Thay đổi chất lượng ảnh Jpeg upload lên Wordpress

Tăng giảm chất lượng của ảnh khi Upload lên WordPress

Thật tuyệt vời khi WordPress tự động nén các tệp ảnh Jpeg của người dùng upload lên, chúng được nén khoảng 90% chất lượng của ảnh gốc, giúp đảm bảo rằng website của các bạn có tốc độ load tốt hơn, tiết kiệm dung lượng hơn, nhưng trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa con số này thì sao ?

Chỉnh sửa chất lượng ảnh về vừa phải sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa, giúp website load nhanh hơn nhưng ảnh sẽ không sắc nét như bạn muốn, nhưng là mẹo tốt nên thử, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều dung lượng đấy !

Thay đổi chất lượng ảnh Jpeg upload lên WordPress
Thay đổi chất lượng ảnh Jpeg upload lên WordPress

Okey, WOrdpress có nguyên một hook để giúp các bạn làm việc này, nếu bạn gặp vấn đề với ảnh gốc do mình upload lên thì cần phải chỉnh lại các tỉ lệ này, 100% ảnh gốc sẽ giữ nguyên chất lượng của ảnh:

add_filter( 'jpeg_quality', 'jam_custom_jpeg_quality' );
function jam_custom_jpeg_quality( $quality ) { 
   return 100; 
}

Như vậy, bạn chỉ cần đặt hàm trên vào trong file functions.php hoặc tốt nhất là tạo plugin rồi cài đặt, bạn sẽ tránh được nhiều lỗi do đặt ở giao diện gây ra !

Các bạn đừng quên đọc thêm về hook quản lý chất lượng của ảnh Jpeg_quality tại Codex nhé !

Trường hợp, host của bạn quá đầy, trong khi chất lượng ảnh không cần quá cao thì bạn có thể giảm số trên xuống, có thể là 75% thì tuyệt vời, thấp hơn nữa sẽ gây ra hiện tượng vỡ ảnh, không thể hiển thị chuẩn được nhé !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. nói thật là mình thấy bài viết này gần như chẳng có tác dụng gì cả, bởi vì mình vẫn ko biết làm sao tăng giảm chất lượng ảnh, có thể bạn sẽ nói là bạn viết rất rõ ràng rồi, nhưng mình thấy nó chỉ rõ ràng với những người quen và thạo về web như bạn, chứ mình dùng wp đại đa số chỉ là viết bài rồi đăng lên (hoặc up ảnh trực tiếp), nên ít tìm hiểu sâu các chức năng khác, cũng ko đi mày mò nhiều. Mình đọc xong bài này của bạn, lại ko biết tìm mấy chỗ bạn nói trên kia ở đâu, bởi vì ko phải cái gì wp nó cũng bày ra trước mặt. Mình nghĩ bạn đã viết bài hướng dẫn thì tốt nhất có thể viết rõ ra, cho người “gà mờ” wp như mình (có thể còn nhiều người khác nữa) có thể làm được. cảm ơn bạn ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *