Ảnh: Sửa lỗi Windows không cho format USB

Sửa lỗi Windows không cho format USB

Đôi khi, bạn không thể nào format được chiếc USB để xóa hết virus hoặc dữ liệu thừa thãi trong đó. Bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục vấn đề

Trong nhiều trường hợp bạn muốn format lại chiếc USB của mình. Ví dụ như bạn vừa cho ai đó mượn, bạn không muốn có bất kỳ cái gì xót lại “chạy” sang máy mình. Hoặc đơn giản là bạn thấy dữ liệu quá lộn xộn, xóa luôn một lèo cho lành. Tuy nhiên đôi khi vì chiếc USB bị bệnh gì đó nên chúng không cho format. Sau đây mình xin chia sẻ các cách khắc phục cực kỳ đơn giản.

1. USB Bị Nhiễm Virus

Đây là nguyên nhân đầu tiên và rất hay xảy ra khi sử dụng USB trên nhiều máy khác nhau. Cách xử lý trong trường hợp này là dùng các phần mềm diệt virus để tiến hành diệt virus trên USB của bạn như: Norton Internet Security, Kaspersky Internet Security, …. Sau khi diệt virus thì bạn tiến hành format USB một cách bình thường.

Ảnh: Sửa lỗi Windows không cho format USB

Các bạn có thể xem thêm danh sách các phần mềm diệt virus miễn phí và có phí nhé !

2. Khóa Chống Ghi

Một số USB có thiết kế một nút khóa chống ghi với USB của bạn. Nếu như USB của bạn đang ở chế độ này thì bạn chỉ cần tìm xem nút đó ở đâu trên USB của bạn và tắt nó đi.

3. USB Bị Lỗi Firmware

Nếu như các cách nêu trên vẫn không giúp bạn format được USB của bạn thì rất có thể USB của bạn đã bị lỗi firmware. Cách xử lý trong tình huống này như sau.

Bước 1: Tải về phần mềm Download ChipGenius.

Bước 2: Khởi động phần mềm. Phần mềm sẽ tự động kiểm tra thông số USB của bạn. Hãy để ý đến 2 mục VID và PID.

Bước 3: Vào link này nhập 2 thông số VIDPID vào và nhấn nút Search.

Bước 4: Trang Web sẽ tự động tìm kiếm các driver thích hợp với thông số VID và PID đã cho. Bạn hãy kiểm tra các thông số mà trang web cung cấp xem có trùng khớp với các thông số USB của bạn trên phần mềm Chip Genius không?

Bước 5: Sau khi tìm được firmware đúng cho USB của bạn rồi thì bạn chỉ việc tải về và chạy, chương trình sẽ tự động cập nhật firmware lại giúp bạn.

Và bây giờ bạn có thể thoải mái format USB của bạn. Chúc các bạn thành công !

LưuLưu

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về không cho format usb thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *