Công nghệ

Thay ổ cứng, nâng cấp dung lượng cho Macbook air 2015, 2017 ?

Macbook Air có thay được ổ cứng ? Làm thế nào để nâng cấp dung lượng cho Macbook Air ? Cùng tham khảo bài viết này

Macbook Air 2013, 2015 và 2017 đều được Apple nâng cấp CPU mạnh dần theo thời gian. Tuy nhiên nâng cấp của chúng không đáng kể. Có chăng là phiên bản Macbook Air 2017 sở hữu RAM tối thiểu là 8Gb mà thôi ! Vậy nếu chẳng may bạn sử dụng hết dung lượng của Macbook mà lại muốn nâng cấp, thì liệu có thể nâng ổ cứng lên cao hơn nữa hay không ? Đặc biệt Macbook Air thường sẽ không thể nâng cấp được ?

Macbook Air 2017

Macbook Air 2017

Macbook Air sẽ không thể nâng cấp RAM hay CPU, thành phần duy nhất bạn có thể nâng cấp chính là ổ cứng của máy. Ổ cứng các đời cũ thường là HDD nhưng từ Macbook Air 2009 trở về sau này Apple đã chơi với ổ cứng SSD cho tốc độ truy xuất phải nói là siêu nhanh.

Macbook thường được trang bị ổ cứng 128G là mặc định. Tuy nhiên ổ cứng SSD giống như chiếc thẻ RAM này lại cực đắt. Ổ cứng của Macbook Air chuẩn M2 được cắm trên bo mạch và kết nối qua PCIe. Bạn có thể dễ dàng tháo chúng ra và thay thế !

Nhiều người đã thử với USB cắm vào Macbook để nâng cấp dung lượng. Tuy nhiên USB truy xuất rất chậm, tốn PIN và vướng víu bên ngoài máy cực khó chịu. Mình sẽ không chọn cách đó cho lưu trữ.

Một ổ SSD dung lượng 512G cho Macbook Air

Một ổ SSD dung lượng 512G cho Macbook Air

Bạn có thể tự thay thế bằng cách tháo lắp lưng Macbook. Tuy nhiên khuyến cáo các bạn nên mang ra tiệm để họ thay cho. Đỡ mắc phải rủi ro hỏng hóc không đáng có.

Vị trí ổ SSD trên Macbook AIr

Vị trí ổ SSD trên Macbook AIr

Theo Jam khảo giá, thì ổ cứng 512G M2 giờ cũng phải 6 triệu tới 8 triệu lận. Và nếu bạn chấp nhận xàng ổ cứng zin sang thì cũng phải bù trừ khoảng 4 triệu cho ổ SSD 256G. Nói chung mình thì mình sẽ tìm giải pháp khác cho việc này !

Giải pháp rẻ nâng dung lượng cho Macbook Air

Nếu các bạn không có đủ tiềm lực tài chính để chơi ổ to hơn cho công việc, thì khả năng sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Các dịch vụ này thường backup chạy ngầm nên cũng không quá phiền hà. Có điều cần là “đợi” để chúng tải về đồng bộ hóa với máy. Còn không thì vô tư lưu trữ trực tuyến.

Icloud

Với cái giá rẻ như cho, $3/tháng cho 200G dung lượng, bạn có thể thoải mái sử dụng cho Macbook, Ipad hay Iphone.

Google Drive

GIá đắt hơn chút, mua thêm 1T với giá 225.000 đ / tháng. Bạn thoải mái lưu trữ mọi file lên đám mây !

OneDrive

Với 50Gb mua thêm cộng thêm với 5G miễn phí ban đầu, bạn chỉ phải chi 50.000 đ/tháng cho lưu trữ file !

Và bây giờ, thì đó là quyết định của bạn ! Bạn có thể nâng cấp ổ cứng hoặc mua thêm các gói mở rộng dung lượng của các nhà cung cấp cho rẻ cũng được !

Chúc các bạn vui vẻ !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết thay ổ cứng cho macbook tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.