Cuộc sống

Những thứ cực vô lý trong phim liên quan tới hacker

Nhà làm phim thì không thể là hacker, còn hacker thì không thể trở thành một đạo diễn. Có thể vì lý do đó mà các phim về hacker thường nhiều chi tiết rất phi lý

Chắc hẳn các bạn coder đã từng chết mê chết mệt với một trong các bộ phim về hacker. Nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng thấy có nhiều thứ phi lý tới mức không thể chịu nổi trong các bộ phim này khi nói về hacker. Chúng ta cùng điểm danh qua một vài chi tiết như vậy !

Hacker Anonymous

Đánh máy như gió

Trong hầu hết các phim liên quan tới hacker thì chi tiết đánh máy nhanh như gió là điều được nhắc tới đầu tiên. Có vẻ như các bác đạo diễn nghĩ hacker chắc hẳn phải đánh máy nhanh. Thực tế mình biết thì mấy thằng giỏi nó nhớ lệnh nhiều hơn là gõ bàn phím nhanh. Tốc độ cũng trung bình chứ chẳng gõ nhanh để làm gì.

Hack trong tình trạng không bình thường

Có một bộ phim nào đó mà tên khủng bố bắt một tên hacker vừa hack hệ thống ngân hàng vừa bị thổi kèn bởi ghệ của hắn. Nói thật chứ vừa bị thổi kèn vừa hack thế ặc nào được.

Tiếp theo, nhiều người dí súng vào đầu hacker và bắt hack, cũng vô lý vãi nồi. Hay cần phải cứu một ai đó, hacker sẽ ngồi trong số thời gian cực ngắn và hack cái gì đó để đổi lại sự sống cho người khác. Vô lý vãi nồi, không có chuyện dễ như nghĩ vậy đâu ! Mỗi hacker đều phải thăm dò đối tượng. Tìm hiểu các cách thức tấn công phù hợp với đối tượng. Tìm xem đối tượng có sơ hở ở chỗ nào không. Tất thảy các điều đó tốn cực nhiều thời gian.

Dòng lệnh biết kêu tít tít

Mọi thứ trong phim đều phát ra âm thanh. Kể cả màn hình console để gõ lệnh. Vờ lờ thật và điếc tai nữa !

Mở cả máy tính khi tắt từ xa

Hacker tài thật, mở được cả các cỗ máy đang trong trạng thái tắt. Thế thì các hacker có thể đánh thức cả Doremon nếu nó được nối mạng mất.

Hack được cả những thứ có nối điện

Tivi, tủ lạnh, quạt, nguồn máy tính, hệ thống điện, hệ thống quân đội. Những thứ tưởng chừng như cứ nối điện là có thể hack được. Hệ thống quân đội thường có chế độ “airlocked” nghĩa là không thể truy cập từ Internet mà vẫn bị hacker hack mất. Các bạn nên lưu ý là các hệ thống website của quân đội bị hack thì mới đúng nhé.

AI khôn như người

Trí thông minh nhân tạo AI không thể phán đoán, hướng dẫn người khác trong tất cả các trường hợp. Đặc biệt nó không có tình cảm và không thể nói một cách lưu loát. Và nó cũng không thể nghe lệnh hack vào hệ thống khác được. Ít nhất là trong thời đại này. AI có thể hỗ trợ con người lái xe, dịch ngôn ngữ và vài việc vặt khác nằm trong giới hạn thôi !

Hack từ điện thoại

Nghe có vẻ gần với sự thật. Nhưng nên nhớ điện thoại là điện thoại, nó không phải là máy tính. Mặc dù có thể gõ lệnh trên điện thoại nhưng không phải mọi thứ đều làm được trên điện thoại.

Mình mới nhớ ra bấy nhiêu thứ thôi. Các bạn có chi tiết nào hay hãy khoe dưới comment nha ! Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết Phim hacker tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Cuộc sống đang được yêu thích.