Ảnh: Để copy dữ liệu sang USB nhanh chóng hơn ?

Để copy dữ liệu sang USB nhanh chóng hơn ?

Nếu bạn thường xuyên copy dữ liệu, hãy thử các mẹo copy dữ liệu sang USB nhanh hơn để tiết kiệm thời gian cho bạn nha

Nếu bạn thường xuyên phải copy dữ liệu từ máy sang USB hay ổ cứng gắn ngoài thì quả là tuyệt vời nếu chúng chạy nhanh hơn vài giây. Chỉ vài giây nhưng cũng đủ làm bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy nhé. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách copy dữ liệu sang USB nhanh chóng hơn !

Kích Hoạt Bộ Nhớ Đệm của Windows

Để tăng tốc độ sao chép dữ liệu bạn cần kích hoạt bộ nhớ đệm vì tính năng này đã được Windows vô hiệu hóa. Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer chọn Manage, trong cửa sổ hiện ra chọn Device Manager –> nhấn vào Disk drives –> tìm đến thiết bị lưu trữ kết nối máy tính và nhấn đúp chuột vào.

Một hộp thoại mới xuất hiện, chuyển sang Tab Policies, đánh dấu vào Better performance. Cuối cùng nhấn OK.

Chú ý: Khi thực hiện thao tác kích hoạt bộ nhớ đệm thì trước khi rút thiết bị lưu trữ ngoài khỏi máy tính, bạn cần sử dụng tính năng Safety Remove Hardware để ngắt kết nối an toàn.

Format Thiết Bị Lưu Trữ

Format thiết bị lưu trữ USB hoặc ổ cứng gắn ngoài là cách giải phóng không gian giúp chúng truyền dữ liệu nhanh chóng hơn. Và lưu ý với các bạn là nên format định dạng NTFS cho các hệ điều hành mới nhé. Hoặc sử dụng các phần mềm format USB nếu bạn muốn.

Để Format USB hoặc ổ cứng ngoài chỉ cần nhấn chuột phải vào thiết bị trong My Computer và chọn Format. Hộp thoại Format hiện ra, ở mục File system chọn NTFS và nhấn Start.

Vô Hiệu Hóa Tính Năng Legacy USB trong BIOS

Nếu máy tính hoặc Laptop của bạn có hỗ trợ thêm tính năng Legacy USB thì bạn cần thực hiện tắt nó ngay vì đó có thể là nguyên nhân hạn chế tốc độ sao lưu dữ liệu.

Bạn truy cập vào BIOS, thay đổi sang Disable trong mục Legacy USB là được.

Sử Dụng Các Phần Mềm Hỗ Trợ Sao Chép

Một cách nữa để tăng tốc độ sao chép dữ liệu bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các phần mềm như: TeraCopy, FastCopy, Power Copy, …. Tuy nhiên thì mình khuyên bạn nên sử dụng TeraCopy để tăng tốc sao chép dữ liệu, đây là tiện ích hỗ trợ copy dữ liệu rất hiệu quả và được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng nhất.

Trên đây là các thủ thuật tăng tốc copy dữ liệu sang USB hoặc ổ cứng gắn ngoài nhanh chóng hơn. Chúc các bạn vui vẻ !

LưuLưu

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về copy dữ liệu sang USB nhanh thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *