Wordpress Taxonomy

Nhóm tag vào Category trong WordPress

Thật đáng tiếc khi WordPress không cho rẽ nhánh tất cả các category, trong trường hợp người dùng muốn tạo ra một Custom Taxonomy thì không thể assigned nó vào một category nào cả, trong khi nhu cầu của người dùng là muốn custom Taxonomy đó thuộc một category.

Wordpress Taxonomy
WordPress Taxonomy

Trong trường hợp của tôi cũng vậy, khách hàng yêu cầu muốn tag này, này này chỉ hiển thị trong category nhất định, và tag đó vẫn giữ nguyên các giá trị mặc định như là không nhóm, vậy thì cần phải làm điều gì đó liên quan tới Taxonomy Metadata thôi.

Tôi cài plugin Taxonomy Metadata loại chỉ có code không, không có thêm bất kì chức năng nào tại đây: https://wordpress.org/plugins/taxonomy-metadata/

Tiếp theo nữa, tôi cần phải hook vào trong phần edit tag và add tag để có thể lưu trữ thông tin category vào taxonomy metada do người dùng tự chọn lấy, tôi dùng các action này:

add_action( 'tag_edit_form_fields', 'jam_edit_taxonomy' );
add_action( 'tag_add_form_fields', 'jam_edit_taxonomy' );
add_action( 'edited_tag', 'jam_save_taxonomy', 10, 2 );

Như vậy, mỗi lần người dùng edit hoặc thêm mới một tag, tôi sẽ hứng lấy giá trị Tag_ID để lưu vào bảng Taxonomy Metadata cùng với Category_ID.

Mỗi lần người dùng vào một category nào đó, tôi chỉ việc truy vấn các tag trong bảng cơ sở dữ liệu, nếu anh nào có Metadata Category ID trùng với nó thì tôi sẽ lấy nó ra, cực kì tiện lợi !

Các bạn có thể tham khảo thêm cách dùng Taxonomy Metadata tại trang plugin của WordPress, tôi ghi chép ra đây để có thể nhớ và dùng lại sau, nếu các bạn cần tư vấn có thể để lại comment !

Chúc cả nhà thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *