Plugin tinyMCE Advance

TinyMCE Advanced – Mở rộng chức năng cho trình soạn thảo WordPress

Với mục đích cung cấp cho người dùng những công cụ tối ưu nhất, và load sao cho nhanh nhất, WordPress đã cắt đi một vài chức năng trong trình soạn thảo của mình đi, tuy nhiên bạn có thể bật lên bằng cách thêm hàm tôi hướng dẫn tại đây !

Nhưng nếu nhu cầu của các bạn hơn thế nữa, mặc định là không đủ, thì có thể thử với plugin TinyMCE Advance !

Plugin tinyMCE Advance

Ngay khi cài đặt xong, các bạn sẽ thấy có thêm một menu tại phần setting, các bạn truy cập vào theo đường dẫn SETTING > TinyMCE ADVANCE và thấy giao diện sau:

Giao diện cài đặt của Tiny MCE Advance
Giao diện cài đặt của Tiny MCE Advance

Các bạn có thể kéo thả các chức năng lên trên thanh công cụ bên trên như hình vẽ màu đỏ, sau khi kéo thả và sắp xếp xong như đúng nhu cầu của bạn, hãy bấm lưu và quay lại trình soạn thảo.

Ngay bây giờ các bạn sẽ thấy trình soạn thảo của mình trở thành siêu nhân từ lúc nào 😀

Giao diện soạn thảo nay đã thêm nhiều nút
Giao diện soạn thảo nay đã thêm nhiều nút

* Lưu ý một số lỗi có thể xảy ra:

Vì plugin này sử dụng nhiều thư viện Javascript nên có thể có những lỗi liên quan tới xung đột thư viện, trong trường hợp bạn cài xong mà không kéo thả các nút như trong phần cài đặt trên thì rất có thể nó đã xung với plugin cũ, cần phải hi sinh một trong các plugin bằng cách tắt lần lượt chúng rồi thử lại với phần cài đặt của TinyMCE Advance.

Tiếp nữa, một số host và một số cài đặt có thể để cache của trình duyệt lâu hơn thông thường, nếu trường hợp bạn cài rồi mà trình soạn thảo không thay đổi thì cần phải refresh lại nhiều lần mới có thể chạy nhé.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *