Đạo mộ bút ký được chuyển thành phim

Đào mộ bút ký vs Ma thổi đèn

Đạo mộ bút ký và ma thổi đèn, bạn thích truyện ma nào hơn ? Cùng vào đây bàn luận !

Đào mộ bút ký và ma thổi đèn là hai trong số các loại tiểu thuyết kinh dị thành công nhất. Cùng nhau xuất bản năm 2006 và cùng khơi mào cho thể loại tiểu thuyết kinh dị loại đào trộm mộ, nhưng hai tiểu thuyết ma này có nhiều cái chung nhưng cũng nhiều cái riêng đáng bàn.

Đạo mộ bút ký được chuyển thành phim

Cả hai tiểu thuyết kinh dị đều có bối cảnh không gian lớn và thời gian kéo dài, cả hai đều có nhân vật chính mang Gen di truyền là đào mộ, và cả hai đều ly kỳ hấp dẫn và ra cùng một thời gian. Hai cuốn này đều nói về trộm mộ và là đại diện của hai pháp trộm mộ gồm: phía nam và phía bắc.

Nhưng rõ ràng rằng đào mộ bút ký là cuốn được ưa chuộng hơn cả. Trong truyện có nhân vật chính có gen di truyền về đào mộ, có máu liều cao, mạch truyện nhanh phù hợp thị hiếu. Tác giả cố gắng cắt giảm nhất các tình tiết thừa thãi làm mất kiên nhẫn của người đọc trong khi ma thổi đèn thì lại cho ta cái cảm giác dài dòng miên man.

Tôi đọc Ma thổi đèn và đào mộ bút ký cùng một lúc, nhưng tôi thấy thích cách mà Nam Phái Tam Thúc trình bày câu chuyện của mình. Nó thọc thẳng ngay vào cái vấn đề mà người đọc đang tò mò nên gây cho người đọc luôn có sự thỏa mãn. Còn ma thổi đèn thì đưa con người ta đi vòng vòng, tới khi họ sắp hết kiên nhẫn thì mới lộ ra chân tướng của sự việc. Vì thế mà sự kiên nhẫn của người đọc được tác giả thử thách, người nóng vội như mình thì chán lắm, không thích kiểu đó …

Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

  1. So sánh kiểu gì vậy?
    Ma thổi đèn trừ phần bông đùa các nhân vật gây hài ra thì không hề có chi tiết thừa nào cả. Phần dẫn của là phần quan trọng giải thích nguyên nhân và kết quả của mọi biến cố. Cách dẫn truyện thậm chí còn được so sánh với Kim Dung đấy ạ.
    Xét về độ yêu thích thì Đào mộ bút ký được yêu thích hơn một chút vì có mạch truyện nhanh và nhân vật hợp thị hiếu, tình tiết và một loạt những nghi vấn gây được sự tò mò từ độc giả nhưng cái kết lại khiến hầu hết người đọc hụt hẫng vì còn quá nhiều điều chưa được lí giải. Có 2 giả thiết : 1 là Nam Phái Tam Thúc không muốn giải đáp, 2 là lỡ tay buộc nút nhiều quá mà lại không gỡ ra nổi khiến người đọc đọc đến chương cuối vẫn sống trong mông lung.
    Ma thổi đèn có mạch truyện chậm hơn, tuyến nhân vật cũng không được yêu thích lắm nhưng lại có kết cấu logic, thắt nút và mở nút nhịp nhàng, chắc chắn không gây nhiều hụt hẫng như cái kết của Đào mộ bút ký.

  2. chà , đọc comment của bạn làm mình thấy ức chế lằm, nói thiệt , bàn về truyện , chỉ riêng văn phong xưng tôi thôi của MTD đã hơn DMB nhiều rồi , thứ hai , chả có cài thừa cả , 99% trong đó toàn là kiến thức mà minh lúc mới đọc chưa hề biết (dù là thật hay bịa thì tác giả cũng đã phải nghiên cứu và tương tượng) và đừng quen truyện ra vào 2006 thời gian đó internet ko có phát triển như ngày này , thứ ba , truyện cho mình nhiều mơ mang về thới giới quan thơi giới dao mộ , còn DMB thì phần nhiều tập trung vào action and action giống y trang phim mỹ , thòi bạn di coi phim luôn di cho nó dễ, khỏi dài dòng , thư tư truyên mang tính trào phúng ĐAng cổng sản TQ
    nêu bạn đọc thật sự sẽ thấy , eo phải là tinh than ca ngợi TQ đâu , và ko phải ngẫu nhiên tác giả chon cô Duong là người Mỹ end la sang Mỹ , thư năm kết cấu truyện tuy có vài chộ ko cho là đúng nhưng vận logic hơn DMBK nhiều nêu luân mình sẽ cho 9 điêm MTD 7 cho DMBK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *