Mở file XLSX bằng PHP

Import dữ liệu từ file Microsoft Excel ( .xlsx ) vào website

Mở file XLSX bằng PHP
Mở file XLSX bằng PHP

Hôm vừa rồi khách hàng có một website bán hàng, khách hàng muốn có thể import được file Microsoft excel 2007 lên trang, mục đích chính là Import file dữ liệu bán hàng lên trang web, nên có đặt tôi làm một plugin !

Đầu tiên, tôi sẽ phải include một class là Simple XLSX để có thể đọc được file này, tôi download từ đây !

Tiếp tục, tôi include nó từ file functions của giao diện !

Bước tiếp theo, tôi làm như sau:

  include 'simplexlsx.class.php';
  $xlsx = new SimpleXLSX('pricelist.xlsx');
  print_r( $xlsx->rows() );

Các bạn sẽ thấy toàn bộ data được dump đầy ra màn hình, các bạn lưu ý lúc thử nghiệm thì cho file xlsx nhẹ thôi, kẻo đơ trình duyệt !

* Lưu ý: Class này đọc file rất nặng nề, trong trường hợp trình duyệt của bạn bị đơ, hoặc PHP dump ra màn hình timeout thì các bạn sẽ có lựa chọn thứ hai, các bạn sử dụng Class mang tên Spreadsheet_Excel_Reader, cực nhẹ mà có thể đọc được file rất nặng, trên máy của Jam đọc được file 6Mb trong vòng 2 giây, còn lại là phải đợi ghi vào cơ sở dữ liệu ! Cách sử dụng thì na ná nhau, các bạn có thể cải biến theo code trên hoặc xem thêm tại đây !

Tiếp nữa, từ mảng mà biến $xlsx lấy được, các bạn có thể cho vào vòng lặp while để lấy kết quả và kết hợp cùng hàm SQL để lưu trữ chúng vào trong cơ sở dữ liệu, trường hợp kết hợp với Woo Commercer thì cần phải sử dụng hàm của nó nhé, không phải import trực tiếp vào trong CSDL mà có thể sử dụng được !

Và kết quả mỹ mãn, phần mềm quản lý hàng của họ giờ có thể kết hợp với website qua file trích xuất Excel mà hoạt động !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

  1. Mình đang làm wed tin tức, và pots tin. Bạn có thể viết cho mình hoặc hỗ trợ, bạn nhắn cho mình thông tin liên hệ, mình trao đổi chút.
    Hiện mình đang dùng số VT
    Nam:0989975272

  2. Chào anh. Em cũng có 1 file excel lớn muốn import lên website. Cho em hỏi là liệu web có đọc được file excel lớn không ạ và khi import lên web thì nó sẽ hiển thị ở đâu ạ. Em cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *