Bệnh mở khóa đầu của trẻ sơ sinh và cách chữa

Có rất nhiều vùng trẻ em bị bệnh mở khóa đầu, nhưng vì sao lại bị như vậy và cách chữa như thế nào ? Xin mời các bạn tham khảo thông tin sau đây nhé !

Không những là trẻ sơ sinh, một số người già cũng bị như thường, đây là một loại bệnh thường xuyên xuất hiện tại vùng núi nơi có nước đá vôi ( đấy là theo nghiên cứu của tôi ) và đặc biệt là không nằm trong danh mục bệnh của y khoa hiện đại nên bác sĩ chỉ có bó con nhà bà tay.

Trong khu vực của tôi cũng có nhiều trẻ bị, và bùng lên một số thầy lang băm vớ vẩn nắm được “bí quyết” cách chữa nên đã giả thần giả quỷ kiếm cơm, nay tôi thấy nhiều trẻ bị quá nên cũng muốn đăng lên cho các bạn biết nếu bị thì tự chữa hoặc phòng tránh.

Cách phòng:

Khi trẻ vừa sinh ra, các bạn giã nát một ít củ địa liền, dùng nước bôi lên trán và lên thóp của trẻ sơ sinh, giúp trẻ nhanh liền thóp và không bị mở khóa đầu.

Đây là cây địa liền, dùng để nấu thịt hoặc làm thuốc

Cách chữa:

Khi đặt ngón tay lên đầu trẻ sẽ thấy một rãnh sâu bằng ngón tay, nếu nhẹ thì bị mở ra bằng cái đũa, chạy dọc theo chán qua giữa đỉnh đầu về sau gáy.

Khi thấy trẻ bỏ bú, hay khóc, ngủ liên miên thì phải nghĩ ngay tới bệnh này, vì khi bạn không để ý mà để lâu chắc chắn bé sẽ nguy kịch vì bỏ bú do cứng xương hàm.

Có nhiều cách để chữa bệnh mở khóa đầu, trong đó cách này là cách dễ nhất:

Đây là 4 vị thuốc chính để chữa bệnh này

Hành khô, cây nhọ nồi, lá khế chua, Rau ngót nghiền chung vắt lấy nước bôi lên, hoặc đắp cả bã lên trên đầu trẻ dọc theo đường đầu bị mở. khi nào lá bị khô hoặc cứ 1 ngày thay một lần thuốc mới là sẽ khỏi trong vài ngày sau.

Lưu ý: Đốt lá ngải và đắp thuốc là hai phương pháp phổ biến, tuy nhiên đốt ngải phức tạp và tỉ lệ thành công cao, nhưng đắp thuốc lại đơn giản và tỉ lệ thành công cũng cao không kém, thường chỗ tôi ai cũng đắp thuốc !

Hôm vừa rồi đứa em ông chú bị mở khóa đầu, ngủ liên miên và không thèm bú nên đành phải gọi bà mo tới giã thuốc, bà ta dấu nghề bằng cách giã sẵn các thứ thuốc rồi đến tẩn thêm con gà con của nhà rồi đắp cho em bé, tôi mới ngứa mắt liền bảo : cháu có cách phòng bà ạ, bà ta cứ gặng hỏi mãi, còn hối lộ mình nhưng mình không nói 🙂 Ai bảo bà ta không chỉ cho mình các vị thuốc kia 🙂 hê hê !

Chúc các bạn thành công !

* Update:

Có nhiều bạn điện thoại tới hỏi về bệnh này và cách chữa trị như thế nào, nhưng do công việc của tôi rất bận, nên nhiều khi không nghe điện được, các bạn lưu ý những điều sau: Nếu em bé mới sinh ra thì dùng nước củ địa liền bôi lên trán em bé, một chút thôi cũng được, sẽ giúp em bé không bị mở khóa đầu nữa. Thứ hai là người già cũng có thể bị, hiện có nhiều vùng bị bệnh này như Bắc Giang, Quảng Ninh, Cao Bằng, các bạn nếu chữa theo cách đắp lá lên theo công thức trên mà không tiến triển ( do cơ địa ), mà có điều kiện đưa em bé lên Bắc Giang được thì liên hệ tới tôi, hoặc giả như muốn đón thầy thuốc xuống đắp cho em bé cũng có thể liên hệ tới tôi để tôi cho số điện thoại, HOÀN TOÀN FREE nhé anh chị !

Nhà tôi ở Bắc Giang, gần Hải Dương mạn thị trấn Sao Đỏ. Nếu tôi không nghe điện được có thể để lại tin nhắn !

Chúc các bạn khỏe mạnh !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 114 bình luận !

 1. ban oi cho m hoi. con m sinh trc 2tuan. dau cua chau luc sinh ra o sau gay co vet lom dung bang ngon tay dat ngang. va trc dau co vet lom dai keo tu den trai sang pai nhu cai bom toc. va o 2 ben thai duong lom rat sau. cho m hoi the co pai la benh mo khoa dau ko. bjo con m dc 8 th rui. an ngu tot

   1. a oichau nha toi dc mot thang tuoi chau coo bieu hien cua benh mo khoa dau nhung chau van an ngu va hay cho lieu chau co fai la bieu hien cua vc mo khoa dau ko anh neu co vui long a cho em xin so dt de lien he truc tiep dc ko

   2. A ơi cho em hỏi cháu nhà e lúc mới sinh có 1 hố sâu lõm rất rộng ở sau gáy và 2 bên thái dương cũng rất sâu. Bây giờ bé đã được 2 tháng nhưng vết lõm đó vẫn không đầy. Lúc bé được tháng rưỡi khi cắt tóc cho bé e phát hiện từ trên thóp trước của bé kéo xuống 2 bên tai 2 đường thẳng màu xanh đen. trên trán bé cũng có 2 đường chéo tạo thành chữ y. Vậy liệu bé nhà e có phải bị khóa đầu không? Lúc bé được tháng rưỡi e cũng cho bé đi đắp lá ở Quảng Ninh và e cũng thử bôi nước lá Khế chua,rau ngót, hành khô, nhọ nhồi giã nát rồi mà không thấy khỏi. hay quy trình làm của e không đúng ạ.e lấy nước bôi cả lên đầu bé như vậy được không ạ. Và thuốc của thầy lang đắp, bé toàn giãy làm tung hết đi liệu như vậy có linh nghiệm không ạ.

   3. A ơi cho e hỏi là con e sinh được 5ngay r ạ
    Thóp mụ của bé nhà e cũng có lõm từ chán kéo dài về sau 2 ben cũng bị như vậy
    Con e vẫn ăn bình thường không bỏ bú chi ngủ rất nhiều hầu như là ngủ dạy ăn r lại ngủ
    Như vậy cháu có phải bị mở khoá đầu k ạ
    Và cách chữa như thế nào vậy ạ
    E cảm ơn ạ

   4. anh ơi cho em hỏi ạ bé nhà em được 2 tháng 18 ngày em sờ thóp bé nhà em từ thóp chạy xuống nửa chán dài gần 5 cm từ đỉnh thóp chạy sang bên tai phải bé 1 cm và bên trái bắt đầu có dấu hiệu chạy sang anh cho em hỏi bé nhà em có bị làm sao không ạ mong anh giúp em với ạ vợ chồng em lo nắng quá mong anh giúp cho

   5. anh ơi cho em hỏi ạ bé nhà em được 2 tháng 18 ngày em sờ thóp bé nhà em từ thóp chạy xuống nửa chán dài gần 5 cm từ đỉnh thóp chạy sang bên tai phải bé 1 cm và bên trái bắt đầu có dấu hiệu chạy sang anh cho em hỏi bé nhà em có bị làm sao không ạ mong anh giúp em với ạ vợ chồng em lo nắng quá mong anh giúp cho

   6. anh ơi cho em hỏi ạ bé nhà em được 2 tháng 18 ngày em sờ thóp bé nhà em từ thóp chạy xuống nửa chán dài gần 5 cm từ đỉnh thóp chạy sang bên tai phải bé 1 cm và bên trái bắt đầu có dấu hiệu chạy sang anh cho em hỏi bé nhà em có bị làm sao không ạ mong anh giúp em với ạ vợ chồng em lo nắng quá mong anh giúp cho sđt của em 0965963629

   1. A oi cho e hoi con e duoc 3thag tuoi chau co co duong xah den tu tai len thop va o tren chan va sau gay chau co vet lom to bag ngon tay. Con e an ngu tot Nhu te co pai con e bi mo khoa dau khog ak. E lo lag wa. Ma nhug duong xah den kia e so vao hinh nhug thah khe ranh.lieu con e co bi sao khong.

 2. Ban oi cho minh hoi nhe.con minh moi sinh duoc hon mot tuan.luc moi sinh dc mot ngay.chau cung bi mo khoa dau.nhug dap la trau k nen dau chau.thi khoi zoi.nhug den ngay thu 8 chau co mot duog gan chay tu gay nen dinh dau.va hai ben co chut hoi lom.nv.co phai chau da bi mo khoa dau k…?

  1. Bị tái lại rồi, lá trầu không phải là vị thuốc đặc trị cho vấn đề này, bạn nên:

   1. Bôi nước của củ địa liền vào trán bé, để bé nhanh liền thóp, củ địa liền chuyên làm gia vị xào thịt ấy 😀
   2. Làm bài thuốc như trong bài mình hướng dẫn, trường hợp còn mở nữa thì call số điện thoại mình, mình hướng dẫn cho !

   Chúc bạn và bé khỏe mạnh !

 3. Bạn ơi cho mình hỏi, con mình đc 6 tháng rồi. Dạo gần đây cắt tóc mình mới nhìn thấy đầu con có 1 đường phía trên trán chạy từ bên phải sang trái gồ lên. Không biết bé có bị sao không? Có người bảo do bé thiếu can xi. Liệu bé có bị bệnh j ko? Giúp mình nhé.

  1. Thiếu canxi thì phải hay khóc, hay toát mồ hôi, chậm liền thóp, còn đường gồ lên trên trán thì chắc không phải thiếu canxi rồi ! Mở khóa đầu là đường kẻ sọc chạy dọc theo đỉnh đầu về sau gáy chứ không phải chạy ngang nên bạn cứ yên tâm nhé !

   1. A ơi cho e hỏi. Cu nhà e sinh đk hai tuần r. Bé k khóc nhiều. Cũng có vết ở gần thóp nhưng k kéo dài. Đằng sau gáy cũng có. Nhưng bé nhà e vẫn ăn rất tốt. Ngủ cũng nhiều. Như vậy có phải là bị mở khoá đầu k ạ. E lo quá

  1. Bạn cứ đắp lên đầu bé cả ngày cũng được, vị thuốc nam nên không sợ bẩn hoặc nhiễm khuẩn, cũng không sợ độc đâu bạn nha, nhà mình đắp 1 lần bé khỏi rồi, nếu bạn ăn chắc thì cứ đắp hai ba ngày, cứ 1 ngày thay ra 1 lần, đắp cái mới !

 4. E da dap tu chjeu hom thu 2 den gjo ma thay van chua co dau hjeu nao kha hon.be da day bu me bt nhug khoa dau van chua dog laj.e k dap cho be dk ljen tuk dk vj be cu van mjh ngo ngoay tj la tuot ra het.kug gja nat ra boi len dau cho be roi.sag nay be day bu bta tu luk 10h be ngu toi gjo dah thuk maj ma k chju day bu j ka.day mo mat ra kaj laj nham tjt vao.lm sao kug k day bu.e lo lam.chj so lm k dug cack thuok k co hjeu ngjem.

 5. E o thj xa đồng xoàj/bình phứơk.be nha e moi sjh dk 1ngay be bj mo roi nhug jt va nho.chj mo tu thop len djh dau.den ngay thu7 thj e laj thay be ngu lj bj tu dem maj den trua hom sau so len dau thj dau da mo het xuog gan gay.mo ra 2ben moi ben hon 2fan.truok thop xuog chan khoag 2fan nua.trua gjo kug dap thuok ma be van ku ngu hoaj.dah thuk day kug chj bu dk 1/3 bjh thuog thoi

 6. cháu em mới sinh được 1 tuần, cháu cũng có biểu hiện như ngủ li bì,bỏ bú. cả nhà em đều đang rất lo lắng. hiện nay cháu em đang ở tiên sơn, Bắc Ninh.
  anh có thể cho em xin số điện thoại của anh để em e kỹ thêm được không ạ.
  đây là số đt của em: 0977038863
  rất mong nhận được sự phản hồi của anh

  1. Xin chào bạn, Bắc Ninh thì gần chỗ nhà mình rồi, bây giờ bạn kiểm tra thế này nhé: Bạn xem trên trán và đỉnh đầu em bé có rãnh không ? Đừng để lâu ! Bạn xem rãnh nhỏ thì chữa nhanh chóng hơn, còn nếu rãnh mở to thì phải chữa khẩn trương, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại của mình nếu bạn cần được trợ giúp nhé: 0906 1111 80
   Mình có thể hướng dẫn bạn Free nhé, lưu ý là hoàn toàn free !

 7. Hi anh ạ! Phiền anh cho em hỏi, bé nhà em sinh ra được một ngày thì bị mở khóa đầu, (sau gáy và phần thóp có tách ra) , em có mời thầy lang đến
  chữa, hiện tại em thấy con ko bú, khóc không dỗ được, ngủ nhiều mà còn bị nôn nữa, ở thóp có tách ra một đoạn chiều xuống chán. Liệu con em có bị lại ko? Mà chữa theo cách gì thì hiệu quả nhất ạ?

 8. a oi cho e hoi,be nha e luc ms sinh cung ngu nhieu,nhug doi la day an,dem ngu thi phai danh thuc day cho an,gio chau dc hon 2 thag,dem chau day an oy ngu,e so tu thop dau thi co dg re be be tu thop xg tran thi do co phai la mo khoa dau ko ạ,giup e vs.

 9. Chào a, e cũg ở bg nhưg trog thàh phố. Con e mới sjnh cũg đc 6 ngày, cháu cũg có hiện tượg có rãh mở từ trước đầu, phần thóp kéo xuốg gần sau gáy, nhưg cháu vẫn ăn va ngủ bt, thi thoảng cháu cũg vẫn chớ, vây có phải mở khóa đầu k ạ ,e đag phân vân, lo quá

   1. E vừa gọi cho a nhưg k thấy a nghe máy,a có thể ghé qua nhà xem hộ e đc k ạ, vj trên này trẻ con hjêm găp bêh này. Nên e nói ma k ai nghe cả, e sợ để lâu k tốt, a đến thàh phố chỗ siêu thi điên thoại nhà e ra đón đc k ạ

   2. E vừa gọi cho a nhưg k thấy a nghe máy,a có thể ghé qua nhà xem hộ e đc k ạ, vj trên này trẻ con hjêm găp bêh này. Nên e nói ma k ai nghe cả, e sợ để lâu k tốt, a đến thàh phố chỗ siêu thi điên thoại nhà e ra đón đc k ạ

 10. Bạn ơi cho mình hỏi củ địa liền giã nát để bôi lên trán trẻ có giúp trẻ nhanh liền thóp không ạ.bé nhà mình được 2 tháng rồi nhưng thóp vẫn chưa liền,bôi bây giờ có tác dụng j k ạ

  1. Bôi được bạn ạ, mình chỉ biết nó có tác dụng với bé sơ sinh, còn hai tháng thì không chắc, củ địa liền không có hại gì nếu bạn thử bôi cho em bé, nhưng không bôi nhiều lần đâu nhé ! Một lần là đủ !

 11. anh ơi cho e hỏi, con em phía sau đầu có 2 đường gồ lên. biểu hiện này có nguy hiểm k ah. cháu đc gần 2 tháng rùi.cháu mọi sinh hoạt vẫn bình thường. (đấy là e so sánh với cháu thứ nhất nhà em ah)

 12. cho mình hỏi bé nhà mình vẫn bú nhưng cũng thấy có rãnh từ trán đến gáy to bằng ngón tay. mình sờ thấy từ hôm qua nhưng vẫn thấy cháu bú bình thường thì có sao ko?

  1. Bạn 25 tuổi. Nếu ban bị mở khoá đầu thì sẽ có biểu hiện của đau đầu, bị lâu có biểu hiện mờ măt. Nếu đung như vậy thì phải điều trị bằng phương pháp châm ngải mới khỏi được

 13. Anh ơi bé nhà e đc 3tháng. Mà mấy hôm nay em sờ thấy từ đỉnh đầu bé và từ thóp xuống có 1rãnh bang ngon tay. Bé dnay hay gặp ai gắt ngủ dỗ ko đc. Bú cũng ít đi. E đắp thuốc theo bài thuốc kia mấy hôm nhưng ko thấy liền. A ở đâu. Cho e sdt để tư vấn giúp e dc ko ạ

 14. cháu nhà em được 7 ngày tuổi đầu cháu có vết mềm ngang thóp và vết mềm từ gáy đến trán giữa hai lông mày. cháu ăn, ngủ khỏe, không quấy khóc, nhưng em cảm thấy ngủ hơi nhiều, khi tắm hay nhắm mắt, liệu cháu có bị mở khóa đầu không?

 15. Em chào anh !
  Cháu nhà em được 1 tháng 10 ngày, vừa rồi em phát hiện trên thóp cháu có rãnh khoảng bằng cái đũa dài khoảng 5cm và nó tạo thành chữ T với phàn thóp chưa liền của cháu. Cho em hỏi đó có phải là bệnh mở khóa đầu không ? Em đã đọc bài thuốc của anh và làm thử với cây địa liền, tuy nhiên em chỉ kiếm được địa liền khô, khi giã em hòa thêm nước và bôi lên phần chữ T đó. như vậy có được không anh ?
  Mong anh tư vấn giúp em !
  Em cảm ơn !

  1. Chào cả nhà.Tây y phát triển vậy mà vẫn còn dùng mẹo, bạn đang đùa giỡn với cả một tương lai con em đấy. Theo y học hiện đại nó sẽ liên quan ít nhiều đếnmột số dị tật thần kinh có thể là Giãn não thất (còn gọi là úng não thủy hay đầu nước theo các cụ nói),…Tôi khuyên nên đi khám bsĩ cho chính xác không quá muộn. Bình thường trẻ thường liền thóp sau khoảng gần một năm, nhớ đo vòng đầu thường xuyên cho các bé.Kinh nghiệm đấy.

 16. Một cách nữa rất hiệu quả và nhanh đó là lấy vài quả bồ kết khô đốt lên để trong phòng, thổi cho khói tỏa ra trong khoảng 15 phút, rãnh khóa đầu sẽ khép lại. Hiệu quả 100%.

 17. cho e hỏi là con em được 14thang nhưng trên đầu nhiều đường gần ho bảo e là bị mở khóa đầu có phải không ạ.còn em thì ăn uống bình thường

 18. Anh oi be nha e gan 2 thang roi . duong sau phia sau sat gay cua be co 2 vet lom suong ,be van an ngu bt chi hay vặn minh thôi .ko thay co duong nut tu tran lai phia sau ca .vay co sao ko anh.

 19. Chào a. Bé nhà e lúc 8ngày tuổi có bị mở khoá đầu. Bé đc đắp thuốc nkưg đến jờ đã 1thág mà rãh mở vẫn chưa khép lại. Cho e hỏi bao lâu thì khép lại ạ.

 20. A cho e hoi.be nha e dc 20 ngay, chau sinh 38tuan.tu hom ve e thay con co ranh tu tran qua dinh dau xuong gay.goan tren tran 1 chut ranh kha rong.be van an ngu bt nhung e lo nvay ko bt co phai bi mo khoa dau ko ah

 21. A ơi cho e hỏi bé nhà e được 8ngày tuổi. Người lớn so bảo cháu bị mở khóa đầu.có một đường bằng ngón tay o đỉnh dai xuống gay. C hay ngu,ăn vẫn tốt.e phải làm tn? A giúp e với

 22. A oi bé nha e sinh dc 13ng e thay dau bé có rãh tu giua trán len giua dau và chia lm 4 e thay bé bị nv khi dc 6ng e da chua bag cach bấm huyệt nta bao 1th se khoi hm be bị nv da be bị vàg e hoi co fai mo khoa dau k o giua chô bị mở lõm. Dag sau dau bé thi chialm hih tam giac sag 2 ben tai e k biet ls bi ls
  Be qn bt k quay khoc qn nhiu ngu bt

 23. banj ơi cho mình hỏi mình sinh cháu dc gần 2 tháng rồi. Ở chỗ thóp của cháu về phía trán có đường rãnh khoảng 1 phân. Cháu vẫn bú vẫn chơi vẫn ngủ như bt. Liệu có bị mở khoá đầu k bạn

 24. Cho e hỏi con e đc 3 tháng r mà e thấy có cái rãnh nhỏ ở ngay phấn trán từ trái sang phải rãnh đó nhỏ lắm ạ.qua nay nó hay quấy ngủ cg nhiều còn cho bú bình thì ko bú nhưng vẫn bú mẹ.liệu cháu có bị mở khoá đầu ko ạ

 25. Anh oi cho e hoi. Be nha e moi duoc 2 thang 5 ngay, thop hoi mem hon so voi luc sinh, co 1 duong ranh xuog gan tran khoang 2 cm, o sau dau co 1 vet lom. Ban ngay be ngu ca ngay,chi thuc day bu va choi it phut thoi, dem thi thuc, khoc dem, hay cau ban. Cho e hoi co phai bi mo khoa dau khong ak? Mong a hoi am som. E cam on!

 26. Con mình được 9 ngày tuổi hôm nay mình sờ trên đầu bé có 1 rãnh nhỏ từ thóp kéo về đỉnh đầu.bé vẫn bú vẫn ngủ bình thường k quấy như vậy có phải bé bị mở khóa đầu không.và cho mình xin cách chữa trị.cám ơn

 27. Anh ơi cho e hỏi. Cháu nhà em được gần 3 thang rồi bt cháu rất hiếu động nói chuyện rất nhều nhưng dạo gần đây thấy cháu có vẻ ít hiếu động ít nói chuyện ngủ hơi nhiều. Lúc thức cháu bú ít nhưng khi ngủ cháu vẫn bú đều khi đói vẫn khóc đòi bú. E thấy trên thóp có 1 đường ranh ngắn thôi mới xuất hiện vài ngày nay. Đường rãnh k to lắm cho e hỏi có phải cháu nhà e bị bệnh mở khóa đầu k anh

 28. Anh ơi,bé nhà e mới sinh đc 7 ngày,sờ thấy có một đường rãnh từ thóp chạy xuống gáy,rãnh ko to nhưng lõm giữa,vậy có phải mở khóa đầu ko ạ? Vợ chồng em đang lo, mong anh tư vấn giúp em với ah. Anh gọi em hoặc nt lại cho e với ạ. E sẽ gọi lại ạ. 0917210787.

 29. Chào anh. Em ở huyện Lục Nam, bé nhà em mới sinh được một tuần, bé có những triệu chứng về bệnh mở khóa đầu như anh nói. Anh nói anh ở Bắc Giang, mạn Sao Đỏ, có lẽ anh ở xã Đan Hội à? Anh có thể cho em địa chỉ cụ thể để đến xin thuốc cho bé không ạ. Em cảm ơn anh nhiều !

  1. A ơi con e trc cháu sih đc 3 hôm có bị mở khóa đầu. Đưa đy đắp lá và khỏi rồi nhưg bây giờ cháu đc 4 thág thỳ e lại thấy phia đằg sau gáy cháu có vệt hình chữ V chạy từ tai bên trái lên đỉh đầu và sag tai phải.. Đêm hơi quấy hơn mọi khi thôi. Vậy có fai hiện tượg mở khóa đầu lại ko a

 30. E chào a! E vừa sinh, bé nhà e đc 18ngày. Hôm nay e sờ dầu cháu thì thấy có 1 đường rãnh chạy dọc từ thóp trước trán qua đỉnh đầu xuống gáy. Hiện con e vẫn bú bt, nhưng cháu ăn ko biết no, cứ tỉnh là lại đòi bú. Liệu cháu có phải bị mở khoá đầu ko ạ? Ad tư vấn giúp e với ạ. Thực sự e rất hoang mang. Xin ad jupa e với ạ?

 31. A ơi! Bé nhà e đc 23 ngày rồi ạ? Cháu vẫn bú mẹ bt, nhưng ngủ hay bị giật mình, quấy khóc, từ thóp chạy dọc xuống gần gáy có 1 rãnh nhỏ? Có phải con e bị mở khoá đầu k ạ?

 32. Chào anh. Nhà mình có cháu gần 2 tháng tuổi. Tu nhien hôm qua tren chan chau xuat hien 1 cai ranh nho. Chau van bú va ngu ( tuy nhien ngu co ve lim nguoi di, dem kho ngu hay gắt. Ngày ngủ lịm di) anh cho em hoi the co phai la mo khoa dau ko ah
  Thanks!
  Em vua

 33. Bạn ơi bé nhà tớ được 2 tháng.Tớ thấy hiện tượng đầu né có 1 rãnh nhỏ bằng ống hút chạy tử trán(dưới tóc mái)qua đỉnh đầu xuống gáy từ lúc con được 1 tháng đến giờ vẫn chưa đỡ.Con vẫn ăn bt,ngủ thì cũng nhiều hơn chút,khi thức thì bế bé ko khóc nhưng đặt nằm được 1 lúc là quấy.Mình lo quá!Liệu có cần đặt thuốc lên đầu con ko bạn?

 34. Anh ơi, cháu nhà em sinh hôm nay được 23 ngày, khoảng 1 tuần gần đây em để ý thấy cháu nhà em có 1 rãnh như ngón tay nhỏ ở trên chán, gần đỉnh đầu, sau gáy cháu cũng có 1 rãnh ngang, cháu ngủ kém hơn so với mới sinh nhưng ăn đều, bụng sôi vậy lên cho hỏi có bị mở khoá đầu không ah? Anh cho em xin số đt để được tư vấn, hoặc gọi giúp em vào sô 0974663928 nhe, em chân thành cảm ơn

 35. Anh oi cho e hoi be nha e duoc 9thang chau an uong ngu binh thuong nhung e so co mot ranh chay ngang tu tai hất lên den duoi thop on ben kia khong co lieu co phai chau bi mo khoa dau khong a a comment giup e nhe thanks a e dang rat lo

 36. E nhâm tu tren tai ben phai keo dai len duoi thop con ben kia va dang sau thop va chạm deu ko co ranh lieu chau co bi mo khoa dau ko a chau van an tot va ngu tot ko bao gio khóc dem a a tra loi giup e nhe thanks a

 37. Bạn ơi cho mình hỏi cháu mình hay quấy khóc vè đêm. Lại không bủ,trên trán có đường chạy ngang. Mình hỏi cks phải bi bệnh khoá dầu không?

 38. Bạn ơi cho mình hỏi con mình được 5 ngày tuối mình phát hiện cháu có rãnh mền từ đỉnh đầu xuống gáy nhưng cháu vẫn ăn ngủ bình thường liệu đó có phải bệnh khóa đầu khônh

 39. Con e 1 tháng 15 ngày từ hqua cũng thấy chỗ thóp lõm xuống thành rãnh. Ai có thể xem giúp e xem có pải bị mở khoá đầu đc k ạ? E ở vĩnh phúc. Chỗ e ngta chưa nghe bẹnh đấy bh nên k ai biết. E lo qá 🙁 Giúp e vs

 40. A ơi cho e hỏi. Bé nhà e được 2 tháng 7 ngày. Hnay e mới phát hiện cháu có 1 rãnh dọc ở giữa đầu dài bằng 1 đốt tay nhưng về phía trước thóp ngang bt chưa liền ạ. Bé ăn ngủ bt. Bé ngủ ngoan. K biết phải bệnh mở khóa đầu k ạ

 41. a ơi. bé nhà e sinh hn là đk 10 ngày. hn e ktra thì thấy đầu bé có 1 dãnh chạy từ trán wa thóp mụ trc lên đỉnh đầu rồi chạy xg thóp mụ sau. cháu ngủ nhiều có những hôm cháu ngủ 4h liền lay mãi cháu mí dậy.. như vậy là bị mở khóa đầu đúng k ạ..a cho e số dt e hỏi cách đắp thuốc ạ

 42. A ơi cún nhà em đc 1thang 13 ngày trc lúc mới sinh đc 20ngay có bị mở khoá đầu e đã gọi thầy đốt ngải và đắp thuốc rồi.nhưng hnay trán cháu có rãnh nhỏ kéo dài hơn từ thóp xuống giữa chán!cháu vẫn bú và ngủ bt!! Như vậy có phải đốt ngải hay đắp thuốc lại k a?e ở chí linh sao đỏ mong a tư vấn giúp e sớm ạ e cám ơn a!!

 43. Bạn ơi. bé nhà mình cũng có đường lõm từ thóp xuống chán. Trộm vía bé vẫn bú mẹ, ngủ nhiều và ko quấy. Liệu đấy có phải bị mở khóa đầu ko ạ?

 44. a oi cho e hoi con e dk 3thang ruoi rui ma e thay cho chop tho cua con co 2 cai ranh con e van u nhung ma ngu ly bi voi lai khoc xuat a ah chau khoc tam 3 tieng tro nen e lam moi cach ma chau k het khoc vay a cho e hoi con e co bj mo khoa dau k ah

 45. Anh ơi cho em hỏi bé nhà em được 20 ngày em thấy bé có đường dọc chạy từ thóp đến gần chán sờ vào thì thấy thành 1 rãnh nhỏ như vậy bé nhà em có dấu hiệu bị mở khóa đầu không ạ, bé vẫn ăn ngủ bình thường, đêm đến hơi quấy 1chút ạ

 46. Anh cho e hỏi con e được hơn 2 tuần có rảnh nhỏ hơn cái đũa 1 chút như khe nứt chạy từ chỗ thóp chưa đầy ra gần đến chán. Cháu ngủ người khó chịu như kiểu mệt mỏi, ngủ giấc ngắn. Ít khi thức lâu. Chỉ thức 1 tí lại ngủ. Bú ít ko chịu bú no. Có phải là bệnh đó ko?

 47. A ơi cho em hỏi? Bé nhà e sinh được 8 ngày. Ngày thứ 7 xờ đầu bé cũng thấy có rãnh chạy từ đỉnh đầu về thóp đến gần đỉnh trán, e vẫn thấy bé ăn ngủ bình thường, có hay bị giật mình khi ngủ, hơi lười bú mẹ, khi tè hay gắt khóc k biết có phải là bị bệnh mở khóa đầu k ạ, ( e sữa chưa về nhiều nên bé lười bú hay do đó là biểu hiện của bệnh ạ) mong anh trả lời sớm giúp em. E và ng nhà cũng đang phân vân lắm ạ

 48. E sinh cháu đk hai tuần thấy trán cháu cũng có vết lõm đến đỉnh đầu.nhưng cháu vẫn bú và ngủ bt.như vậy liệu có phải cháu bị mở khóa đầu k?e hoang mang quá.nếu bị thì e nên đến địa chỉ nào chữa đk ạ

 49. Anh oi cho em hỏi con em được 4 tháng bú ngủ bình thường. Từ thóp xuống giữa trán có đường rãnh như vậy có phải bị bệnh mở khóa đầu kg ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *