Corel Video studio Pro

Corel VideoStudio – phần mềm chỉnh sửa video và làm phim chuyên nghiệp nhất

Corel Video Studio là phần mềm tuyệt vời nhất để bạn biên tập phim hoặc chỉnh sửa video, phần mềm yêu cầu ít phần cứng và chạy rất nhanh, dễ dùng nhất !

Tôi còn nhớ như in cách đây 1 năm, tôi có lọ mọ trên Internet để download được cái phần mềm nào tốt nhất chỉnh sửa cái video cũ rích của lớp, nhằm kỉ niệm ngày gặp mặt chiếu lên cho nó xúc con nhà động, mà thử qua ôi thôi là nhiều phần mềm rồi cuối cùng cũng thấy được cái hay của Corel VideoStudio, phần mềm chỉnh sửa cắt ghép video đơn giản, không đòi hỏi nhiều tài nguyên và lại dễ dùng !

Corel Video studio Pro
Corel Video studio Pro

Corel VideoStudio Pro là công cụ chỉnh sửa video toàn diện cung cấp cho bạn chức năng chỉnh sửa sáng tạo, hiệu ứng nâng cao, ghi màn hình. Những công cụ trực quan cho phép bạn sáng tạo mọi thứ từ phim và trình chiếu slide gia đình cho tới hình ảnh động hài hước và ghi màn hình để tạo bài thuyết trình, hướng dẫn,… Hơn nữa, Corel VideoStudio Pro X6 còn cho phép bạn chia sẻ mọi nơi với hỗ trợ video HTML5 và ghi đĩa DVD hoặc Blu-ray.

Chức năng nổi bật của Corel VideoStudio

Corel VideoStudio tích hợp thư viện với phong phú các template để bạn sử dụng và tạo nên những bộ phim mang phong cách cá nhân, sau đó thêm các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, nhạc nền, hiệu ứng chuyển tiếp để làm sinh động cho các Video được tạo. Phần mềm này cung cấp rất nhiều nhiều công cụ chỉnh sửa Video như cắt dán, sao chép, xóa các phần Video không mong muốn, thu nhỏ khung hình…

Corel VideoStudio được đánh giá cao với khả năng xử lý các video và âm thanh, làm việc với các video có độ phân giải lên tới 4K. Đặc biệt, phiên bản mới nhất của chương trình giúp tải nhiều trách nhạc cùng lúc với tốc độ nhanh hơn tới 130% so với các phiên bản trước. Giao diện làm việc của ứng dụng khá gọn gàng và đẹp mắt với không gian Media Library, Timeline và Share tạo thuận lợi cho người dùng khi tạo các video trình chiếu ảnh.

Corel VideoStudio bản mới nhất tích hợp thêm công cụ  Movie Profile Manager giúp bạn tạo thành profile riêng để truy cập sau này với việc lựa chọn, tùy chỉnh và lưu trữ các thiết lập yêu thích sau khi chỉnh sửa phim. Phần mềm cũng giúp bạn xử lý các định dạng video HDV và AVCHD, tải video lên youtube theo cách thức đơn giản và nhanh chóng nhất.

Corel VideoStudio cho phép quay lại màn hình hoạt động của máy tính để chia sẻ trình chiếu slide, bài thuyết trình, demo sản phẩm, trò chơi hoặc bài hướng dẫn, đưa cảnh quay màn hình của bạn lên đĩa DVD hoặc Blu-ray. Bạn cũng có thể đăng tải các Video lên nhiều dịch vụ trực tuyến như YouTube, Facebook và Flickr, hoặc xây dựng trang web riêng qua HTML5. Người dùng cũng được phép chia sẻ các Video trên các thiết bị đi động như iPad, iPhone, PSP…

Corel VideoStudio hỗ trợ nhiều thiết bị đầu vào như máy quay DV/D8/HDV, Camera DV USB Video Class, thiết bị quay analog và Digital TV, thiết bị quay USB: web camera và máy quay đĩa/bộ nhớ/ổ cứng, các dạng đĩa đầu ra như Blu-ray, DVD-R/RW, DVD+R/RW, DVD-RAM. Các định dạng Video được hỗ trợ gồm AVI, MPEG-1, MPEG-2, AVCHD, MPEG-4, H.264, BDMV, DV, HDV, DivXp… các đinh dạng ảnh BMP, CLP, CUR, EPS, FAX, FPX, GIF, ICO, IFF, IMG…

Corel VideoStudio được nhiều người dùng hài lòng khi trải nghiệm tốc độ làm việc với định dạng HD đáng kinh ngạc, tính năng hỗ trợ nhiều định dạng đầu vào và đầu ra. Mặc dù còn một số hạn chế về phần biên tập tiếng, điểu chỉnh menu DVD, khử lỗi mắt đỏ… song phần mềm này vẫn đang là lựa chọn của nhiều người dùng PC có cấu hình máy khiêm tốn.

Phần mềm này hỗ trợ cả chip AMD lẫn Intel, cấu hình tối thiểu để nó có thể chạy được là Intel Core Duo 1.8G – chạy thoải mái trên con Imac cổ của Jam !

*Kỉ niệm nho nhỏ, lần thứ hai sử dụng phần mềm này là làm cái video cho ông bạn làm bên phông bạt của công ty đa cấp Liên Kết Việt, thấy trong ảnh báo chí đăng có ảnh của ông ta 😀

Phiên bản hiện tại ngay lúc viết này là Corel VideoStudio Pro X9

Download tại đây: http://www.videostudiopro.com/en/products/videostudio/pro/

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Corel VideoStudio thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 8 bình luận !

 1. thằng này khá nhiều nhược điểm 🙂 thứ 1 đầu ra của nó dung lượng tương đối cao. 1 vid nhỏ tầm ~ 40 50mb khi xuất ra ~ 500 600mb .
  Thứ 2 có rất nhiều định dạng avi khi cho vào bị mất âm thanh 😀
  ngoài 2 cái đó ra thì dùng tương đối ok ^_^

 2. Ý là định đang lúc đưa vào là AVI thường bị mất âm thanh khi vào 😀 bt vẫn có âm thanh nhưng đưa vô là mất 😀
  B nghiên cứu đánh giá thằng Camtasia Studio 8 . dùng thấy có vẻ ổn . thao tác tiện. dung lượng xuất ra khá nhẹ mà phù hợp để up lên facebook hoặc youtube

 3. cứ tưởng mình chỉnh sai nên xuất file nặng. đang đi tìm cái bài giảm dung lượng thì đọc đc comment của bác trên 😐 e xuất 1 file 700mb mp4 ra mp4 mà thành 2,5GB lận. có ai khắc phục đc chưa nhỉ

  1. Mấy anh chị ai biết cài phần mềm corel video studio X7 giúp em cài với được không. Em cài miết vẫn không được. sdt của em đây ạ 0973344347, chỉ cần nm là em gọi lại ạ. cảm ơn nhiều ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *