựng hình nhanh chóng bằng công cụ card đồ họa. Ngoài ra còn có phần mềm Proshow Producer giúp biên tập video dễ dàng !

Các tính năng chính của Windows Movie Maker

  • Biên tập các đoạn video clip theo ý thích của mình
  • Hỗ trợ nhiều định dạng file Media khác nhau
  • Thêm video, hình ảnh vào clip
  • Tạo nhạc nền vào video clip
  • Thêm văn bản, chèn chú thích
  • Tùy chỉnh chất lương video
  • Lưu trữ các hình ảnh, quá trình chỉnh sửa:
  • Cung cấp giao diện xem trước
  • Kết nối, chia sẻ với bạn bè
  • Sử dụng tương thích với mọi hệ điều hành

Windows Movie Maker còn có 1 chức năng rất thú vị đó là hỗ trợ quay video bị ngược 90, 180 độ. Đây là tính năng mà Free Video Flip and Rotate cũng hỗ trợ rất hiệu quả tới người dùng. Free Video Flip and Rotate hỗ trợ thay đổi và điều chỉnh hình ảnh của video bằng cách xoay hoặc đảo ngược. Free Video Flip and Rotate cung cấp nhiều tùy chọn xoay và đảo ngược khác nhau như đảo ngược video 90 độ, 180 độ hoặc xoay video theo chiều dọc, chiều ngang.

Tải tại đây: http://windows.microsoft.com/en-us/windows/movie-maker

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *