Công nghệ

Mua máy tính CPU dòng I3 hay G ?

Hôm nay ông bạn tôi có buzz Skype mà hỏi rằng nên mua máy tính Chip CPU I3 hay Chip CPU G thì …

Hôm nay ông bạn tôi có buzz Skype mà hỏi rằng nên mua máy tính Chip CPU I3 hay Chip CPU G thì hay hơn ? Nhân tiện cũng post luôn bài tư vấn cho các bạn chọn !

Đôi khi Chip G tốt hơn chip I3

Đôi khi Chip G tốt hơn chip I3

CPU dòng I tốt hơn

Chip CPU intel dòng I có từ I3 tới i7, với nhiều mã hàng và chủng loại, xung nhịp cũng như hệ số nhân, nhìn chung chip dòng I luôn tốt hơn chip dòng G ở cái xử lý đa luồng, công nghệ mới hơn và chạy nhanh hơn ! Thường thì xung nhịp sẽ cao hơn dòng G cùng số !

CPU dòng G rẻ hơn

Hiệu năng không hơn là bao nhiêu nếu bạn so sánh chip I3 với G, tôi lấy ví dụ như chip G3220 vs I3220, có nhiều điểm Chip G tốt hơn rất nhiều !

Với khoảng giá 2 triệu 8 cho Chip I, với chip G rẻ hơn rất nhiều với giá 1 triệu 2, rõ ràng lựa chọn chip G là rất kinh tế cho các máy phổ thông !

I3 nhiều luồng hơn G

Dòng G chỉ có hai nhân, với hai luồng xử lý, trong khi dòng I3 có tới 2 nhân nhưng lại 4 luồng xử lý, nếu xử lý đồng thời một tác vụ, rõ ràng dòng I sẽ xử lý xong trước, ví dụ như convert một video hay dàn dựng phim !

Dòng G và I3 đều dành cho máy tính phổ thông

Các dòng máy tính phổ thông đều có thể dùng chip G và chip I3, tôi luôn ưu tiên tư vấn sử dụng dòng G cho các máy tính cơ bản, không dùng các công việc nặng nhọc, và nếu có đánh game thì rõ ràng dòng G vẫn tải ngon lành, kể cả các tựa game tương đối nặng, nếu rất nặng và sử dụng nhiều đồ họa, chỉ cần lắp thêm card màn hình là ngon lành !

Dòng G có công nghệ gần như dòng I

Dòng G và dòng I đều sử dụng các công nghệ gần tương tự nhau, ngoài ra còn cùng chung một socket với nhau, cùng sinh ra trong một năm, những kí tự tương đương với nhau, ví dụ I3 2120 vs G2120, thậm chí dòng G còn ra sau hơn một chút so với dòng I cho nên các dòng G cùng số với I sẽ tốt hơn I !

Dòng G tốt cho máy văn phòng

Nhờ tiết kiệm tiền bạc hơn so với I, dòng G sẽ thích hợp cho các máy tính văn phòng, hãy tưởng tượng bạn tiết kiệm được cả chục triệu đồng khi sắm cho công ty của mình các máy tính dòng G.

Và, trong trường hợp bạn mua cho văn phòng, hãy chọn dòng chip G, còn nếu bạn muốn đánh game hay xử lý ảnh, video thì nên ưu tiên cho dòng I3, chúc các bạn vui vẻ !

Thông tin liên quan