Công nghệ

Tại sao Ipad Pro lại không chạy MacOS ?

Cộng đồng yêu thích sử dụng các sản phẩm của Apple hẳn vẫn thắc mắc tại sao không cho Ipad Pro chạy MacOS ? Tuy nhiên Apple sẽ có toan tính của mình

Trong thế giới các loại máy tính bảng (tablet) thì Ipad của Apple vẫn là số 1. Số 1 bởi doanh số và chất lượng cực cao của tất thảy các sản phẩm Apple. Tuy nhiên, gần đây Apple ra mắt Ipad Pro siêu mạnh nhưng vẫn sử dụng IOS. Cộng đồng cứ thắc mắc tại sao không có Ipad Pro chạy MacOS mà lại là IOS.

Ipad Pro 2018

Ipad Pro 2018

Bạn của tôi cũng thích sử dụng các sản phẩm của Apple. Anh cho rằng nếu Ipad Pro mà sử dụng chuột và chạy MacOS thì chắc chắn anh sẽ dùng Ipad thay thế cho máy tính của mình. Nhưng điều đó đã không xảy ra và có lẽ không bao giờ xảy ra !

Apple không để IPAD đe dọa Macbook

Hiện tại, người ta yêu thích MacOS thì xin mời mua iMac hay Macbook mà dùng. Còn yêu thích IOS thì có thể mua Iphone, Ipad. Và đương nhiên Apple không thể để Ipad đe dọa doanh số của Macbook !

Tính di động và tương lai di động

Xu hướng “di động hóa” xảy ra cực nhanh trong những năm gần đây. Chẳng thế mà ngày càng có nhiều phần mềm trên điện thoại  di động. Ngành game cũng đang dịch chuyển sang di động. Các phần mềm dành cho doanh nghiệp, quản trị khách hàng … mọi thứ đều phục vụ di động.

Chúng ta cũng chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của các thiết bị di động trên toàn cầu. Như vậy, một tương lai của di động sẽ chẳng còn xa chúng ta nữa. Lý do nào Apple không trang bị chuột cho Ipad ? Hẳn đó phải là tương lai.

Hệ sinh thái của Apple đang mạnh, các kho ứng dụng cho Iphone, Ipod và Ipad đang lớn cực nhanh theo từng ngày. Nếu Ipad chạy IOS, hẳn nó sẽ kế thừa toàn bộ sức mạnh của kho App Store của Iphone. Tạo ra tính đồng nhất và kết nối chặt chẽ với các sản phẩm khác của Apple. Làm người dùng không thể nào thoát khỏi hệ sinh thái ấy !

Hệ điều hành hoàn hảo

IOS là một hệ điều hành hoàn hảo, bảo mật tốt nhất thế giới, ổn định cao và cập nhật thường xuyên. IOS 12 mới ra đã làm dậy lên làn sóng mới trong cộng đồng công nghệ. Chúng quá tốt, mượt mà, chạy đa nhiệm trên Ipad tốt hơn và hỗ trợ nhiều chức năng mới. Hệ điều hành tối ưu như vậy sẽ giúp Ipad như Hổ thêm cánh. Ipad PRO 2018 sở hữu phần cứng mạnh nhất thế giới và bỏ xa các đối thủ Android. Thậm chí còn mạnh hơn một số mẫu Laptop chứ chẳng đùa được.

Ipad Pro kèm bàn phím

Ipad Pro kèm bàn phím

Phần mềm cho thiết bị di động ngày càng nhiều

Với IOS, Ipad tiết kiệm PIN hơn, phù hợp hơn cho di chuyển. Và dường như Ipad đang đón đầu xu hướng di động hóa ! Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm được các phần mềm hỗ trợ trên di động. Bạn có thể soạn thảo văn bản đẹp long lanh chỉ bằng vài thao tác chạm.

Các điểm hạn chế trên Ipad

Thao tác chạm thì tiện, tuy nhiên nó cũng không thể thay thế máy tính cá nhân trong hiện tại bởi:

  • Không xạc cho các thiết bị khác thông qua cổng USB được. Làm thế nào để xạc cho Iphone khi đang đi du lịch ? Bất tiện !
  • Không có nhiều kết nối như máy tính
  • Không có driver kết nối tới các thiết bị khác như máy tính
  • Chỉnh sửa ảnh, chuyển ứng dụng không thuận tiện như máy tính
  • Soạn thảo có bàn phím rời, nhưng không cho cảm giác tốt như bàn phím máy tính
  • Không thể nâng cấp bất kỳ thành phần nào
  • Một số tư thế khó sử dụng, nhất là khi ta “ôm” máy để soạn thảo thứ gì đó, bàn phím rời sẽ lỏng lẻo và tuột ra ngoài

Nói chung, Ipad là thành công lớn của Apple, nhưng để thay thế laptop thì còn lâu. Cũng khá tiếc vì nó không có phiên bản chạy MacOS như người dùng mong ước.

Chúc các bạn vui vẻ !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết ipad pro chạy macos tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.