Plugin SEO redirection

Plugin giúp redirect 301 tốt nhất cho WordPress, giữ nguyên thứ hạng SEO

Giới thiệu vài Plugin redirect 301 cho Wordpress, giúp giữ nguyên thứ hạng từ khóa, tốt cho SEO

Redirect 301 là trường hợp khi bạn muốn chuyển hướng một bài viết đã xóa sang một bài viết tương tự. Việc chuyển hướng này không làm ảnh hưởng tới chất lượng website, độ tin cậy cũng như giá trị mà các backlink cũ mang lại. Xin giới thiệu tới các bạn vài plugin redirect cho WordPress cực hay.

Trong trường hợp bạn thay đổi lại cấu trúc đường dẫn, thật tệ bởi thứ nhất là người dùng từ đâu đó trên diễn đàn hoặc blog nơi có backlink của bạn sẽ bị hiển thị một trang 404. Và cũng thật tệ khi mà từ khóa của bạn sẽ bị rớt hạng khỏi các công cụ tìm kiếm. Vậy có cách nào mà bạn vẫn thay đổi được đường dẫn trong khi lại không làm ảnh hưởng tới thứ hạng không ? CÓ !

Mã redirect 301 sẽ chuyển hướng đường link của bạn sang địa chỉ mới, kèm theo Pagerank và các giá trị khác, kể cả thứ hạng trên Google, trong WordPress có hàm này:

wp_redirect( $target, 301 );

Nếu bạn có sức khỏe, hoặc blog của bạn chưa có nhiều bài đăng, bạn có thể làm theo cách đó. Còn nếu không thì bạn sẽ phải sử dụng plugin, bạn có thể chọn một trong số các plugin sau đây, sẽ rất tuyệt để bạn khám phá:

#1, Permalink Redirect WordPress Plugin

Đây là một trong những plugin khá tốt giúp bạn có thể chuyển hướng toàn bộ các đường link cũ sang đường link mới. Các bạn có thể truy cập vào Setting > Permalink để cài đặt đường link cũ và mới sau khi cài plugin này nhé.

Download tại đây: http://media.ylsy.org/fucoder/permalink_redirect/permalink_redirect-2.0.5.zip

#2, Simple 301 Redirects

Sau khi cài đặt, nó sẽ tự động giúp bạn chuyển hướng 301 cho toàn bộ các đường link cũ sang đường link mới một cách tự động. Các bạn chỉ cần tải và cài đặt tại đây: https://wordpress.org/plugins/simple-301-redirects/

#3, SEO redirection

Plugin SEO redirection
Plugin SEO redirection

SEO Redirection có nhiều chức năng như:

 • Hỗ trợ 3 kiểu chuyển hướng là 301, 302307. Nếu bạn muốn chuyển hướng vĩnh viễn thì dùng 3o1 nhé.
 • Hỗ trợ tuỳ chỉnh chuyển hướng dựa theo trang hoặc regular expression.
 • Có nút tạo chuyển hướng nhanh khi sửa Post/Page.
 • Theo dõi lịch sử chuyển hướng trên website.
 • Hỗ trợ wildcard redirect (*).
 • Theo dõi các trang 404 và tạo chuyển hướng từ các trang 404.
 • Tạo chuyển hướng cho trang lỗi 404.
 • Không sửa tập tin cấu hình webserver, nên nó hoạt động trên tất cả các webserver khác nhau từ Apache, NGINX đến LiteSpeed.

Đối với các tính năng trên, đặc biệt là có hỗ trợ regex nên bạn thoải mái cấu hình.

Cài đặt chuyển hướng đơn giản nhất
Cài đặt chuyển hướng đơn giản nhất

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/seo-redirection/

Tương tự như plugin trên còn có plugin Redirects, cũng cấu hình được đích đến mới, các bạn có thể tham khảo tại đây: https://wordpress.org/plugins/redirects/

Tổng kết

Mã chuyển hướng 301 là mã báo cho Google biết đường dẫn của bạn đã chuyển hướng vĩnh viễn sang địa chỉ mới. Nó báo với hắn rằng hãy chuyển các giá trị khác như Pagerank hay thứ hạng từ khóa cũng phải chuyển theo. Làm SEO là không thể thiếu được cái công đoạn ấy !

Mời các bạn tham khảo thêm các plugin dân SEO phải dùng để tốt cho trang.

Chúc các bạn tìm được cho mình một plugin ưng ý !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về plugin redirect wordpress thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 5 bình luận !

 1. Jam Việt cho mình hỏi câu này về lỗi 404 với.
  VD mình có một bài viết với URL như sau: http://nhahaiduong.info/tu-van-san-go/6-tieu-chi-lua-chon-mau-sac-cho-san-go-cong-nghiep.html.
  Sau một thời gian vì lý do nào đó mình chỉnh sửa lại tên bài viết thành 10 tiêu chí lựa chọn màu sắc … nên URL thành http://nhahaiduong.info/tu-van-san-go/10-tieu-chi-lua-chon-mau-sac-cho-san-go-cong-nghiep.html.
  Theo mình hiểu thì sau khi đổi tên bài viết như trên –> url cũ mà google đã index sẽ bị lỗi –> lỗi 404. Như vậy ngay sau khi mình đổi tên bài viết hoặc thay đổi gì đó ảnh hưởng đến URL thì mình phải làm ngay việc redirect lại url cũ phải không? Lúc đấy mình phải dùng các plug-in ở trên bạn hướng dẫn phải không?
  Mình mới tìm hiểu nên cũng chưa rành lắm.
  Thanks bạn.

 2. Hi bạn ! mình có dùng SEO redirection để direct từ một site cũ về site mới trong bao lâu thì kết quả nó mới ổn định bác ! tại mới tuần đầu em thấy kq về ok traffic giữ lại được hơn 80% .Nhưng qua tuần thứ 2 nó nhảy lung tung hết có cái bay mất trong top 100 google traffic nó lại bay hơn 70% không biết sao luôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *