Trình giải nén trên hosting Cpanel

Cách chuyển WordPress từ localhost lên hosting

Nếu bạn đang làm một project phức tạp hoặc chỉnh sửa nhiều file trong core hoặc trong plugin, hoặc bạn đang chạy một số chương trình riêng và cần phải chuyển nguyên vẹn localhost lên hosting, mình có cách đơn giản xin được chia sẻ với các bạn.

Đừng nghĩ phức tạp, hãy làm những bước rất đơn giản để chuyển code WordPress của các bạn đang làm ở trên local lên hosting, các bạn hãy làm các bước sau:

Bước 1: Xử vụ home_url:

define('WP_HOME','http://example.com');
define('WP_SITEURL','http://example.com');

Các bạn cho thêm code trên vào file wp-config.php để thay đổi đường dẫn của toàn bộ trang, url thì là domain mà các bạn đang muốn trỏ vào. Nếu bạn dùng code trên thì coi như là fix cứng cái đường dẫn, option trong Admin >> Setting >> General sẽ không còn tác dụng !

Tiếp theo, các bạn nhớ edit lại các tài khoản, mật khẩu của MySql theo như hosting cung cấp ở trong file wp-config.php để có thể giúp WordPress kết nối với CSDL mới nhé.

Tiếp theo xử lý phần đường dẫn bài viết hoặc đường dẫn ảnh mà các bạn đã đăng bài demo lên rồi, các bạn trích xuất SQL ra dạng file “.sql” sau đó edit lại bằng Notepad++ rồi bấm Ctr+H, thay thế toàn bộ “localhost/” bằng domain của bạn, lưu lại và upload lên hosting !

Bước 2: Upload lên hosting:

Nén toàn bộ code của WordPress dưới dạng Zip nhé, sau đó đưa lên hosting rồi vào Cpanel giải nén, làm như vậy vừa nhanh chóng lại an toàn, giúp file của các bạn nguyên vẹn khi lên hosting, tránh bị lỗi lặt vặt nhỏ nhỏ khó sửa …

Trình giải nén trên hosting Cpanel
Trình giải nén trên hosting Cpanel

Tiếp theo bạn Import file SQL vừa chỉnh sửa xong lên, sau đó test thử, mình làm chưa thấy lỗi gì cả 😀

Đây là cách đơn giản nhất để các bạn đưa WordPress lên hosting, còn các cách như dùng phần mềm, hay plugin thực tình là có tiện nhưng nhiều bước quá, ngoài ra vẫn phải lặp lại một số bước như trên đây !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 8 bình luận !

  1. Giao diện thì thông thường mình dùng hàm, nên trang chủ thay đổi địa chỉ thì các hàm cũng thay đổi, thường là không lo, nhưng nếu bạn chót fix cứng trong giao diện thì áp dụng phần mềm Notepad++ tìm và thay thế hết cái gì là “localhost/” thôi bạn !

   1. Hướng dẫn mình 2 cái:

    – Đưa avatar ( cái mặt của mình) thay thế con bọ trên kia
    – Đổi tên themes khi làm một site WordPress nào đó ( Cái này tế nhị do mình sử dụng một số themes bản quyền). Còn xài đồ share thì ko cần 😀

    1. Uh con bộ mặc định của bác Jam xấu òm ^^ ! Mà toàn bộ hệ thống web bên em chết từ tối qua đến giờ ! Chả làm ăn được gì bác @@ ! Giờ ông anh ngoài Hà Nội đang cài lại VPS (nản). Server bác đầu tư bao nhiêu vậy ? Cho em xin thông số để mở ước dần cái !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *