Gõ Tiếng Việt trong Sticky Notes

Gõ Tiếng Việt trong Sticky Notes của Window 7

Sticky notes của Windows 7 trở lên là một ứng dụng tuyệt vời để ghi chú, nhưng lại không thể gõ được tiếng Việt, bài viết sau đây giúp bạn gõ Tiếng Việt trong Sticky Notes
Gõ Tiếng Việt trong Sticky Notes
Gõ Tiếng Việt trong Sticky Notes

Mấy hôm nay dùng Sticky Notes mặc định của Window 7 để ghi chú cho nó dễ nhớ nên có khám phá ra cách rất hay để dùng phần mềm vừa nhẹ vừa nhanh này của Window, nhưng khổ nỗi là lại không thể gõ được Tiếng Việt có dấu trong phần mềm này, đã thế tôi hack vào trong font chữ của nó. Bài viết này các bạn sẽ được hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt trong Sticky Notes.

Giới thiệu qua một chút, Sticky Notes là phần mềm ghi chú tốt nhất hiện nay vì nó đơn giản, lại cài sẵn trong hệ điều hành từ Windows 7 trở lên, các bạn có thể vào Start > Search Sticky là ra !

Đầu tiên là vào Start -> run ( phím tắt là window + R ) đánh vào “regedit” rồi tìm theo đường dẫn

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\ Microsoft\WindowsNT\ CurrentVersion\Fonts

Sau đó bạn tìm các Font: SegoeUI Print, MS Sans Serif Regular và xóa nó đi là được. Còn tôi thì tôi xóa tịt hết tất tần tật, nhưng các bạn đừng xóa hết nhé, vì font của cả Window sẽ bị ảnh hưởng, nhìn buồn cười lắm và không quen 😀 Mình ngố rồi này.

Sau đó các bạn Restart lại máy là ổn thỏa.

Bây giờ các bạn có thể gõ Tiếng Việt trong Sticky Notes rồi đấy, thật gọn và nhẹ !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Tiếng Việt trong Sticky Notes thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *