Một website ma vi phạm chính sách quảng cáo

Nhiều website vi phạm chính sách Google Adsense mà không bị khóa !

Google adsense là niềm mơ ước của nhiều người, chắc chắn vậy, sở hữu một tài khoản adsense có thể giúp bạn có thêm một chút thu nhập và có thể chuyên tâm hơn vào sản xuất nội dung có chất lượng hơn, tuy nhiên Google adsense cũng có chính sách cực kì khắt khe cho các nhà xuất bản của mình !

Xin mời các bạn xem thêm tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense !

Một trong những tài liệu có nói về kĩ thuật cần tránh có đoạn:

 • Tháo túng việc phân phối hoặc trình bày quảng cáo nhằm thu hút sự chú ý không mong muốn (ví dụ: quảng cáo trượt vào màn hình, phóng to/thu nhỏ quảng cáo).
 • Đặt quảng cáo của Google trong “hộp nổi” mà trong đó quảng cáo cuộn, lơ lửng hoặc mở rộng trên khắp trang web.

Xin mời phần xem thêm kĩ thuật cần tránh trong URL sau: https://support.google.com/adsense/answer/1354736

Và ở đây: https://support.google.com/adsense/answer/1354742?hl=vi&ref_topic=1271508

Theo như quy định này, tất cả các quảng cáo của Google Adsense đều không được phép “Dính” vào dưới màn hình để thu hút người đọc, tuy nhiên rất nhiều người vi phạm chính sách này !

Một website ma vi phạm chính sách quảng cáo
Một website ma vi phạm chính sách quảng cáo

Còn những trang như này cứ đầy ra:

Hay như trang này, quảng cáo kín cả màn hình
Hay như trang này, quảng cáo kín cả màn hình

Và còn hàng ngàn website rác khác đang ngày đêm chia sẻ link khắp Facebook của tôi, click vào là màn hình kín mít quảng cáo và phải bấm tiếp link nữa mới có thể vào được bài viết, cực kì lừa đảo !

Theo một webmaster chia sẻ trên mạng, anh ta đã tăng hơn 300% tiền quảng cáo nhờ cách “dính” quảng cáo vào trang khi cuộn, và điều này đã làm cho tài khoản của anh ta bị banned ngay sau 2 tháng hớn hở 😀

Các bạn biết đấy, để sở hữu một tài khoản Google Adsense, bạn phải làm rất nhiều bước vất vả mới có được, đừng vì lợi nhuận nhỏ mà vi phạm chính sách do nó đặt ra !

Tuân thủ chính sách sẽ làm cho bạn kiếm tiền bền vững mà không lo vấn đề gì !

Chúc các bạn thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 11 bình luận !

     1. Sao bác không đăng nhập vào GA mà trải nghiệm tính năng đó nhỉ. Đó là 2 hình thức quảng cáo do Gooogle đề xuất và cung cấp mã luôn, LÀm gì có chuyện phải chỉnh sửa lại code của Google.

      Hơn nữa việc nhấn nhầm cũng rất khó, bởi vì sao? người dùng phải click 2 lần vào quảng cáo thì mới mở được. không giống với các loại quảng cáo khác

    1. Không phải ai cũng được kích hoạt loại quảng cáo này đâu. Nó mới ở dạng Beta thôi nên người có, người không. 😀 Mình đang nghiên cứu thay thế toàn bộ quảng cáo AdSense đi đây. Doanh thu bèo bọt quá. Tiếp thị liên kết còn kiếm được nhiều hơn. 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *