Wordpress Plugin

8 plugin cần thiết bạn nên cài cho WordPress

Trong bài viết này Jam xin chia sẻ các plugin cần thiết cho Wordpress bạn nên cài để tối ưu trang, tối ưu tốc độ load cũng như bảo mật hơn cho Wordpress, hoặc các plugin hữu ích thường dùng nhất trong các website bằng mã nguồn Wordpress !

Như các bạn đã biết, WordPress có hỗ trợ mở rộng chức năng là các plugin, có tới hàng trăm ngàn plugin mà bạn không thể biết cái nào tốt cái nào nên dùng, vậy hãy tham khảo các plugin cần thiết cho WordPress mà Jam cài cho các khách hàng của mình bao năm qua, cho tới giờ mình vẫn trung thành với các plugin này.

1. Plugin viết lại đường dẫn cho WordPress

Thực tình tôi viết hàm này tích hợp vào trong gói giao diện luôn để khách hàng không phải cài đặt thêm, nhưng vì đây là bài viết giới thiệu plugin cần thiết nhất cho các bạn nên cần phải lôi em nó ra, plugin này do bạn Nhân Web viết. Plugin này giúp các bạn có được đường dẫn sạch theo chuẩn SEO mà không lo có dấu trên đường dẫn như WordPress.com

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/vietnamese-permalink/

2. Plugin Akismet

Cơ chế hoạt động của akismet
Cơ chế hoạt động của akismet

Trong các plugin cần thiết cho WordPress không thể không kể tới Akismet. Được tích hợp sẵn khi bạn tải mã nguồn về, nên các bạn chỉ việc active nó, lấy mã API điền vào và nó sẽ giúp các bạn chặn SPAM tự động trong comment, ví dụ như blog của Jam mà không có Akismet thì có mà hứng hàng ngàn comment trên ngày mất.

Các bạn chỉ việc vào trang plugin trong admin và bật nó lên.

3. Plugin Itheme Security

iThemesSecurity giúp chúng ta bảo mật hệ thống rất tốt
iThemesSecurity giúp chúng ta bảo mật hệ thống rất tốt

Chẳng ai muốn trang WordPress của mình bị hack, và đó là lý do chúng ta nên dùng plugin Itheme Security, plugin này rất hữu dụng, có rất nhiều lựa chọn bảo mật cho bạn trong cài đặt, dường như plugin này đã tổng hợp được toàn bộ các mẹo bảo mật cho một website làm bằng WordPress về một chỗ có tên là plugin Itheme Security nên bạn hoàn toàn có lý do để dùng nó.

Xem thêm những cách bảo mật cơ bản cho WordPress !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/better-wp-security/

4. Plugin WP Super Cache

Dùng để tăng tốc website của bạn, Wp Super Cache sẽ lưu cả website của bạn trong một folder với những file tĩnh, giúp khách truy cập không cần phải đợi quá lâu, cho dù host của các bạn có rẻ tiền tới đâu, theo tôi nghĩ các bạn nên nhớ tới nó đầu tiên mỗi khi cài đặt một website bằng WordPress.

Tôi cũng đang dùng plugin này để tăng tốc cho website của mình, các bạn có thể download về tại đây: https://wordpress.org/plugins/wp-super-cache/

5. Plugin WordPress SEO by Yoast

Là một trong các plugin cũng không thể thiếu cho một website bằng mã nguồn WordPress, plugin này cho phép bạn nhàn hơn khi biến blog của bạn thành một website cực kì chuẩn seo, hãy tưởng tượng chúng ta tiết kiệm công sức thế nào nếu sử dụng plugin này để hỗ trợ việc làm seo cho các bạn.

Plugin Yoast SEO
Plugin Yoast SEO

Trong plugin này, ngoài việc tinh chỉnh được các thẻ tựa đề, description, nó còn tạo giúp các bạn sitemap và Ping tự động tới các dịch vụ tìm kiếm mỗi khi các bạn viết bài mới đấy.

Xem thêm thông tin thủ thuật SEO khác mà Jam đã viết trước đó !

Download tại đây: http://wordpress.org/plugins/wordpress-seo/

6. Plugin Contact form 7

Sử dụng cực kì đơn giản, các bạn tạo form liên hệ theo ý thích rồi copy đoạn shorcode vào bất kì một page liên hệ nào hoặc dưới bài đăng của các bạn, Contact Form 7 sẽ hiển thị form liên hệ và bạn có thể xem được toàn bộ thông tin khách hàng liên hệ với bạn trong admin, thật tuyệt vời và tiện lợi phải không nào.

Đây là một trong các plugin cần thiết cho WordPress bạn nên cài, nhờ nó mà mọi form khác cũng đơn giản chứ không riêng gì form liên hệ !

Plugin Contact Form 7 giúp bạn tạo form liên hệ dễ dàng
Plugin Contact Form 7 giúp bạn tạo form liên hệ dễ dàng

Xem thêm cách cấu hình trang liên hệ tại đây !

Các bạn có thể download tại đây: http://wordpress.org/plugins/contact-form-7

7. Reply Me

Nhằm giữ được mối liên hệ giữa bạn và khách truy cập có để lại nhận xét, plugin này sẽ tự động gửi email tới khách mỗi khi comment của họ có ai đó trả lời, cũng giống như blog Jam đang hoạt động, có điều Jam thích tự viết code hơn là dùng plugin 😀 nhưng không sao, điều đó không quan trọng bằng việc bạn cài nó và giữ liên hệ với khách truy cập của mình một cách rất trơn tru nhờ Reply Me !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/replyme/

8. Plugin WP SMTP

Mệt mỏi vì email của bạn gửi cho những người trên blog toàn vào mục SPAM ? Hoặc nhà host của bạn chặn mất hàm gửi mail nên chả có một email nào của bạn được gửi đi … hoặc các trường hợp khẩn cấp như quên mật khẩu, bạn sao có thể lấy lại được mật khẩu của chính blog của mình nếu như không có email ? Và đó là lúc bạn nên cài plugin WP SMTP để kết nối với một tài khoản email có sẵn của bạn, lúc đó mọi thứ trở nên nhanh và an toàn.

Download plugin này tại đây: https://wordpress.org/plugins/wp-smtp/

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về các plugin cần thiết cho wordpress thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *