Iphone bị mất sóng

Các cách khắc phục Iphone bị mất sóng

Iphone bị mất sóng rồi phải làm sao ? Sau đây là vài cách khắc phục iphone bị mất sóng mà Jam đã từng làm như reset lại máy, cài lại phần mềm hoặc bật tắt chế độ máy bay ...

Iphone bị mất sóng ? Hay sóng quá yếu so với bình thường ? Hôm vừa rồi là một ngày đẹp trời của Jam khi mà chiếc Iphone 5 yêu quý của mình bị dính lỗi sóng yếu. Và hầu như là không có sóng trừ khi đứng chân cột sóng mới chán. Mần mò một lúc thì cũng biết cách khắc phục lỗi sóng trên Iphone. Sau đây mình xin ghi lại các cách làm cho các bạn nào bị lỗi tương tự có thể tham khảo.

#1, Nguyên nhân mất sóng

Mất sóng do ốp kim loại

Xung quanh chiếc Iphone là anten bắt sóng 2G và 3G, vì thế nếu vào vùng sóng yếu, ốp viền kim loại sẽ làm giảm sóng điện thoại một cách rõ rệt. Bạn hãy thử bỏ ốp kim loại và thay thế bằng ốp viền bằng nhựa hoặc da xem sao nhé !

Xem thêm thí nghiệm của Jam tại đây !

Mất sóng do phần mềm

Có thể do phiên bản IOS bị lỗi nên dẫn tới mất sóng, cũng có thể do máy móc đã lâu không được cập nhật nên chạy phát sinh ra lỗi. Trong trường hợp này chỉ cần Restore lại máy là có thể sử dụng bình thường, đây cũng là cách thử đầu tiên nếu gặp phải lỗi mất sóng trên Iphone !

Mất sóng do SIM

Đôi khi sim cắt của chúng ta không thích hợp chạy trên máy, hoặc đơn giản là nó có vấn đề, hỏng hoặc chập mạch hoặc lỏng, chỉ cần làm một cái nano-sim khác thay vì cắt sim có thể khắc phục được vấn đề !

Mất sóng do phần cứng

Đây là cái lỗi khó chịu nhất, và tất nhiên bạn cần phải mang đi bảo hành hoặc mang ra hiệu sửa chữa, vì sau khi thử các cách trên mà không được thì chính là cái lỗi này đấy !

#2, Cách khắc phục

Bước 1: Thử với cách xóa máy

Các bạn cắm máy vào Itunes sau đó thực hiện restore, hoặc nếu không thì vào trong điện thoại theo đường dẫn > Cài đặt > Cài đặt chung  > Đặt lại > Xóa Iphone và cài đặt lại.

Reset lại toàn bộ cài đặt trong Iphone
Reset lại toàn bộ cài đặt trong Iphone

Cách làm này là đưa điện thoại về cài đặt ban đầu, bạn có thể thử với cách xóa hẳn Iphone và cài từ đầu, hoặc xóa toàn bộ cài đặt !

Bước 2, Thử với cách bật tắt chế độ máy bay

Đây là cách phổ thông dễ làm, các bạn có thể thử cách bật chế độ máy bay sau đó tắt đi để kích thích Iphone dò tìm sóng mới.

Bật chế độ máy bay trên Iphone
Bật chế độ máy bay trên Iphone

Cách này dễ làm nhất, tuy nhiên nếu không được thì bạn có thể thử thêm bước 3.

Bước 3, Thử với cách chuyển thoại xuống 2G

Về mặt lí thuyết thì Iphone tự chuyển xuống 2G nếu 3G bị mất, tuy nhiên bạn có thể ép cho Iphone sử dụng sóng 2G, cơ mà sóng 2G thì luôn đầy đặn hơn là 3G:

Chuyển cuộc thoại xuống 2G
Chuyển cuộc thoại xuống 2G

Sau đó bạn dùng cách 2 để kích hoạt sóng !

Tổng kết

Nếu thử với toàn bộ các cách trên mà không được thì suy ra do lỗi phần mềm IOS hoặc do phần cứng nhé các bạn. Trong trường hợp lỗi IOS thì có thể Downgrade bằng Itunes. Nếu downgrade mà vẫn không được thì do phần cứng. Có thể con IC đã lỏng lẻo cần phải thổi lại, trường hợp khác là đứt anten bên trong. Lỏng anten cũng làm cho Iphone chập chờn hoặc không có sóng nhé !

Chúc các bạn thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về iphone mất sóng thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 11 bình luận !

  1. Máy mình mất sóng liên tục. Mà khi mất sóng vẫn còn 2-3 chấm nhưng gọi và nhận điện thoại đều ko đc, nhắn tin và nhận tin cũng ko đc. Mình thường phải bật-tắt chế độ máy bay thì mới được. Xin hỏi, máy mình như thế là bị làm sao và sửa thế nào? Mình cám ơn!
    Mình dùng IP5 – 16GB, IOS 8.1.3 đã Jailbreak
    Trước kia máy mình ko bị như thế này dù vẫn dùng 8.1.3 nhưng có 1 lần máy rớt nước và mình đi sửa máy, sau khi sửa đt và thay pin mới thì máy mới gặp tình trạng này

    1. Đây rất có thể do lỗi phần cứng, cái này cần phải có chuyên gia tháo ra mới đoán được tình trạng, nhưng thông thường nếu chập chờn thì cực kì khó đoán bệnh, bạn thử fixed bằng cách cập nhật IOS mới nhất xem sao, nếu trường hợp vẫn xảy ra như vậy thì tôi nghi là bị lỏng anten trong máy, bạn kiểm tra lại các mối vít, thợ thường làm cực ẩu !

  2. Máy mình ip 5s 16g từ khi cập nhật lên ios 9.2.1 không vào 3g được nếu vào 3g thì máy nất sóng nên chỉ xài 2g đc.Mong b chỉ dùm mình cách khắc phục với.tks

  3. Em có con 5s bị mất hẳn sóng luôn thử cách trên đều không được có bác nào sửa được không em ở quê mang ra các thợ đều bảo không được em tiếc quá

  4. e đang sử dụng 1 con ip5s mà nó bị tình trạng như sau: ở thành phố thì sóng rat tốt và bình thường nhưng khi về quê là ngay cột sóng hiện lên là ko dịch vụ luôn chứ ko phải sóng yếu nữa trong khi đó quê e ko phải vùng sau vung xa hay trên núi. ông a cũng xai con ip5s nhưng sóng vẫn tốt bt. Các a/c giải đáp giùm e với, e cám ơn! e đã thử tat ca các buoc tren mà đều ko có tác dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *