Cây liễu rất đẹp nhưng nó lại chỉ thích hợp trồng gần ao hồ

Những cây xanh nằm trong ngũ quỷ không nên trồng trong nhà

Những loại cây sau đây nằm trong ngũ quỷ được cho là không nên trồng trong nhà, vì có thể ảnh hưởng tới tâm lý và tâm linh.

Cây ngũ quỷ là gì ? Sau đây tôi cùng các bạn bàn về danh sách những cây nằm trong “ngũ quỷ” theo quan niệm trong phong thủy. Lưu ý với các bạn là: Đây hoàn toàn là sự thật … nhưng đã được hư cấu nên các bạn chỉ dùng làm thông tin tham khảo hoặc nghiên cứu thêm chứ không nên tin, và cũng không hỏi thêm gì nhé !

Cây liễu rất đẹp nhưng nó lại chỉ thích hợp trồng gần ao hồ
Cây liễu rất đẹp nhưng nó lại chỉ thích hợp trồng gần ao hồ

Mọi người thường hay nghe thấy có hướng ngũ quỷ khi làm nhà, có đồng tiền ngũ quỷ, đủ các thứ ngũ quỷ và thường thì các bạn chưa biết tới các cây trồng đại diện cho ngũ quỷ … Khi trồng cây ngũ quỷ trong nhà thì thường có cảm giác âm u lạnh lẽo vì tính âm hàn của nó. Ngoài ra nó còn là nơi tốt nhất cho những vong linh quanh quẩn rồi ám vào gây xúi quẻ cho các nhà có các cây ngũ quỷ.

Liễu, Hòe, Si, Đa, Gạo …

Cây Liễu là cây đứng đầu trong danh sách ngũ quỷ, những cây này đều có thuộc tính cực âm, không thích hợp trồng trong sân nhà người sống, vì chúng thực sự là những cây thuộc về âm trạch. Dân gian có câu: “Trong nhà trong sân, chớ trồng ngũ quỷ” chính là ý này.

Các cụ nhà ta có câu: Quỷ cây đa ma cây gạo hay Thần/bụt cây đa,ma cây gạo,cú cáo cây đề. Đây đều là những loại cây không nên trồng gần nhà cửa, nó thường thích hợp cho âm trạch nên trồng tại chùa chiền, miếu mạo và mộ phần.

Nếu nhà các bạn đã có những cây đó xung quanh nhà thì không cần phải lo lắng nhé, cách chữa trị theo bệnh đây:

Vì các cây ngũ quỷ có tính âm nên ta cần phải trồng xen lẫn các cây tránh tà và có dương khí mạnh như: Cây Thông, Cây Vạn Thuế là có thể khắc trị được, tương truyền trồng cây Vạn Tuế giữa cửa thì không ma mồ nào dám vào nhà …

Chúc các bạn vui !

>> Tham khảo thêm những loài cây kỳ lạ nhất thế giới !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về cây ngũ quỷ thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 5 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *