Google Adsense

Không có cách chống click tặc nào hiệu quả cho tài khoản Adsense của bạn

Ngày xưa, câu chuyện là mỗi lần đăng ký được con GA, là lo ngay ngáy chỉ sợ bị click tặc, thì ngày nay vẫn cái mối lo ấy nhưng đã đỡ hơn nhiều !

Lên các diễn đàn như DIễn đàn tin học, Voz thấy có nhiều bạn than vãn là tài khoản chưa nhận được mã PIN đã bị Google phạt, lý do là click không hợp lệ !

Tôi review các trang của các bạn ý thì đều có lý do chính đáng để Google banned nick, kể cả trong tình trạng các bạn ý đăng ký tại website khác rồi nhúng vào, trong đó lỗi phổ biến nhất mà các bạn gặp phải là:

1. Nội dung copy y chang

2. Không có từ khóa lên, chủ yếu traffic từ Facebook và thường thì cứ vào là click !

Quan trọng nhất là nội dung, ai cũng biết điều đó, vì thế khi trang của các bạn ý không đủ tiêu chuẩn đăng ký adsense mà lại nhúng mã của một tài khoản khác vào thì tỉ lệ củ ngỏm là cao phết, chưa kể tới tội click tặc !

Nhắc đến chuyện click tặc, Google không khóa tài khoản oan bao giờ, thông thường thì họ sẽ có thông báo tới chủ nhân trước khi bị khóa ( trong vòng 3 ngày để khắc phục hậu quả ). Và ngày trước người ta lo click tặc như Nông dân lo mùa bị côn trùng phá hoại thì ngày nay, công nghệ tiên tiến của Google sẽ biết được đâu là click tặc, ngay như blog cá nhân của tôi cũng bị click tặc đấy chứ, nhưng cơ chế mới của Google sẽ không banned mà chỉ là không tính tiền cho các lượt click không hợp lệ đó thôi, hoàn toàn bình thường …

Giải pháp cho click tặc đó là sử dụng công nghệ của chính trang để hiển thị quảng cáo, chúng ta sẽ xét trong mã PHP là nếu đi từ Google thì hiển thị quảng cáo, nếu Referrer không đến từ Google thì cho hidden toàn bộ quảng cáo, nói vậy các bạn lập trình sẽ thấy nó dễ ý mà !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 10 bình luận !

    1. Click tặc là đối thủ ngồi click đểu các website mà nó ghét 😀 gọi là tặc, còn giờ với Google thì chỉ sợ không có thời gian mà ngồi click, nó sẽ không tính chứ không banned như ngày trước nữa !

  1. Anh cho em hỏi tại sao em đăng ký GA thành công và đặt trên trang web rồi nhưng một thời gian sau nó lại chuyển thành khoảng trống trong khi vấn đăng nhập vào dashboard Adsense được, không có thông báo gì về email hết. Nó chỉ hiện khoảng trống và không bao giờ có quảng cáo nữa.
    Vậy có phải là do click tặc không?

    1. À. Nó chưa duyệt bước 2 thì phải ! Tuy nhiên một số tài khoản nó cũng banned khéo bằng cách đó. Click tặc nó có email thông báo nếu có. Hoặc nó trừ tiền trong thu nhập. Giờ nó k banned đâu !

  2. A cho e hỏi ạ e mơi lập adsen ngày hnay đc chập nhận chiều e liên kết kênh k hiểu sao mai lăn ra trết. Đọc mail thì bao do spam hoạc click tăc. Nếu a có sđt a cho e có gi e ll

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *