Thế giới đang lo lắng về lỗ hổng bảo mật của OpenSSL

Hôm nay kênh VTV1 vừa đăng tải một thông tin về lỗ hổng bảo mật mới mà thế giới đang lo lắng cho các website sử dụng OpenSSL để bảo mật thông tin của người dùng mỗi khi đăng nhập tài khoản, các trang của chính phủ, mạng xã hội và ngân hàng đang đau đầu fixed chúng.

Lỗi bảo mật này được đặt tên là “HeartBleed Bug” hay “trái tim rỉ máu”, lỗi này nằm trong Certificate OpenSsl, các hacker có thể đi theo các đường hầm này vào trong cơ sở dữ liệu được lưu trên máy chủ và lấy toàn bộ các thông tin như mật khẩu, username và tài khoản ngân hàng, tình trạng này đã diễn ra những 2 năm trời rồi, và mới đây thôi các chuyên gia bảo mật của Google mới phát hiện và cảnh báo toàn thế giới.

Đã không biết bao nhiêu người bị hacker tấn công rồi nhỉ ? Điều đặc biệt là chủ nhân của những tài khoản này hoàn toàn không biết mình bị làm sao vì chả có dấu vết nào để lại cả.

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *