Tắt chức năng đăng ký tài khoản nếu cần

WordPress của bạn bị spam đăng ký liên tục ?

Một trong những diễn đàn viết bằng WordPress của Jam bị SPAM bot đăng ký liên tục, trong vòng 1 tuần có tới hơn 2 ngàn tài khoản được tạo mới, hoàn toàn vô nghĩa và chẳng để làm gì cả, làm thiệt hại về dung lượng SQL của website mình, sau đây là cách Jam đối phó với chúng.

Tắt chức năng đăng ký

Các bạn truy cập vào Admin > Cài đặt > Cài đặt chung và bỏ tick phần ai cũng có thể đăng ký:

Tắt chức năng đăng ký tài khoản nếu cần
Tắt chức năng đăng ký tài khoản nếu cần

Lưu ý: Nếu bạn muốn thành viên có thể đăng ký trở lại, bạn cần phải tick lại vào phần trên, trường hợp các bạn vẫn tắt chúng và vẫn muốn thành viên có thể đăng ký thì phải sử dụng hàm wp_insert_user và phải kết hợp làm một Page riêng để User có thể đăng ký !

Nếu tắt chức năng đăng ký và sử dụng trang chuyên biệt để đăng ký thành viên, các bạn vẫn có thể phải đối mặt với con SPAM bot nó đăng ký tự động, hãy thêm captcha nếu cần !

Thay đổi tên form đăng ký

Cách này không mấy hiệu quả lắm, tuy nhiên các bạn có thể thử bằng cách thay đổi tên form và tên trường trong phần đăng ký để chúng không thể spam hàng loạt được !

Các bạn cần phải biết code, sau đó vào file wp-register.php hoặc wp-login.php để chỉnh, tôi đã từng chỉnh sửa file này nhưng lưu ý là khi update lên phiên bản mới file này sẽ ghi đè, các bạn đã chỉnh rồi thì phải có bản backup để hạn chế thiệt hại !

Đặt captcha

Các bạn chỉ cần lên Google hoặc vào WordPress.org gõ từ khóa recaptcha là có thể có rất nhiều các plugin hỗ trợ, plugin sẽ thêm form recaptcha vào trong form đăng nhập và đăng ký – giúp cho các bạn an toàn hơn trước các cuộc tấn công của con Robots đăng ký tự động !

Tham khảo vài plugin captcha tại đây !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

 1. Dự án ngày xưa mình cũng dùng wp và thời gian đầu bị spam comment cực kì khủng khiếp. Mình đã chuyển sang sử dụng plugin comment ngoài như disqus mà cũng ko ăn thua. về sau phải ẩn cái comment đi. Hum nay đọc bài viết của bạn chắc sắp tới mình sẽ cài lại cái comment cho dự án ngày xưa mình làm

 2. Chào bạn
  cái hàm wp_insert_user( $userdata );
  đưa vào chổ nào của page
  mình tắt chức năng đăng ký mà không biết thêm hàm đó ở đâu
  đã tạo 1 trang đăng ký wp front user nhưng không biết chèn ở đâu
  bạn hỗ trợ giúp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *