Công nghệ

Các cách khắc phục Iphone bị mất sóng

Iphone bị mất sóng rồi phải làm sao ? Sau đây là vài cách khắc phục iphone bị mất sóng mà Jam đã từng làm như reset lại máy, cài lại phần mềm hoặc bật tắt chế độ máy bay …

Iphone bị mất sóng ? Hay sóng quá yếu so với bình thường ? Hôm vừa rồi là một ngày đẹp trời của Jam khi mà chiếc Iphone 5 yêu quý của mình bị dính lỗi sóng yếu. Và hầu như là không có sóng trừ khi đứng chân cột sóng mới chán. Mần mò một lúc thì cũng biết cách khắc phục lỗi sóng trên Iphone. Sau đây mình xin ghi lại các cách làm cho các bạn nào bị lỗi tương tự có thể tham khảo.

#1, Nguyên nhân mất sóng

Mất sóng do ốp kim loại

Xung quanh chiếc Iphone là anten bắt sóng 2G và 3G, vì thế nếu vào vùng sóng yếu, ốp viền kim loại sẽ làm giảm sóng điện thoại một cách rõ rệt. Bạn hãy thử bỏ ốp kim loại và thay thế bằng ốp viền bằng nhựa hoặc da xem sao nhé !

Xem thêm thí nghiệm của Jam tại đây !

Mất sóng do phần mềm

Có thể do phiên bản IOS bị lỗi nên dẫn tới mất sóng, cũng có thể do máy móc đã lâu không được cập nhật nên chạy phát sinh ra lỗi. Trong trường hợp này chỉ cần Restore lại máy là có thể sử dụng bình thường, đây cũng là cách thử đầu tiên nếu gặp phải lỗi mất sóng trên Iphone !

Mất sóng do SIM

Đôi khi sim cắt của chúng ta không thích hợp chạy trên máy, hoặc đơn giản là nó có vấn đề, hỏng hoặc chập mạch hoặc lỏng, chỉ cần làm một cái nano-sim khác thay vì cắt sim có thể khắc phục được vấn đề !

Mất sóng do phần cứng

Đây là cái lỗi khó chịu nhất, và tất nhiên bạn cần phải mang đi bảo hành hoặc mang ra hiệu sửa chữa, vì sau khi thử các cách trên mà không được thì chính là cái lỗi này đấy !

#2, Cách khắc phục

Bước 1: Thử với cách xóa máy

Các bạn cắm máy vào Itunes sau đó thực hiện restore, hoặc nếu không thì vào trong điện thoại theo đường dẫn > Cài đặt > Cài đặt chung  > Đặt lại > Xóa Iphone và cài đặt lại.

Reset lại toàn bộ cài đặt trong Iphone

Reset lại toàn bộ cài đặt trong Iphone

Cách làm này là đưa điện thoại về cài đặt ban đầu, bạn có thể thử với cách xóa hẳn Iphone và cài từ đầu, hoặc xóa toàn bộ cài đặt !

Bước 2, Thử với cách bật tắt chế độ máy bay

Đây là cách phổ thông dễ làm, các bạn có thể thử cách bật chế độ máy bay sau đó tắt đi để kích thích Iphone dò tìm sóng mới.

Bật chế độ máy bay trên Iphone

Bật chế độ máy bay trên Iphone

Cách này dễ làm nhất, tuy nhiên nếu không được thì bạn có thể thử thêm bước 3.

Bước 3, Thử với cách chuyển thoại xuống 2G

Về mặt lí thuyết thì Iphone tự chuyển xuống 2G nếu 3G bị mất, tuy nhiên bạn có thể ép cho Iphone sử dụng sóng 2G, cơ mà sóng 2G thì luôn đầy đặn hơn là 3G:

Chuyển cuộc thoại xuống 2G

Chuyển cuộc thoại xuống 2G

Sau đó bạn dùng cách 2 để kích hoạt sóng !

Tổng kết

Nếu thử với toàn bộ các cách trên mà không được thì suy ra do lỗi phần mềm IOS hoặc do phần cứng nhé các bạn. Trong trường hợp lỗi IOS thì có thể Downgrade bằng Itunes. Nếu downgrade mà vẫn không được thì do phần cứng. Có thể con IC đã lỏng lẻo cần phải thổi lại, trường hợp khác là đứt anten bên trong. Lỏng anten cũng làm cho Iphone chập chờn hoặc không có sóng nhé !

Chúc các bạn thành công !

 

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết iphone mất sóng tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.