Một góc giao diện của plugin

Plugin WordPress tự động lấy ảnh về host với Image Teleporter

Với cái tính là lười cóp ảnh về rồi lại upload lên, rồi lại chỉnh sửa trong quá trình chuẩn bị upload lên như chỉnh kích thước ảnh, chỉnh tên file và vài thứ khác làm mình tốn thời gian, hãy dùng plugin Image Teleporter để làm việc này giúp chúng ta nha !

Một góc giao diện của plugin
Một góc giao diện của plugin

Với tính chất là phải làm một số trang thời trang, và bán sản phẩm mỹ phẩm, tôi thường phải copy các ảnh về rồi chỉnh sửa và upload lên rất mất thời gian, thay vì thế tôi phải tìm cho bằng được một plugin ưng ý để giúp tôi copy các ảnh một cách tự động về hosting của mình, và đó là lý do tôi dùng Image Teleporter, sau khi dùng 3 plugin khác, tôi đã dừng lại ở plugin này với các lý do như sau:

 1. Fix được lỗi tạo file tràn lan do các bản tự động lưu bài đăng tạo ra, chỉ lưu ảnh khi bấm lưu và khi publish
 2. Đỡ ngốn RAM hơn các plugin khác, cái này hay à nha, Server của tôi 8G ram còn được, chứ hosting share hay VPS cấu hình thấp như của các bạn thì 99% sẽ đơ trong vài phút đăng bài là bình thường, mình đã bị chết nguyên cả con VPS vì quá tài nguyên đó ! Cẩn thận nếu bạn làm trên hosting share với các plugin này.
 3. Có nhiều tùy chọn hay cho webmaster như: Chỉ lấy ảnh từ Flicker hay tất cả, rồi tùy chọn tên file cho file ảnh mới copy về.
 4. Các tùy chọn khác như dựa theo tag hay Author cũng là cái hay của plugin này

Ngoài ra còn một chức năng khá đặc biệt là cho phép webmaster chúng ta quét toàn bộ bài đăng để tìm ra các ảnh chưa được lôi về và upload lên server của mình, cái này ngốn ram kinh khủng nên các bạn không nên làm nếu không có server riêng !

Điểm chưa được tối ưu:

 • Các ảnh lưu về không có thẻ ALT cho dân làm seo ảnh !
 • Ảnh nào có chữ nho 😀 hoặc chữ Việt là hay bị escape và không hiển thị ảnh.
 • Cẩn thận nếu dùng plugin quét qua các bài viết cũ của bạn dưới dạng www nhưng giờ bạn chuyển sang non-www, plugin sẽ thổi toàn bộ ảnh của bạn đi chầu diêm vương !

Chúc các bạn thành công ! Đừng dùng plugin vào mục đích copy bài hàng loạt nha ! 😀

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 28 bình luận !

 1. Đọc lại đoạn này đi. Có vấn đề đấy thanh niên: “Không ngốn ram, cái này hay à nha, Server của tôi 8G ram còn được, chứ hosting share hay VPS cấu hình thấp như của các bạn thì 99% sẽ đơ trong vài phút đăng bài là bình thường, mình đã bị chết nguyên cả con VPS vì quá tài nguyên đó ! Cẩn thận nếu bạn làm trên hosting share với các plugin này.” :))

  1. Mình thích những comment của Hiếu ! Giúp đỡ người viết và người đọc rất nhiều hihihih !
   Có thể nói Hiếu đọc khá kỹ và không phải đọc lướt vấn đề ! Cái này mình còn thua xa, với mấy chủ đề mình ít quan tâm mình toàn đọc lướt @@

 2. Đánh dấu cả bài viết lẫn người comment để học hỏi, tuy nhiên thật sự bạn Hiếu nói có lẽ đúng. Con VPS cùi của tôi có mỗi 512MB mà cắm tới 3 site, trong đó có 1 site chạy auto lấy tin, lấy ảnh…tá lả âm binh. Mỗi lần vào các site khác thì cứ gần 1 phút mới load xong. Chưa kể chỉnh sửa CSS xong phải nhảy vô CloundFare DNS để clear.

  1. Cấu hình này thì bác chạy Linux chắc ok hơn đó ! 512MB RAM mà chạy auto lấy tin chắc die sớm @@ (có chạy bác chơi buổi tối ý).
   Mình đang dùng VPS 6GB (IIS) mà đang die chưa biết lý do luôn (chắc do các web tranh nhau dùng tài nguyên @@)

   1. Mình dùng server có 8G ram khiêm tốn, hệ thống liếm mất có 1G còn 7G, làm căng đét xem lệnh thấy còn dư 6G, thoải mái ! CÒn VPS trong nước thì làm một phát là die trang =)) chả hiểu sao VPS nước ngoài chạy ngon hơn, vẫn chịu được vài cú liên tục lấy tin tự động về.

    1. Kinh phí bác Hiển ơi ! Cho em xin thông số, em để giành thổi cơm @@ Dùng VPS này ngon nhưng như hôm nay tèo vãi chán ra ! Giờ ông anh ngoài đó vẫn phải ngồi cài ! Web chết sáng giờ luôn @@. Nghi do bị anh em TQ DDOS quá !
     Bác mail cho em sanddesert88@gmail.com cái thông số em tham khảo nha bác !

     1. Môi giới cho bạn nè: Làm con IBM cho khỏe, nhưng đắt tí nhá, 14 củ + 2 củ = 16 củ Server IBM X nhé, chạy 8 core Ram 8G

      Chọn chỗ đặt rẻ cũng 1 triệu 8 / tháng ! Chạy Server NghinX thì cho mấy bác Trung Quở DDOS tẹt !

     2. Hic ! giờ đợi ông anh setup web chạy đã ! Chắc đẩy bớt ra ngoài hết ! Server bác Dâm Việt chạy dư những 7GB thì anh em nào DDOS bác ấy đi cho nó sử dụng hết tài nguyên ! ahahahhahaahhaah !

     3. hih Hiển mới khiêm tốn ý !
      Mình mất cả đêm qua cài lại Server cùng ông anh ! Hết phục hồi dữ liệu bên .Net rồi đến PHP. Blog mình bị mất dữ liệu từ hôm 16 haizzz ! May mà còn cái tập tin innoDB để ngồi copy lại ! Đang mò mấy cái comment + 3 bài từ 16/05 đây ! Hic !

     4. Bạn nên sử dụng dịch vụ backup, hoặc tự tay backup thường xuyên, dùng hệ điều hành Window không thích hợp lắm cho việc chạy PHP nhé, nên tốt nhất chạy Linux cho lành !

     5. Lấy lại được 3 bài đăng thì mất hết comment, chỉnh chỉnh xong lỗi 403 Comment luôn các bạn ah ! Chỉnh cả tối không có cách fix ! Mai chắc chép source mới lại @@ g9 các bạn nhá !

 3. Xin chào Ad.
  mình đã cài cái plugin này nhưng khi public 1 bài thì web nó nhảy ra trang trắng và dừng ở đó.
  mình vào bài để xem nó lấy chưa nhưng link ảnh vẫn thế.
  không biết mình có cần cấu hình gì không?
  Cảm ơn bạn.

 4. em chào anh a. hiện tại em có 2 hosting. 1 host để ảnh, 1 host để trang web, giờ làm thế nào em có thể lấy ảnh từ bên host chứa ảnh về hosting chứa web, không cần dùng đến chép url từ hosting này qua host khách ạ

  1. Ái chà, cái này cần phải dùng nhiều công nghệ lắm đấy, trước mình cũng viết hàm làm việc này rồi nhưng mà vứt ở đâu không nhớ, đại ý là vẫn hoạt động ở trên hosting mình bình thường, sau đó nó tự chạy clone job để upload sang host khác sau đó thay luôn cả URL ! Giờ nói trên này nó khó lắm !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *