Google Adsense

Google Adsense là gì ? Có từ khi nào ?

Google Premium Adsense Account
Google Premium Adsense Account

Hiện nay tất cả các blogger và các nhà sản xuất nội dung đều đang phân phối các quảng cáo của Google Adsense, phải nói Jam đã chơi nhiều network quảng cáo nhưng chưa có một mạng nào lại trả nhiều tiền và đều đặn như Adsense, trong khi chơi các mạng khác đều lo bị lừa đảo, bị chạc, thì với Google Adsense, điều đó không xảy ra.

Okey, Vậy Google Adsense có từ khi nào ?

Ngày mùng 4 tháng 3 năm 2003, Google đã có thông báo chính thức về việc triển khai dịch vụ phân phối quảng cáo tới toàn bộ các website có đủ điều kiện để Google phân phối quảng cáo, xem thông cáo tại đây !

Tiếp, Google Adsense là gì ?

Google Adsense là dịch vụ mở rộng của Google, đây là dịch vụ phân phối quảng cáo của doanh nghiệp tới tất cả các website có triển khai mã quảng cáo của Google, và đặc biệt quảng cáo này được phân phối dựa theo ngữ cảnh của website, bài đăng về Iphone chẳng hạn, thì sẽ chỉ hiển thị các kết quả liên quan tới Iphone !

Quảng cáo của Google có hai định dạng chính: Một là quảng cáo text không, hai là quảng cáo Rich Media, gồm ảnh, ảnh động, Flash và Video, sau này còn mở rộng hơn các kiểu quảng cáo Rich Media khác như Popup, lớp phủ quảng cáo mở rộng …

Và, Google lấy tiền của ai để trả cho các publisher ?

Google đưa quảng cáo của doanh nghiệp phân phối tới mạng lưới website đã được Google chứng nhận về chất lượng, và mỗi một lần click hoặc số lần xem, Google sẽ lấy tiền của doanh nghiệp và trả khoảng 68% số tiền thu từ click hợp lệ của khách cho Publisher, tiền này lấy từ các doanh nghiệp thuê quảng cáo.

Google giữ lại 32% cho chi phí quản lý và công nghệ truyền tải.

Google adsense có uy tín không ?

Google adsense là mạng phân phối quảng cáo uy tín nhất, được khẳng định trong nhiều năm qua, và hiếm khi xảy ra tình trạng không công bằng hoặc lỗi kĩ thuật.

Google adsense tuyển các nhà phân phối quảng cáo một cách kĩ càng, đấy là lý do mà để đăng kí được tài khoản Adsense thì cần phải có website đạt tiêu chuẩn cao mới có thể được duyệt, trước đây Google adsense không chấp nhận các website bằng tiếng Việt, tuy nhiên gần đây Google đã cho phép website tiếng Việt tham gia phân phối quảng cáo.

Google có chính sách phân phối quảng cáo rất chặt chẽ, điều này đảm bảo tiền bạc của nhà mua quảng cáo không bị thiệt hại, nhờ các chính sách này mà quảng cáo phân phối một cách hợp lệ và trong sạch trên các publisher uy tín !

Google có kĩ thuật hiện đại có thể phát hiện ra các gian lận, và nhà mua quảng cáo sẽ được trả lại tiền nếu các click xem quảng cáo là không hợp lệ !

Google adsense trả tiền cho các publisher đều đặn hàng tháng vào ngày 21, các thu nhập cứ đạt $100 là có thể rút !

Các bạn có thể tham khảo thêm vài tài nguyên khác dưới đây:

  1. Hướng dẫn đăng ký Google Adsense
  2. Rút tiền Google Adsense qua WU
  3. Google Adsense trả tiền cho Publisher như thế nào ?

Trên đây là các thông tin mà có thể bạn muốn quan tâm, nếu có thắc mắc gì về Google adsense thì có thể liên hệ tới Jam để được giải đáp ngay lập tức !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *