Wordpress Password

Đăng xuất từ xa tài khoản WordPress, an toàn hơn nếu bạn quên đăng nhập ở đâu đó !

WordPress trên phiên bản mới đã có chức năng đăng xuất khỏi toàn bộ các thiết bị trừ thiết bị đang sử dụng, đây là chức năng tuyệt vời đã có trên các ứng dụng web từ rất lâu, dùng để bảo mật cho các tài khoản User của mình, chức năng này thực hiện nhiệm vụ chính là đăng xuất ra khỏi tất cả các ứng dụng, trình duyệt đang đăng nhập Username đó, giúp cho những người quên tài khoản ở các máy tính công cộng hoặc trên thiết bị di động có thể an toàn đăng xuất mà tránh các điều đáng tiếc xảy ra !

Để làm được điều này, đơn giản các bạn chỉ cần vào Profile trong Admin, sau đó click vào nút “Logout Everywhere else”

Chức năng đăng xuất khỏi tài khoản ở thiết bị khác
Chức năng đăng xuất khỏi tài khoản ở thiết bị khác

Hiện tại, chức năng này chỉ có trên WordPress phiên bản 4.0 trở lên, điều tôi đáng tiếc nhất là tại sao WordPress không có thêm chức năng thống kê các Session đang đăng nhập tại dòng bên dưới nhỉ ? Như thế chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết được ai đang âm thầm đăng nhập tài khoản của chúng ta mà kịp thời đổi mật khẩu !

Ngày trước, các phiên bản WordPress trước 4.0 có chức năng mã hóa cookie bằng mật khẩu, cho nên khi bạn thay đổi mật khẩu là sẽ bị logout ra ngoài, tuy nhiên chức năng này có vẻ như không tốt bằng chức năng mới, nó lưu trữ thông tin session và trình duyệt trong bảng, kết hợp với cookie, nếu người dùng thay đổi mật khẩu thì sẽ không bị văng ra khỏi trình duyệt hiện tại, chức năng mới đã cho phép chúng ta thoải mái thay đổi mật khẩu, và mật khẩu mới sẽ chỉ có tác dụng trong các lần kế tiếp khi đăng nhập !

WordPress sẽ ngày càng bảo mật hơn với các chức năng mới khác, Jam sẽ giới thiệu lần lượt cho các bạn !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

    1. Đúng rồi bạn, bạn chỉ cần click vào nút như trong hình, tất cả các phiên làm việc ở phần mềm hay trình duyệt khác sẽ bị logout ra ngoài, phòng trường hợp bạn quên đăng nhập ở đâu đó !

  1. Mình đã bị mất pass admin một lần, sử lại được rồi nhưng giờ bị lỗi.
    “You do not have sufficient permissions to access this page.”
    Anh có thể hỗ trợ mình khắc phục được không, cũng đã tìm hiểu mấy cách trên internet nhưng mình vẫn làm chưa được.
    Mình không rành về lập trình.! Mong anh hỗ trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *