Macbook 12inch

[Review] Macbook 12inch, nhanh, mượt, dùng được Photoshop và biên tập video

Macbook 12inch chạy CPU core M nhưng với phần cứng tốt, phần mềm tối ưu, Macbook 12inch vẫn có thể sử dụng cho các tác vụ thông thường ngon lành

Macbook 12inch được Apple giới thiệu năm 2015 với 4 màu gồm bản gold, bản xám không gian, trắng và màu hường. Với tên gọi khác nhau như “rentina macbook” hoặc “macbook 12inch”, sản phẩm này có rất nhiều sự khác biệt với các đời Macbook khác.

Macbook 12inch
Macbook 12inch

Trước khi mua bản Macbook 12inch 2016, tôi cũng chỉ cho rằng tôi cần một chiếc Macbook có khả năng di động cao. Tôi đeo chiếc Macbook Pro trên lưng lâu cũng khá mỏi. Với Macbook 12inch thì việc di chuyển du lịch và làm việc thì quả là tuyệt vời. Mục đích chính của Apple khi ra sản phẩm này là phục vụ những khách hàng có nhu cầu cơ động như vậy ! Cấu hình của nó cũng nói lên điều đó !

Xin khẳng định là tôi không có ý định thay thế Macbook Pro trên bàn. Bởi với cấu hình CPU Intel Core M tiết kiệm điện năng và phù hợp cho tablet yếu đuối thì bạn chẳng thể nào render video như các loại khác. Hoặc như mình là dân lập trình thì chẳng thể nào sử dụng được máy nào nó chậm đơ.

Tuy nhiên, có một điều cực kỳ thú vị: Macbook 12inch có thể cân được cả Photoshop và Imovies một cách ngon lành. Không có gì phàn nàn nhiều vì vốn mình biết nó yếu đuối, chạy được là tốt lắm rồi.

RAM 8G 1866mhz, ổ cứng SSD 256G hỗ trợ khá nhiều Core M3 yếu đuối, vì thế khởi động phần mềm và chạy các tác vụ thông thường như soạn thảo văn bản thì không phải bàn. Lướt web hay xem video trên Youtube đều cực mượt khỏi phải nghĩ !

Màn hình Rentina sắc nét như màn hình trên điện thoại Iphone. Hãng công bố rằng PIN của nó có thể sử dụng thông thường được tới 12h quả là chính xác. Tôi có thể soạn thảo văn bản, viết blog từ sáng tới tối mà chẳng lo PIN hết.

Ngoài ra, cái tôi thích nữa là bàn phím, loại bàn phím “con bướm” cải tiến gõ cực nhẹ, nông và to bản rất thích. Touch pad cũng được cải tiến với ForceTouch như trên Iphone 7.

Khối lượng nhẹ, Pin bền, màn hình đẹp và kích thước chỉ 12inch, những người hay phải di chuyển chắc chắn phù hợp sở hữu một chiếc như vậy !

Và bây giờ, mời bạn xem qua đoạn video mình test sử dụng Macbook 12inch.

Macbook 12 inch có dùng được Photoshop ?

Có dùng được, hơi giật lag và có thể làm phương tiện chống cháy khi di chuyển !

Macbook có biên tập được video ?

Cảm ơn MacOS, phần cứng tuy hơi yếu nhưng vẫn render được video. Tuy nhiên vỏ của nó nóng rát lên và bạn nên chọn các loại laptop render video chuyên nghiệp khác thay thế.

Macbook 12 dùng office có ngon không ?

Cam kết ngon luôn ! Office và các phần mềm liên quan thường không nặng như bạn nghĩ !

Coder, nhà lập trình có dùng được không ?

Ngon lắm, viết code thì có cái mẹ gì nặng đâu 😀 Mình đang dùng Visual Studio ngon lành, Dreamwaver cân hết được ! Tuy nhiên nó không cho cảm giác “smooth” như các máy Macbook Pro !

Cài Windows ổn chứ ?

Ôi thôi đừng cài. Máy này không thể cân Windows một cách mượt mà được. Nếu các bạn có ý đồ mua Macbook để cài Windows thì tốt nhất mua Macbook PRO nhé !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về macbook 12inch thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *