Gặp ma, ma nữ

Ma có thật hay không ?

Theo các bạn thì ma có thật hay không ? Có đó, nhưng phải tùy duyên nợ, tùy trường hợp mà mới gặp chứ không phải ai cũng gặp được ma !

Hiện tại chủ đề ma mãnh là cực kì thú vị với rất nhiều người và với cả báo chí, truyền hình trên khắp thế giới, thậm chí bên Mỹ họ còn có hội săn ma, nói chung là họ thích ma !

Gặp ma, ma nữ

Ma là cái chủ đề vô cùng vô tận, bởi nó là thứ không tồn tại và không hiện hữu, nhưng lại có xuất hiện trong một vài trường hợp !

Theo khoa học, họ không thể chứng minh được sự tồn tại của Ma, và đương nhiên không chứng minh được thì họ sẽ không đồng ý là có ma, nhưng lại không thể phủ nhận vì đã quá nhiều hiện tượng lạ xảy ra và cũng rất nhiều người từng gặp ma !

Vậy ma có thật hay không ?

Ma có thật hay không thì tôi không biết, nhưng tôi xin kể vài câu chuyện cho các bạn nghe, tin hay không thì tùy các bạn còn đây là câu chuyện của tôi.

+ Năm tôi 9 tuổi, tuy tuổi nhỏ nhưng lại thuộc vào cái loại gan cóc tía, cho dù có người chết trước mặt cam đoan tôi cũng chẳng sợ, hôm đó tôi đi xem phim đen trắng trên nhà ông nội về, một mình đi qua rặng tre dài bên rìa đường, hàng ngày tôi đều qua đây, tối nào tôi cũng qua đây, chả có gì, riêng hôm đó ngày mồng 1, tôi còn nhớ là ban ngày tôi còn được bố mẹ cho kẹo vì mẹ có đi chợ mua đồ cúng mà ! Hôm đó tới rặng tre tôi thấy một con ngỗng cao lắm, cao hơn tôi rất nhiều, nó màu trắng tinh khiết, nó đang kêu gào gì đó đằng sau bụi tre thưa thớt, mà đằng sau cái bụi tre ấy chính là vườn nhà tôi, nhưng vườn lại không liền nhà !

Tôi về nhà kể cho bố tôi nghe, rằng tôi thấy một con ngỗng rất cao ở trong vườn cụ nhà mình, bố tôi liền nói ngày xưa cụ nhà mình ở đó rồi, không thể có ma quái được, chắc cụ yểm bạc ở đó, nhưng không dùng người mà dùng ngỗng để trông đấy mà !

+ Thằng bạn tôi làng bên, có một cái vườn trong làng, vì cả làng đi ra ngoài phố sống hết nên bên trong làng toàn các nhà cổ cực kì heo hút, vườn nhà thằng bạn có một cây gạo cổ thụ, bố nó đã nhiều lần đe chặt mà vẫn chưa chặt được, bữa vừa rồi bố nó chết vì tai nạn, cả nhà nó chưa hết đau buồn thì còn kinh dị hơn, từ cây gạo ấy đêm nào cũng có tiếng hú hét, rì rầm rất khó chịu, kèm theo cả tiếng khóc ai oán, đêm nào cũng vậy cho tới giờ, cái vườn nhà nó bán cũng không ai dám mua đành để đó, coi như bỏ đi !

+ Cũng trong cái làng heo hút ấy, vườn nhãn nhà thằng bạn cũng trong tình trạng tương tự, tôi và thằng bạn ấy ngày xưa có lần ngủ trong nhà trình trong làng của nhà nó, hai thằng về khuya nên ngại về nhà gọi cửa, vào nhà ông nó ngủ, trong đó chỉ có ông nó ở một mình, hai thằng tôi nằm giường bên cạnh, đến đêm tôi tỉnh giấc khó ngủ vì lạ nhà, chợt tôi thấy có tiếng rì rầm ngoài cửa, tôi lay thằng bạn dậy hỏi nó có ai đó ở ngoài hay sao ý, hai thằng định mở cửa ra xem ai thì ông nó cản lại, đừng ra, “họ” ở ngoài đó cả !

Hai thằng sợ khỏi ngủ, tới sáng ông nó mới kể rằng vườn nhãn này là vườn cổ, nhiều đời ông bà ở để lại, trong cái nhà này đã từng có cuộc tàn sát do kị nó ngủ với vợ quan án sát gì đó, nên cả nhà bị giết sạch, nhưng giết chẳng hết vì vẫn còn người con làm ăn xa ít về, đến lúc về thì cả nhà đã chết hết, đành nghỉ việc chỉ ở nhà thắp hương khấn phật !

Cả nhà ấy cứ đêm lại tụ họp nói chuyện xôn xao, có hôm còn có tiếng khóc ai oán, ngày nào cũng như ngày nào cả, linh hồn họ bao nhiêu năm chồng chất mà không siêu thoát, ông nó có nói đất này là đất thiêng, không thể chết chôn ở đây, còn khi đã chết ở đây thì khó siêu thoát !

Còn các bạn có chuyện ma nào cứ kể nhé !

Chúc cả nhà vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *