Chức năng site logo trong Customize

WordPress có thể vĩnh viễn không hỗ trợ site-logo

Có một điều đáng tiếc mà các bạn không để ý tới từ trước tới nay, đó là mỗi một bộ giao diện thường sẽ đi kèm với một bộ upload logo cho website riêng, không có bất kì một hàm hay sự hỗ trợ nào từ phía WordPress.org, và có một điều lạ là WordPress.com có hỗ trợ.

Chức năng site logo trong Customize
Chức năng site logo trong Customize

Trên GitHub, Automattic tuyên bố nếu website/giao diện muốn có chức năng này thì cần phải thêm hàm add_theme_support( 'site-logo' ) vào trong file functions của giao diện, chưa kể hết, hàm này chỉ được hỗ trợ trong plugin JetPack mà mình ghét cay ghét chua !

Thực sự tôi rất ngạc nhiên, ngạc nhiên ở chỗ vì việc phát triển một plugin mà WordPress bỏ cả một chức năng hay ho như thế, lợi ích như thế đi, bởi nếu trong core hỗ trợ thì các nhà phát triển giao diện sẽ không bao giờ cần phải lo lắng tới việc thêm hàm logo nữa, mà logo sẽ được upload một lần lên site của khách hàng sau đó cài giao diện nào cũng sẽ nhận được một logo tương tự !

Chán WordPress quá !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

  1. Mình thì thấy chức năng này không quan trọng lắm có thể do mình tự điều chỉnh được nhưng đối với người mới thì có thể họ sẽ lũng túng nếu như không có chức năng này, một vấn đề nhỏ nhưng cũng rất đáng quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *