Cây gạo

Quỷ thần cây đa, ma cây gạo

Tôi từ bé tới giờ, luôn được tuyên truyền vào đầu bởi ông nội làm bác sĩ rằng: Không có ma quỷ đâu con ạ, chỉ có con người với con người đâu, tin ông đi, ông 70 tuổi mà chưa gặp được con nào …

Cây gạo

Ấy thế mà có lúc cũng phải rợn người, như chuyện nhà thằng bạn có cây gạo ở góc vườn, vì nó tiếp giáp với suối nên chả ai thèm để ý, nhà tôi không phải nhà ông thì không, nó lớn dần, một ngày đẹp trời mùa thu năm nó lên lớp 9, nó đi ngang qua đấy rồi sểnh chân thế nào ngã chẹo cả chân, đúng chỗ cái lối qua cái con suối ấy, rồi hôm sau lại có người sểnh chân ở cái lối ấy rồi cũng chẹo chân, tháng sau có người chẹo chân tiếp … dần rà không ai dám đi qua đó nữa !

Rồi một hôm, cái ngày trở trời thế nào, đất trời âm u khó chịu, mấy hộ dân xung quanh đấy nghe tiếng kêu ai oán, hu hu như có tiếng mà không phải tiếng, ai đó khóc mà không phải khóc, phát ra từ cái cây gạo ấy, các cụ nhìn cây rồi nói: Nó lại về rồi !

Số là hồi xưa, lúc các cụ còn trẻ, nhà thưa thớt trong thôn, có một nhà có 3 cô con gái ở chỗ rìa suối ấy, một lần có một đám cướp cỏ tràn qua đó, cướp sạch và cưỡng hiếp cả ba chị em nhà đó, rồi chúng treo cổ cả ba ả lên rồi mới rời đi, sự việc thật kinh dị, lúc cả xóm phát hiện ra thì đã muộn !

Trên cái lối lên rừng qua con suối đó chả bao giờ các cụ đi qua nữa, các cụ đi đường khác, rồi gần đây người ta thấy lối tắt nhanh hơn thì đi, dần dà chả thấy sao !

Từ cái ngày có cái cây gạo ấy, nó cứ to dần, mọc đúng vào cái chỗ chẳng thuộc quyền của ai, mà gỗ gạo thì nói thật chả để làm gì, chả ai thèm mảy may, ấy thế mà nó to lớn tự lúc nào …

Các cụ nói cái cây ấy mọc ở chỗ nhà của ba ả ma nữ kia, vì oan khí tích tụ không tan, nó đã nhập vào cây, việc cần làm bây giờ là chẳng đi qua đó nữa kẻo bọn ma nó lại chêu chọc người sống, cũng chẳng phải chặt cây làm gì, cứ kệ nó, ma chẳng làm hại được người, chỉ là chêu đùa mà lỡ làm tổn thương !

Năm nay, cây gạo cao lớn thế nào bị sét đánh toác đôi ra, ông già quanh đấy bảo không thấy có tiếng kêu than gì nữa cả !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *