Wordpress Dev

Có gì khác giữa All In One Seo pack và Yoast SEO ?

WordPress từ trước tới nay vẫn được cái tiếng là SEO dễ dàng, tuy nhiên không thể không kể tới sự góp …

WordPress từ trước tới nay vẫn được cái tiếng là SEO dễ dàng, tuy nhiên không thể không kể tới sự góp sức của các plugin và giao diện trong việc hình thành nên cái tiếng ấy, đương cử như hai plugin khủng long nhất bây giờ hỗ trợ CMS WordPress dễ dàng tối ưu SEO đó là Yoast SEO và AIO Seo pack !

ALL IN ONE seo pack là plugin có mặt từ trước khi Yoast SEO ra đời, từ những năm 2007 đã có các phiên bản đầu tiên, còn Yoast SEO sau nhiều lần đổi tên, cũng đã đạt được thành tựu, nhưng bản đầu tiên là 2013, bắt đầu nổi từ những năm 2014 và tới nay cũng được vài năm phát triển !

Điểm chung

Điểm chung của hai plugin này là, là bởi vì nó nhiều quá nên tôi chỉ nói điểm riêng, tất nhiên là phải điểm qua mặt chúng một chút:

  1. Hỗ trợ Social
  2. Hỗ trợ chỉnh sửa tựa đề và meta phù hợp cho SEO
  3. Hỗ trợ Sitemap
  4. Hỗ trợ fixed lỗi 404 hoặc lỗi tựa đề
  5. Cấu hình tựa đề và mô tả tự động
  6. Có chức năng Preview Snippet !

Điểm khác nhau

#1, Yoast SEO trực quan hơn

Trong Page Snippet, cả hai plugin đều hỗ trợ chức năng Preview, nhưng Yoast SEO trực quan hơn rất nhiều:

Yoast Snippet Preview dưới bài viết

Yoast Snippet Preview dưới bài viết

Còn All In One Seo pack nhìn thật tệ:

All in one seo pack snippet preview

All in one seo pack snippet preview

Như vậy, rõ ràng trải nghiệm của người dùng với Yoast SEO là tốt hơn !

#2, All In One SEO Pack có sitemap tốt hơn

AIO có cả một tab cấu hình cho sitemap riêng, trong đó sitemap tự động Ping tới Google hay Bing, còn với Yoast SEO thì không, Yoast SEO đơn giản là liệt kê các bài đăng trong site ra để làm sitemap mà thôi !

Mỗi lần tôi đăng bài mới, tôi đều phải tự lấy link mà submit lên Google webmaster, Yoast SEO không hiểu tại sao họ lại không làm chức năng ấy !

#3, AIO rẻ hơn

Xét bảng giá, AIO có giá 39 đô trong khi Yoast SEO có giá tận $69, trong khi AIO hỗ trợ Unlimit domain thì Yoast SEO bán theo số lượng domain, lên tới 799 đô / năm !

Tổng kết

Theo các ý kiến của các chuyên gia nước ngoài được đăng tải khắp nơi, AIO thích hợp cho những SEOer kì cựu và có chút thích thú với sự đơn giản, còn Yoast SEO dành cho những người không biết gì về SEO vẫn có thể dùng được, các bạn biết đấy, cả hai plugin này đều có hơn 1 triệu lượt download và đang tăng lên ầm ầm theo ngày, cái nào cũng tốt và cái nào cũng như cái nào xét về mặt bằng chung !

Nếu bạn mới học SEO, có lẽ bạn nên sử dụng Yoast SEO vì nó sẽ trực quan hơn, dễ nhìn hơn và từ đó bạn cũng nhanh thuộc bài hơn 😀

Xin mời các bạn xem thêm thủ thuật SEO WordPress rất bổ ích cho các bạn làm seo trên mã nguồn WordPress !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan