Công nghệ

BlackBerry Priv, BlackBerry KeyOne, BlackBerry Leap đều khó Root

Bạn muốn root blackberry để sở hữu phần cứng giá rẻ, phần mềm ngon nghẻ ? Không phải dễ như bạn nghĩ khi Blackberry đã có Dtek

Những chiếc Blackberry giá rẻ đang đầy rẫy trên thị trường Việt Nam. Không hẳn chúng là tâm điểm của những người ham mê món dâu đen từ Canada. Những người thích vọc vạch Root máy cũng khoái sở hữu những chiếc Blackberry Priv đẹp mê hồn với giá rẻ bèo ! Nhưng chuyện root Blackberry đâu dễ như vậy !

Chiếc Blackberry Priv nam tính và chạy hệ điều hành Android

Chiếc Blackberry Priv nam tính và chạy hệ điều hành Android

Tại sao khó có thể root Blackberry ?

Những chiếc Blackberry Priv hay Blackberry KeyOne đều thực sự rất đẹp. Và chúng còn có trong mình Android 7.0 mới mẻ. Tuy nhiên dân vọc vạch vẫn phải thèm thuồng mà bỏ qua món hời.

Chuyện là trong mình con Blackberry có sở hữu phần mềm Dtek của hãng. Phần mềm sẽ kiểm tra liên tục tính toàn vẹn của phần mềm cũng như các nguy cơ từ phần cứng và ngăn chặn bạn boot vào hệ thống.

Phần mềm bảo mật Dtek của Blackberry

Phần mềm bảo mật Dtek của Blackberry

DTEK và nhiều tính năng bảo mật khác như BlackBerry Integrity Detection kết hợp giúp cho BlackBerry PRIV an toàn nhất. Nếu bạn truy cập vào Google Play và các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, PRIV cho phép bạn tham gia vào hệ sinh thái Android đầy đủ trong khi bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại và quan trọng nhất của tất cả, bảo vệ sự riêng tư của bạn.

BlackBerry Integrity Detection

BlackBerry đã tích hợp BlackBerry Integrity Detection để liên tục theo dõi các sự kiện hoặc thay đổi cấu hình mà có thể liên quan đến sự an toàn của thiết bị. Bao gồm:

  • Kiểm tra tính toàn vẹn của hạt nhân trên thiết bị bootup
  • Kiểm tra các thay đổi trái phép đối với chính sách SELinux
  • Giám sát quyền gắn hệ thống tập tin
  • Đảm bảo rằng các ứng dụng trái phép không có được đặc quyền Escalated
  • Vô hiệu hóa ứng dụng bảo mật nhạy cảm chẳng hạn như logo an ninh pathtrust

BlackBerry Integrity Detection sử dụng một ứng dụng BlackBerry Secure Compound để cung cấp một báo cáo đáng tin. Các báo cáo này được trang bị chữ ký số ECC-256 và được hỗ trợ bởi một chứng chỉ chuỗi Certificate Authority BlackBerry. Nó cho phép Enterprise Mobility Management quản lý và ứng dụng giám sát để xác minh tính xác thực của họ.

BlackBerry Integrity Detection tích hợp hoàn toàn với EMM Suites và BES12. Cho phép giám sát cho các thiết bị bị Root. Nếu phát hiện, các quản trị viên có thể cảnh báo, ngăn chặn các thiết bị truy cập mạng công ty, hoặc thậm chí xóa các thiết bị từ xa.

Các phần mềm bảo mật khác của Blackberry sẽ kết hợp với hạt nhân này để bảo vệ máy khỏi tất thảy các nguy cơ Root hay tấn công khác…

Hiện tại các cộng đồng dùng Blackberry và dân vọc vạch trên XDA vẫn đang ngày đêm cầy like để root được các thiết bị Blackberry với hi vọng phá vỡ hàng rào bảo mật của nó. Nhưng trong lúc ấy thì chúng ta nên vui vẻ với chiếc Blackberry Priv không root !

Rõ ràng, Android và các thiết bị chạy Android đều có thể Root. Chúng ta luôn có cảm giác Android là thứ gì đó mở, dễ dàng, kém bảo mật … nhưng vào tay Blackberry chuyện ấy khác hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết root blackberry tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.