Đôi khi Chip G tốt hơn chip I3

Mua máy tính CPU dòng I3 hay G ?

Hôm nay ông bạn tôi có buzz Skype mà hỏi rằng nên mua máy tính Chip CPU I3 hay Chip CPU G thì hay hơn ? Nhân tiện cũng post luôn bài tư vấn cho các bạn chọn !

Đôi khi Chip G tốt hơn chip I3
Đôi khi Chip G tốt hơn chip I3

CPU dòng I tốt hơn

Chip CPU intel dòng I có từ I3 tới i7, với nhiều mã hàng và chủng loại, xung nhịp cũng như hệ số nhân, nhìn chung chip dòng I luôn tốt hơn chip dòng G ở cái xử lý đa luồng, công nghệ mới hơn và chạy nhanh hơn ! Thường thì xung nhịp sẽ cao hơn dòng G cùng số !

CPU dòng G rẻ hơn

Hiệu năng không hơn là bao nhiêu nếu bạn so sánh chip I3 với G, tôi lấy ví dụ như chip G3220 vs I3220, có nhiều điểm Chip G tốt hơn rất nhiều !

Với khoảng giá 2 triệu 8 cho Chip I, với chip G rẻ hơn rất nhiều với giá 1 triệu 2, rõ ràng lựa chọn chip G là rất kinh tế cho các máy phổ thông !

I3 nhiều luồng hơn G

Dòng G chỉ có hai nhân, với hai luồng xử lý, trong khi dòng I3 có tới 2 nhân nhưng lại 4 luồng xử lý, nếu xử lý đồng thời một tác vụ, rõ ràng dòng I sẽ xử lý xong trước, ví dụ như convert một video hay dàn dựng phim !

Dòng G và I3 đều dành cho máy tính phổ thông

Các dòng máy tính phổ thông đều có thể dùng chip G và chip I3, tôi luôn ưu tiên tư vấn sử dụng dòng G cho các máy tính cơ bản, không dùng các công việc nặng nhọc, và nếu có đánh game thì rõ ràng dòng G vẫn tải ngon lành, kể cả các tựa game tương đối nặng, nếu rất nặng và sử dụng nhiều đồ họa, chỉ cần lắp thêm card màn hình là ngon lành !

Dòng G có công nghệ gần như dòng I

Dòng G và dòng I đều sử dụng các công nghệ gần tương tự nhau, ngoài ra còn cùng chung một socket với nhau, cùng sinh ra trong một năm, những kí tự tương đương với nhau, ví dụ I3 2120 vs G2120, thậm chí dòng G còn ra sau hơn một chút so với dòng I cho nên các dòng G cùng số với I sẽ tốt hơn I !

Dòng G tốt cho máy văn phòng

Nhờ tiết kiệm tiền bạc hơn so với I, dòng G sẽ thích hợp cho các máy tính văn phòng, hãy tưởng tượng bạn tiết kiệm được cả chục triệu đồng khi sắm cho công ty của mình các máy tính dòng G.

Và, trong trường hợp bạn mua cho văn phòng, hãy chọn dòng chip G, còn nếu bạn muốn đánh game hay xử lý ảnh, video thì nên ưu tiên cho dòng I3, chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 28 bình luận !

 1. Mình từng làm phòng net . với G2020 tối ưu hóa các chức năng và chạy bootrom , và cũng có 1 máy bàn i3 4160 . Nhận xét cơ bản thì nó CPU nó chẳng hơn nhau về tốc độ sử lý là bao. I thì nó ít bị đơ máy hoặc lỗi khi thao tác phần mềm hoặc duyệt web mở nhiều tab 1 lần.

  Nếu máy chỉ để làm văn phòng chọn dòng G cho bớt tiền và thay vào đó bù lại vào con ổ cứng SSD . Bảo đảm chất lượng hơn :3

 2. chơi game thì có 2 loại. 1 loại thì tầm G2010 2020 hoặc 2030 là chơi được gần như hầu hết các game hiện tại. Những dòng i3 thì cũng ngang ngang nó thôi. CÒn những game cao cấp đòi hỏi cấu hình nặng mà con G ko đáp ứng được thì bảo đảm con i3 cũng ko đáp ứng được. Những dòng game như thế thì i5 là tiêu chuẩn low seting . Chơi game nó phụ thuộc chủ yếu vga mà 😀 . Mấy nay gần đây công nghệ ổ cứng SSD thịnh vậy nên số tiền sắm con i3 bớt sang 1tr là có được 1 con ssd 256 rồi ^_^ hiệu quả thì khỏi bản . tốc độ nhanh gấp 10 lần con HHD thường :D.

  Thấy điểm mảnh của dòng I là lướt web hoặc thao tác nhiều thứ cùng lúc thì nó ít bị đơ hoặc bị lỗi hơn thôi 😀 kiểu như con G mà mở tầm 10 tab facebook là bắt đầu cảm thấy hơi nặng. Còn I thì tầm 20 tab vẫn phè phỡn 😀

  1. Rất cảm ơn thông tin tư vấn của bạn, tôi đồng ý ổ SSD làm cho máy tính chạy hay hơn hẳn, hiện tại Laptop SONY của tôi cũng đang sử dụng ổ SSD, nhưng mua đời đầu nên nó đắt kinh khủng, khi nào giá nó bằng ổ cứng thường thì có lẽ hệ điều hành lên windows 20, và có khi nó lại thành chậm 😀

  1. Main thì bạn mua main h61 của Gigabyte, khoảng 1,2 triệu. Còn ổ SSD thì bạn chỉ cần mua ổ thấp 128G khoảng hơn 1 triệu là được. Bạn có thể cho chạy lai cả 2 ổ cứng. SSD làm ổ hệ điều hành còn HDD để lưu trữ dữ liệu !

 3. A cho em hỏi. E đang phân vân k biết có nên mua hay không. Con laptop lenovo 14IBD N3710, bộ vi xử lý :intel pentium N3710. Gam 4GB DDR3 1600Mhz. Ổ cứng :HDD 500GB 5400rpm. Card đồ hoạ : intel® HD Graphics 405. Nhu cầu của e là đánh văn bản, làm video, game lmht cấu hình tb, một số game mobie vậy này có phù hợp với nhu cầu của e k a. Mong a tư vấn giúp e. Thank anh

 4. Cho mÌnh hỏi giữa I3 3220 và Q9650 thì nên chọn con nào. Mình chủ yếu là chạy nhiều tác vụ vd như Vmware hay google và lập trình.Mình đang phân vân tại vì con Q9650 nó có 4 core thật còn i3 thì chỉ có 2 core và siêu phân luồng thôi

 5. chao ban jamviet,ban cho minh hoi la voi cau hinh nhu the nay thi de hoc tap photoshop,corel,autocad co on ko:- MAINboad Fujisu Main B75 socket 1155
  – Cpu: Intel® G2020 3M Cache, 2.90 GHz (2 cpu)
  – RAM3: 4Gb HDD: Western 160gb
  VGA : onboad 1gb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *