Công nghệ

Bật Ultimate Performance trên Windows 10, giúp tăng hiệu năng cho máy yếu

Cách tăng tốc Windows 10 cực đơn giản với một bản cập nhật mới nhất từ Windows 10: bật Ultimate Performance. Giúp những chiếc máy tính yếu ớt chạy tốt hơn

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tablet chạy Windows 10. Hoặc bạn đang dùng một chiếc laptop chạy Intel Core U tiết kiệm điện thì hẳn tức anh ách khi các tác vụ có vẻ nhẹ nhàng mà lại trở thành nỗi ám ảnh của những chiếc laptop yếu ớt. Thật may mắn là ở trên Windows 10 nay đã có chức năng “Ultimate Performance” nhằm tăng tốc tối đa cho những chiếc máy cùi bắp chạy CPU tiết kiệm điện. Chế độ “Ultimate Performance” phù hợp với những người sử dụng laptop cho mục đích chơi game nặng, chỉnh sửa video, đồ họa 3D một cách tốt hơn. Hướng dẫn ngắn sau đây sẽ giúp bạn bật “Ultimate Performance” để hưởng lợi từ bản cập nhật mới nhất này !

Ultimate Performance windows 10 là cái gì ?

Ultimate Performance là một tính năng được thiết kế để tăng thêm sức mạnh cho các hệ thống công suất cao (ví dụ như các hệ thống máy trạm và máy chủ) bằng cách tối ưu hóa kế hoạch sử dụng năng lượng hiệu năng cao (High-Performance power plan). Nó hướng tới việc giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn bất kỳ độ trễ vi mô nào, kết hợp với các kỹ thuật quản lý năng lượng chi tiết. Trên thực tế, độ trễ vi mô chỉ là sự chậm trễ nhỏ xuất hiện tại thời điểm hệ điều hành của bạn nhận ra rằng một hệ thống phần cứng nào đó cần nhiều năng lượng hơn và khi phần cứng đó đạt được đến sức mạnh yêu cầu.

Lưu ý: Sau khi kích hoạt chế độ này, laptop của bạn sẽ trở nên hao pin cực nhanh và đồng thời cũng vô hiệu hóa các tính năng tiết kiệm pin của hệ thống. Lời khuyên là các bạn cắm điện xạc khi sử dụng

Chức năng này không dành cho người dùng phổ thông. Cho nên chúng bị ẩn đi trong hệ điều hành. Các bạn thao tác như sau để tăng hiệu suất của máy lên nhé.

Các bước bật Ultimate Performance trên Windows 10

Bước 1: Các bạn nhấn phải chuột vào Start rồi chọn Windows PowerShell (Admin).

PowerShell của Windows 10Bước 2: Tại cửa số PowerShell, các bạn dán câu lệnh: powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61 rồi nhấn Enter.

Gõ lệnh bật Ultimate Performance

Nếu hiện ra hình bên dưới có nghĩa là chế độ Ultimate Performance đã được kích hoạt.

Ultimate Performance đã được kích hoạtBước 3: Các bạn vào Start và chọn phần Settings.

Vào phần cài đặt của WIndows 10

Bước 4: Các bạn chọn System và chọn Power & Sleep.

chọn System và chọn Power & Sleep
chọn System và chọn Power & Sleep

Ở phần Related Settings, các bạn chọn Additional power settings.

chọn Additional power settings

Sau khi cửa sổ của Power Options hiện ra, các bạn chọn Show additional plans để hiện ra phần Ultimate Performance.

Show additional plans

Bước 5: Chúng ta hãy nhấn vào Ultimate Performance để kích hoạt chế độ hiệu suất tối đa này.

tick chọn Ultimate Performance

Trong trường hợp bạn muốn tắt chế độ này thì hãy chọn lại sang chế độ Balanced ở phía trên là xong.

Trên đây là cách bật chế độ Ultimate Performance nhằm tăng hiệu suất CPU cho các laptop yếu chạy Windows 10 cực đơn giản. Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết bật Ultimate Performance tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.