Công nghệ

Android vào cuộc đua số lượng Camera trên mỗi máy, điểm danh những chiếc điện thoại nhiều Camera nhất

Yeah ! Cuộc đua đã bắt đầu, sẽ có hàng tá các loại 3 camera cho tới 16 camera trên những chiếc điện thoại Android. Hiện tại chiếc điện thoại nhiều Camera là những mẫu nào ?

Nối tiếp cuộc đua do Iphone 7 plus mở ra thập kỷ của Camera kép – thế giới của hệ điều hành Android đã bắt kịp và còn vươn lên với số lượng camera bùng nổ. Dự là các nhà sản xuất cảm biến sẽ rất vui với phong trào này. Huawei, Samsung, Xiaomi, Oppo và nhiều hãng khác đang tích cực lắp thêm Camera vào mặt lưng của điện thoại để chụp nét hơn. Vậy hiện tại bạn có thể mua được những điện thoại nhiều Camera nào ?

Cuộc đua của số lượng Camera trên mặt sau điện thoại đã bắt đầu. Chúng xảy ra ở những model sử dụng hệ điều hành Android và hiện những chiếc Iphone có vẻ như nằm ngoài cuộc đua. Cùng điểm danh điện thoại nhiều Camera xem chúng là lạ tới mức nào ?

điện thoại nhiều Camera

Không hiểu sao, mỗi lần nhắc tới mấy chiếc điện thoại chi chít camera ở mặt sau tôi lại nhớ tới những con bạch tuộc. Với hàng trăm giác hút xếp ngay ngắn trên tay của chúng, điện thoại có nhiều camera cũng rất liên quan ấy nhỉ ?

Tại sao phải nhiều camera tới vậy ?

Nhằm cải tiến sản phẩm và đưa điện thoại tới gần hơn với máy ảnh chuyên nghiệp ( đùa ). Thực tế ra là do thời đại. Vì chẳng còn gì cải tiến trên chiếc điện thoại đơn điệu nữa. RAM thì tăng tới thế thôi, CPU cũng tăng tới bằng ấy nhân là đủ cho con PIN 3k mah nuôi trong ngày. Vậy thì chỉ có mọc sừng ( như Oppo Find X của Tùng Núi ) hoặc đẻ ra lắm ống kính cho nó chuyên nghiệp (Light L16 với 16 camera ).

Thực tế ra thì, càng nhiều camera thì ánh sáng thu được sẽ nhiều hơn. Làm cho điện thoại của bạn chụp thiếu sáng đẹp như máy ảnh chuyên nghiệp vậy. Hoặc chụp xóa phông, giờ là hiện tượng rồi đấy, nhiều Camera thì độ sâu của ảnh cũng tốt hơn rất nhiều.

Bài viết này sẽ không tính camera trước vì 99% Smartphone hiện nay có camera trước.

Huawei P20 Pro, 3 Camera

Phát súng hoành tráng đầu tiên thuộc về Huawei P20 Pro với 3 Camera mặt sau. Được cho là sử dụng trí thông minh nhân tạo AI để xử lý hình ảnh. Các camera có các khẩu độ khác nhau và làm các công việc khác nhau. Huawei cũng cho rằng chúng thu sáng tốt hơn các loại điện thoại 2 camera khác gấp nhiều lần.

Camera trên Huawei P20 Pro

Và ngoài ra, Huawei P20 Pro còn lập thêm một kỷ lục nữa: Chiếc điện thoại có camera với độ phân giải lớn nhất thế giới. 40pixel là con số kinh khủng. Dăm năm trước từng có chiếc Nokia Lumia 1020 với 41pixel camera sau. So ra thì con Huawei nó thắng ở 2 cái camera còn lại 😀

Samsung Galaxy A9 với 4 Camera

Ối lêu ôi, tin được không ? Samsung đã ra mắt chiếc điện thoại 4 camera mặt sau với hi vọng sẽ vô địch về khoản chụp choạch. Nhưng mình đã từng trải nghiệm Samsung. Mình đang tưởng tượng với 4 Camera chúng sẽ lưu ảnh lâu tới mức nào ! Nhưng không, đừng vội đánh giá thấp ông nhớn trong làng di động. Nhiều người đang nhộn nhịp đặt trước A9 kìa.

Samsung Galaxy A9

Dòng A của Samsung Galaxy là dòng tiệm cận cao cấp, cho nên chất lượng máy cũng tốt, gia công tỉ mỉ. Nếu các bạn cầm một con dòng A với một con dòng S sẽ cảm nhận được độ hoàn thiện khác nhau trên các dòng của Samsung.

Hiện thời sản phẩm chưa bầy bán, phải sau khi trải nghiệm thì mình mới có thể nói thêm.

Samsung Galaxy A7 – 3 Camera

Càng nhiều thì càng vui, Samsung vừa ra mắt chiếc điện thoại A7 với 3 cảm biến mặt sau. Hứa hẹn sẽ giúp các bạn có những bức ảnh vượt trên cả máy ảnh chuyên nghiệp 😛

Samsung Galaxy A7

Thường thì càng nhiều Camera thì khả năng bắt sáng nhạy hơn, ảnh có chiều sâu hơn nhờ 3 camera có khẩu độ khác nhau. Nhưng điều đó còn tùy thuộc vào thuật toán mà các hãng viết chứ không phải cứ lắp chi chít vào mặt lưng là nét đâu nhé.

Lenovo Phab 2 Pro: 3 camera mặt lưng

Lenovo Phab 2 Pro

Mặt lưng máy được trang bị đến 3 camera phục vụ các tính năng thực thế tăng cường (AR). Ngoài camera chính 16MP giữ vai trò ghi hình thì hai cảm biến camera phụ nằm gần kề giữ vai trò ghi nhận chiều sâu và theo dõi chuyển động của các đồ vật xung quanh nhằm đáp ứng nhu cầu tương tác trên các ứng dụng hỗ trợ chế độ tăng cường thực tế ảo của dự án Tango. Phablet 5.5 inch của Lenovo còn có thêm camera phụ phía trước với 8MP,f/2.2.

Và một vài mẫu khác nhưng vì tính phổ thông của nó nên mình khỏi bàn tới trong bài viết này ! Và cứ theo tiến độ này thì tới một ngày không xa chúng ta sẽ có những chiếc điện thoại với mặt lưng toàn mắt là mắt 😀

Chúc mọi người vui vẻ !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết điện thoại nhiều Camera tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.