Bạn hoàn toàn có thể xạc điện thoại qua cổng USB an toàn

Có nên sạc điện thoại qua cổng USB của máy tính ?

Nhiều bạn thắc mắc sạc điện thoại qua cổng USB của máy tính có làm hỏng PIN như lời đồn không, rồi thì chúng có tốt không, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về việc này

Cổng USB là một trong những chuẩn kết nối của máy tính tới các thiết bị ngoại vi phổ thông nhất. Hiện nay khó có thể tìm thấy chiếc máy tính nào không có cổng USB trang bị trên máy. Và đương nhiên có cái tiện là điện thoại có thể kết nối từ cổng này để truyền dữ liệu cũng như sạc cho thiết bị ! Vậy có nên sạc điện thoại qua cổng USB của máy tính hay không ?

Bạn hoàn toàn có thể xạc điện thoại qua cổng USB an toàn
Bạn hoàn toàn có thể sạc điện thoại qua cổng USB an toàn

Nguồn điện từ củ xạc điện thoại là bao nhiêu ?

Củ sạc điện thoại luôn có các thông số in đầy ngoài vỏ của thiết bị. Bao gồm nguồn điện 5V và 0.5A cho tới 1.5A cho các loại sạc dành cho máy tính bảng. Tùy từng hãng sẽ có cường độ dòng điện khác nhau nhưng thường là 5V nhé các bạn ! Đó cũng là lý do bạn thoải mái dùng sạc cho Iphone mà cắm vào Samsung vậy !

Nguồn điện từ cổng USB máy tính là bao nhiêu ?

Máy tính cung cấp nguồn điện ổn định và chuẩn chỉ là 5V. Thông thường các máy tính Windows sẽ cho ra cường độ dòng điện là 0.5 A hoặc 1A tùy thuộc vào chuẩn USB nào. Và thông thường cổng USB 3.0 trở lên sẽ có cường độ dòng điện mạnh hơn, khoảng 1A ổn định !

Có nên xạc điện thoại qua cổng USB của máy tính ?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cổng USB của máy tính để sạc cho điện thoại của mình. Các lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm tại sao lại không cần phải lo lắng:

  1. Máy tính thiết kế ra phải chạy dưới dòng điện ổn định, vì thế nguồn cấp ra USB cực kỳ ổn định
  2. Không bao giờ lo quá dòng, chập cháy hay nổ như củ sạc điện thoại
  3. Củ sạc điện thoại mặc định đôi khi lại yếu theo thời gian và xạc rất chậm, ví dụ như cục xạc 0.5A của Iphone

Tuy nhiên, vì nhiệm vụ của các nhà tư vấn sử dụng điện thoại thì họ khăng khăng phải “cắm vào củ sạc đi kèm là tốt nhất” vì họ chỉ nhầm 1 từ thôi có thể dẫn tới bị kiện 😀

Nguồn trên củ sạc gốc đi kèm điện thoại chỉ có vài tụ trở để hoạt động và cung cấp nguồn điện vừa đủ nên sạc cho điện thoại thường không nhanh bằng cắm vào máy tính. Ngoài ra chúng có nguy cơ cháy nổ chập điện nếu bạn sử dụng sản phẩm không đúng, hoặc giật điện do bị ẩm, hoặc cháy nổ do không có tản nhiệt. Đó là tất thảy những lý do bạn nên sạc qua máy tính !

Chúc các bạn thành công !

LưuLưu

LưuLưu

LưuLưu

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về sạc điện thoại qua cổng USB thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *