Bộ chế hòa khí có nối cảm biến tốc độ và gió

Nouvo LX “uống xăng” khi đứt dây điện chế hòa khí !

Hôm vừa rồi dựng xe ở nhà một thời gian do không dùng đến, mấy chú chuột cũng thích lăng xăng vào trong xe để “kiểm tra” và kết quả là một đoạn dây nối từ mặt đồng hồ tới bộ chế hòa khí bị đứt do chúng cắn !

Bộ chế hòa khí có nối cảm biến tốc độ và gió
Bộ chế hòa khí có nối cảm biến tốc độ và gió, xăng …

Cái số là để xe ở nhà lâu quá, nên hôm vừa rồi xách xe lên và đi theo phong trào và lời kêu gọi của tình yêu 😀 nhưng khổ là lúc khởi động thấy sặc mùi xăng, tưởng bình thường do khởi động thì thường thừa xăng vì máy chưa nóng mà, nhưng đi đường một vài mét thì phát hiện ra xe Nouvo nháy đèn báo chế hòa khí có vấn đề, ơ quả này thì hay rồi, có thể hỏng cảm biến hoặc hỏng luôn chế, hoặc đứt dây điện đâu đó rồi, tôi tạt qua tiệm sửa của ông anh để tháo tung ra xem cơ sự thế nào.

Sau khi tháo ra thì bất ngờ chưa, một cụm dây điện chạy từ bộ chế hòa khí lên “bàn thờ” của xe đã bị chuột cắn nát bét một đoạn, đây chính là nguyên nhân mà ông già mượn xe kêu là đi “có” hai chục cây mà uống xăng ghê cơ, lại phải đổ !

Tạt lại cái vụ uống xăng trên Nouvo, đó có thể do bộ lọc gió bẩn và chế bị bẩn, cũng có thể do mòn côn ba càng đằng sau đâm ra cứ ga thật to mới chạy, tiện thể tôi đấu dây điện và lôi luôn cái lọc gió ra thay luôn !

Đi xe êm và mát hắn, lại ít tốn xăng hơn, mà càng đi đường xa càng đỡ tốn, tôi đổ khoảng 4 lít xăng đi 200 cây số từ Bắc Giang tới Phú Thọ thì hết, như vậy là hoàn toàn chấp nhận được, xe ga mà !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *