Wordpress Plugin

Khi tôi bị giới hạn về Ram trên VPS

Tôi hôm bữa phải thuê một VPS phục vụ cho dự án mới của mình vì server nay đã quá tải, hiện tại VPS chỉ có 1G Ram, làm thế nào thì làm, CPU thì có 2 nhân xử lý, cho dù có khéo tới đâu thì chúng nó cũng die, bạn cứ tưởng tượng bạn đang dùng một cái máy tính Core Duo với ram có 1G mà xem, riêng hệ điều hành rẻ rách nhất cũng chiếm tới 80% ram cho các hoạt động của mình, còn lại có tí vài trăm Mb ram thì làm gì nổi, đó là lúc nhà tối ưu trổ tài nấu nướng với WordPress.

Hạn chế cài đặt plugin, và đặc biệt là các plugin nặng kí, nhiều chức năng như plugin WordPress SEO, hay plugin liên quan tới mua sắm, giỏ hàng, thế mới chết.

Bước tiếp theo là tự viết các plugin, tựi biết các hàm nào tốn Ram nhất thì bỏ qua, xử lý sao cho ngắn gọn mà vẫn ra được kết quả, chứ mấy ông viết plugin trên WordPress cũng chưa hẳn tối ưu cho mục đích chạy tiết kiệm Ram nên mấy bố dùng hàm tẹt tầm, không chơi !

Và hầu như chỉ trong cái khó mới ló ra cái khôn, bắt đầu ngồi tối ưu từng tí một sao cho website chạy tốt trên cái VPS ghẻ lở hắc lào này !

CHúc cả nhà thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

 1. Hịc, Jam ơi giúp tớ với 🙁 Tớ đang sài vps của Pavietnam, cài vpssim của hostingaz … Dạo trước chạy ngon tuyệt vời. Tốc độ load rất nhanh. Không hiểu sao thời gian gần đây lâu lâu lại chạy chậm kinh khủng, ping tăng len cao kinh dị (Từ 4 -5 tăng lên 200 – 300 ) 😐 Cậu biết lí do tại sao k giúp tớ phát 🙁 K chắc chết 🙁

  Ps: Không biết vps có cần kiểm tra định kỳ không, nếu có kiểm tra như nào 🙁

  Htop server thì nó ra như này. Mà k biết làm sao để tối ưu 🙁
  http://i.imgur.com/KYBOERs.png
  http://i.imgur.com/wofs3lR.png

  1. VPS hầu như không phải bảo dưỡng, tớ thường chạy lệnh reboot lại mỗi tối để cho nó nhanh như thường, đây là cách làm cho các VPS ít RAM, còn nhiều RAM thì cũng không lo lắm !
   Bạn thử vài kiểu như : Reboot, update xem sao.
   Bạn cũng để ý chút là code lỗi thường cũng làm cho VPS chạy chậm lại do CPU phải xử lý vòng vèo, hoặc do con VIrus hay backdoor nào đó đã chui vào và hành cậu, trường hợp đó có khả thi lắm, cài lại VPS mới xóa hết được chúng !
   CHúc bạn thành công !

 2. Mình cũng mua con VPS của PA ĐEN, NGÀY NÀO , CŨNG CHẾT MỚI DÙNG 2 WEB MÀ TRAFFIC NGÀY KO NỔI 100 MÀ CŨNG CHẾT! MÌNH CẦN NÂNG CẤP LÊN RAM BAO NHIÊU! HIỆN GIỜ MÌNH CÓ 786 RAM RỒI,
  HELP Giups mình làm sao tối ưu được VPS
  , Nếu mình không nâng cấp có cách nào tối ưu không! chỉ giúp mình với!
  thanks

  1. Thân chào bạn, VPS bị chết rất có thể do kĩ thuật từ bạn, cũng có thể do bên đó bán VPS chưa tốt, cụ thể như VPS yếu mà bạn cài Cpanel hoặc trình quản trị như Direct Admin thì vẫn có thể chết như thường, vì nó ngốn RAM !
   Cách tốt là cài gói riêng lẻ W-A-M-P để đỡ tốn RAM !

 3. Cám ơn bạn nhiều
  Minh dùng con vps mà đôi khi con vps load không lên kiểm tra là do thiếu ram nhưng nâng ram lên thì lại bị nữa mình chẳng biết nguyên nhân gì.
  Mình dùng lện reboot trong putty được không bạn nhỉ.
  Và bạn có biết cách nào kiêm tra site nào chạy tốn ram nhất trên vps không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *